Ngọc Trai "Kính Vạn Hoa": "Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồi"

Hoàng Linh Ngày 04/02/2022 09:30 AM (GMT+7)

Quý Ròm của Kính Vạn Hoa còn tâm sự rằng ước mơ lớn nhất của anh chính là mua được nhà để bà xã đứng tên.

Ngọc Trai từng nổi đình nổi đám khi chỉ mới 15 tuổi với thành công của vai diễn Quý Ròm trong bộ phim Kính Vạn Hoa. Nhiều người xem dàn diễn viên Kính Vạn Hoa chính là tuổi thơ, thanh xuân thật đẹp của mình nhưng ít ai biết rằng Ngọc Trai vì nhân vật Quý Ròm mà mất đi tuổi thơ bình thường. Lớn lên, nam diễn viên sinh năm 1989 đã có một khoảng thời gian dài cố gắng thoát khỏi cái bóng của Quý Ròm nhưng mò mẫm mãi chưa tìm thấy lối ra. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 1

Bộ phim "Kính Vạn Hoa" được rất nhiều khán giả yêu thích.

Phải tới khi Ngọc Trai gặp, yêu và có con với bạn gái, anh mới dần trưởng thành cả trong tính cách lẫn sự nghiệp. Những chia sẻ của Ngọc Trai khi "xắn tay áo" cùng vợ chăm 2 con đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của các chị em, thậm chí còn gọi anh là "bố bỉm sữa quốc dân".

Trong những ngày năm Nhâm Dần gõ cửa, Ngọc Trai vui vẻ nhìn lại tình yêu lẫn sự nghiệp để mở lòng chia sẻ với chúng tôi loạt góc khuất, bài học kinh nghiệm mà anh đã phải trải nghiệm rất nhiều mới nhận ra được. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 2

Ngọc Trai được bố cho tham gia đoàn kịch Tuổi Ngọc từ khi chỉ mới 9 tuổi vì sợ con... hư. Bởi thời gian đó, anh thường xuyên đánh nhau với bạn cùng xóm, có lúc tức quá còn sút thẳng quả bóng vào bàn thờ nhà bạn. Vậy nên, bố đã đưa Ngọc Trai tới đoàn kịch để sinh hoạt, mong con được rèn luyện nề nếp và ngoan hơn. Từ đó, Ngọc Trai phát hiện ra đam mê lẫn năng khiếu nghệ thuật của mình và "dính" showbiz tới tận bây giờ. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 3

Nhờ vậy, Ngọc Trai từng có sự nổi tiếng mà nhiều người mơ ước khi bước chân vào showbiz.

Chia sẻ về cơ duyên tới với vai diễn Quý Ròm, Ngọc Trai cho biết đó là một sự tình cờ. Khi anh đang chơi bóng thì có một người đàn ông đi xe Cub 50, cứ đứng nhìn. Lúc Ngọc Trai đi ra cổng thì người đàn ông đó gọi lại hỏi xem có muốn đi đóng phim không. Hóa ra, người đó là đạo diễn Nguyễn Minh Chung. Sau đó, Ngọc Trai gặp Vũ Long - người đóng vai Tiểu Long ở buổi casting và cùng thử vai. Ba ngày sau, Ngọc Trai được đạo diễn gọi qua tập kịch bản. Anh rất vui vì sắp được đi chơi chứ không hề bận tâm được trả cát-xê bao nhiêu tiền.

Kính Vạn Hoa thành công rực rỡ, những tưởng Ngọc Trai sẽ có một tuổi thơ nhiều màu sắc, đông bạn bè chơi cùng. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Vì bận quay phim nên Ngọc Trai luôn bắt đầu đi học trễ hơn các bạn tầm 1 tháng và có nhiều bạn thắc mắc về "đặc quyền" đó. Sự nổi tiếng cùng "đặc quyền" khiến nhiều bạn nghĩ rằng Ngọc Trai ở một đẳng cấp khác nên không muốn chơi cùng. Trong khi đó, Ngọc Trai lại khao khát được kết bạn, anh luôn cảm thấy rất cô đơn và mong muốn có bạn bè để chia sẻ cùng mình. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 4

Nam diễn viên kể lại: "Nhiều người nghĩ tôi ngạo mạn nhưng thật ra, tôi càng lúc càng cô đơn. Hồi đi học, tôi hay bị hỏi tại sao không giỏi như Quý Ròm, bị cô giáo gọi lên bảng liên tục và giao bài khó hơn các bạn. Một số người quen của mẹ tôi đến chơi còn yêu cầu tôi làm toán, giải đố. Lúc đó, tôi còn bé nên không biết cư xử sao cho khéo léo, tôi chỉ biết tìm cách lảng tránh, trốn càng nhanh càng tốt. Giờ nghĩ lại, chắc họ nghĩ tôi vô lễ, kỳ cục lắm.

Nhưng thật sự trên tivi là một chuyện, tôi ngoài đời là chuyện khác. Quý Ròm giỏi là do kịch bản còn tôi là Ngọc Trai nhưng mọi người lại không hiểu chuyện đó." 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 5

Thời điểm ấy, người duy nhất Ngọc Trai tâm sự được là Vũ Long. Bởi Vũ Long rất năng động, thích kết bạn và thường xuyên trò chuyện với mọi người còn Ngọc Trai khi cắt cảnh lại trở thành người trầm tính, chỉ ngồi thu lu một góc. Ngọc Trai từng nhiều lần nghĩ rằng mình phải đóng Tiểu Long còn Vũ Long đóng Quý Ròm thì mới đúng.

Cứ như vậy, Ngọc Trai trải qua tuổi thơ không có bạn, ít sống với bố mẹ. Anh được sống với ông bà nhưng từ ngày "ông bà sang Mỹ, tôi chỉ còn bảy chú chó để bầu bạn. Nghe hơi cực đoan nhưng sự quấn quýt của đàn chó là thứ duy nhất chứng minh cho sự tồn tại của tôi khi ấy." 

Khi những chú chó lần lượt mất đi, Ngọc Trai như rơi xuống một cái hố, mắc kẹt ở đó và mong mỏi có người kéo mình lên. Khi trưởng thành nhìn lại, Ngọc Trai thấy thế giới của mình lúc đó là màu xám tiêu cực và anh rất ngại nhớ về nó. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 6

Được biết hiện Vũ Long và Ngọc Trai cũng có duyên ở gần nhà nhau.

Cái bóng lớn của Quý Ròm còn khiến Ngọc Trai "lòng vòng" mãi không thể thoát ra. Anh lăn xả, đóng nhiều phim, không nề hà vai phụ hay khách mời, thậm chí không ngại xấu mà đưa cả mặt mụn lên phim. Anh còn hay ngại từ chối nên ai gọi đi phim gì cũng nhận lời. Kết quả khi khán giả nhớ tới Ngọc Trai chỉ biết tới Quý Ròm hoặc hình ảnh xấu của anh.

Nam diễn viên rút ra bài học cho mình: "Bây giờ tôi không làm việc tùy hứng vậy nữa. Khi có lời mời, tôi sẽ bàn bạc với ê-kíp quản lý và chỉ nhận dự án giúp phát triển hình ảnh của tôi.

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 7

Đóng nhiều phim nhưng khán giả lại chỉ nhớ tới Ngọc Trai với vai diễn Quý Ròm.

Từ lúc có con, tôi hạn chế đóng phim để dành thời gian cho gia đình. Trước Tết năm ngoái, tôi quay phim Số Độc Đắc nhưng xin phép nhà sản xuất không quay đêm vì vắng tôi, các con không chịu ngủ. Một lý do nữa là tôi đang bị đóng khung vai hài. Vai nào vui nhộn họ tìm đến tôi, vai buồn, chín chắn hoặc tâm lý nặng thì không bao giờ. Hiện tại, tôi chưa có dự án mới." 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 8

Anh đang cố gắng không để bản thân bị đóng khung với vai hài nữa.

Dù từng trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp và cuộc sống vì nổi tiếng quá sớm nhưng "Quý Ròm" không phản đối nếu con muốn theo đuổi nghệ thuật sớm. Bởi ngày xưa, anh chỉ có một mình nên tìm mãi không thấy con đường của mình. Còn hiện tại, các con sẽ có Ngọc Trai chỉ dẫn, anh sẽ phân tích cho con hiểu mặt lợi, mặt hại và làm người bạn đồng hành cùng con. Anh mong con cái có thể tâm sự với mình thật nhiều - điều mà anh không làm được với bố của mình.

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 9

Gia đình nhỏ của Ngọc Trai nhận được nhiều sự chú ý của công chúng, đặc biệt là 2 bé Búp và Bơ. Dù đã có với nhau 2 đứa con nhưng Ngọc Trai và vợ vẫn chưa làm đám cưới. Nam diễn viên cho biết lý do là vì chưa có điều kiện dù bản thân anh rất muốn tổ chức cho vợ một đám cưới thật ấn tượng. Anh kể:

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 10

Bà xã Ngọc Trai đã phải cùng chồng trưởng thành sau những va vấp. 

"Trước đây khi hẹn hò, chúng tôi đã xác định chuyện lâu dài. Đúng thời điểm đó, bố mẹ hai bên đều lớn tuổi, sức khỏe không tốt và mong nhất được bế cháu. Vì vậy, vợ chồng tôi ưu tiên hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ trong lúc còn kịp. Trời thương nên về ở với nhau không bao lâu, chúng tôi có bé Búp."

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 11

Sau những tranh cãi, bà xã không để Ngọc Trai...

Giờ đây, mong ước lớn nhất của Ngọc Trai là có thể làm đám cưới và mua một căn nhà để vợ đứng tên. Anh mỉm cười cho biết bản thân không muốn đứng tên bất cứ tài sản giá trị gì. Ngọc Trai cũng rất thoải mái với việc vợ đi làm đẹp, tập luyện giữ dáng... vì "giàu vì bạn, sang vì vợ. Vợ đẹp, tôi là người mở mày mở mặt đầu tiên."

Ngọc Trai sẵn sàng giúp đỡ vợ việc nhà và chăm con khéo bởi anh biết rằng phụ nữ sau khi mang nặng đẻ đau đã phải đánh đổi nhiều thứ: từ sức khỏe, sắc đẹp tới sự tự do. Anh muốn dùng hành động để bà xã thấy được rằng anh nhìn thấy những hy sinh của vợ. Anh tâm sự: 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 12

... đăng hình vợ lên trang cá nhân nữa.

"Tôi lớn lên trong môi trường hơi cổ hủ. Đến giờ, nhiều người hỏi tôi tại sao chuyện gì cũng giành làm với vợ, đàn ông phải làm trụ cột gia đình. Tôi lại nghĩ khác.

Trụ cột gia đình phải làm cho người thân vui vẻ, hạnh phúc. Tôi từng hứa lo cho vợ suốt đời, chẳng lẽ chuyện chăm con cũng không san sẻ được? Tôi cũng muốn để các con sau này hiểu rằng ba làm được việc nhà, các con cũng vậy, nhất là Búp khi lớn lên biết san sẻ việc nhà với vợ."

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 13

Ngọc Trai nhận được nhiều lời khen vì khéo chăm con.

Nhưng để có được một ông xã biết quan tâm tới suy nghĩ của vợ và giỏi chăm con như bây giờ, bà xã Ngọc Trai đã phải trải qua rất nhiều chuyện.

Thời điểm trước, nam diễn viên Kính Vạn Hoa thường xuyên "vạ miệng" khi có những chia sẻ như: Có 50 triệu trong tài khoản thôi thì đừng nghĩ tới chuyện sinh con. Anh chỉ nghĩ đơn giản rằng việc nuôi con không phải chuyện đơn giản, có rất nhiều chi phí khổng lồ phải lo nên vô tư chia sẻ với tình huống cụ thể đó. Kết quả, vợ con anh không làm gì cũng bị mắng chửi lây. Từ đó, vợ thường chụp ảnh với Ngọc Trai nhưng không cho anh đăng tải lên mạng xã hội. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 14

Hay như chuyện thắt ống dẫn tinh, Ngọc Trai nghĩ rằng vợ đã sinh đẻ vất vả nên anh là đàn ông phải chịu trách nhiệm. Dù mục đích của việc làm là tốt nhưng cái dở của nam diễn viên chính là chưa bàn với vợ đã để câu chuyện xuất hiện trên mặt báo. Đáng lẽ, vợ phải là người được anh hỏi ý kiến đầu tiên cho chuyện quan trọng này lại trở thành người biết sau cùng. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 15

Ngọc Trai trải lòng: "Tôi nghĩ chẳng người phụ nữ nào đủ can đảm gánh những lỗi lầm tôi gây ra như vợ tôi. Tôi đã làm cô ấy buồn nhiều. Phụ nữ không ai muốn mình quá mạnh mẽ. Nhưng ở bên tôi, bà xã buộc phải mạnh mẽ. Giờ tôi cũng phải học cách chín chắn hơn. Có người từng nói với tôi: "Anh cứ phát ngôn như vậy, vợ chưa bỏ anh là hên rồi." Tôi cũng thấy vậy thật. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 16

Bà xã đã phải hy sinh rất nhiều cho tôi và là người thầy ở cạnh hướng dẫn tôi. Tôi bay bổng nghệ sĩ còn vợ tôi thực tế. Mỗi lần tôi đưa ra ý kiến trên trời là cô ấy ở bên kéo tôi lại.

Vợ chồng tôi có cá tính quá khác biệt, khắc khẩu, nếu không có con, tôi nghĩ chưa chắc tình yêu của cả hai đã bền được như vậy. Tuy nhiên, vợ chồng tôi có tiếng nói chung trong việc giáo dục con, đó chính là không nên nuông chiều con quá." 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 17

Nam diễn viên vui vẻ cho biết hiện tại áp lực lớn nhất của anh là hai con quá bám bố khiến anh khó ra ngoài làm việc. Đặc biệt, bé Bơ chỉ cần bố đặt xuống đi vài bước là khóc ré lên ngay. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 18

Ngọc Trai may mắn gặp được người vợ biết quán xuyến gia đình và bố mẹ vợ tâm lý, sẵn sàng hỗ trợ các con. Mỗi khi vợ chồng anh muốn đi chơi riêng, ông bà mắng nhưng luôn tới để trông cháu giúp. Ông bà cũng thường xuyên giúp hai vợ chồng chăm sóc cháu. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 19

Ngọc Trai còn thú nhận rằng anh không giỏi trong việc lo cỗ cúng Tết theo đúng phong tục tập quán. Có lúc mẹ vợ hỏi có biết bộ tam sên không, anh cũng không biết. Bố mẹ vợ là người giúp gia đình anh chuẩn bị một cái Tết thật tươm tất. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 20

Còn về quan điểm Tết là dịp Đoàn viên, Ngọc Trai cho rằng điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế của mỗi người. Ví dụ, những người phải đi làm ăn xa thì Tết chính là dịp để họ trở về bên gia đình, cả nhà sum vầy ý nghĩa. Còn gia đình Ngọc Trai quanh năm đều ở bên cạnh nhau nên Tết có thể dành thời gian đi du lịch, đi chơi cùng nhau. Việc đi du lịch sẽ giúp cả nhà vui vẻ, vợ thấy thoải mái. Và khi vợ vui thì căn nhà sẽ thêm sinh khí, có thể nói vợ giống như "điều hòa cảm xúc" của cả gia đình. Vậy nên, muốn có gia đình hạnh phúc thì việc để bà xã của mình thấy thoải mái, được yêu thương là rất quan trọng. 

Bắt đầu năm mới Nhâm Dần, Ngọc Trai mong rằng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, mọi người sẽ trở lại với guồng quay của công việc và anh cũng sẽ có nhiều dự án nghệ thuật hơn để gửi tới mọi người. 

Ngọc Trai amp;#34;Kính Vạn Hoaamp;#34;: amp;#34;Nhiều lúc tôi phát ngôn gây tranh cãi, vợ chưa bỏ là hên lắm rồiamp;#34; - 21

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngoc-trai-kinh-van-hoa-nhieu-luc-toi-phat-ngon-gay...

Hạnh cận Kính Vạn Hoa: Từ cô gái nghèo đen nhẻm trong phim đến giảng viên xinh đẹp
Hành trình Hạnh Cận của Kính vạn hoa trở thành giảng viên đại học tại Australia đã được chính nữ diễn viên Anh Đào bật mí.

Diễn viên trong phim ngày ấy và bây giờ

Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)