Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023 Lê Thu "khóc từ sáng đến tối" khi đóng phim Tình Đầu

Nguyễn Trang - Ngày 03/09/2023 23:55 PM (GMT+7)

Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023 Lê Thu gây chú ý với vai nữ chính trong phim Tình Đầu của đạo diễn Lý Khắc Lynh

Bộ phim truyền hình Tình Đầu của đạo diễn Lý Khắc Lynh sắp lên sóng gây chú ý khi trao vai nữ chính cho Lê Thu - Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023. Người đẹp 27 tuổi vào vai Daisy Lưu Vân, một nhà thiết kế thời trang xinh đẹp nhưng chịu nhiều tổn thương.

Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023 Lê Thu amp;#34;khóc từ sáng đến tốiamp;#34; khi đóng phim Tình Đầu - 1

Nữ diễn viên cho biết cô đến với dự án truyền hình này một cách tình cờ, thông qua sự giới thiệu của các thành viên trong ê kíp phim trước đó cô tham gia. Lê Thu thừa nhận không chỉ đạo diễn mà cả chính cô cũng muốn bản thân tập trung cho nhân vật nên trước những cảnh quay, người đẹp không dám đùa giỡn, nói chuyện với mọi người.

Nói về quá trình hóa thân cho Daisy Lưu Vân, diễn viên 9X tiết lộ cô đã mất nhiều nước mắt cho nhân vật. Lê Thu kể thêm: “Có những ngày quay tôi khóc từ sáng đến tối. Có những phân đoạn nặng tâm lý khiến tôi cảm thấy áp lực. Có những ngày quay xong, trên đường về tôi vừa đi vừa khóc. Có hôm tôi phải chườm đá để hôm sau mắt bớt sưng vì khóc quá nhiều".

Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023 Lê Thu amp;#34;khóc từ sáng đến tốiamp;#34; khi đóng phim Tình Đầu - 3

Trước đây Lê Thu cũng đã được đảm nhận vai chính một vài phim thể loại sitcom nhưng chưa được mọi người chú ý. Trong lần trở lại này, cô có sự chuẩn bị chỉn chu hơn cho nhân vật. Người đẹp 27 tuổi kể: “Trước khi lên phim trường, tôi học thoại rất kỹ. Vì tôi biết được những phân đoạn của mình đều nặng tâm lý nên phải chắc thoại để tập trung diễn và không làm mất nhiều thời gian của mọi người".

Trong phim, Lê Thu có mối quan hệ tình cảm với Trịnh Xuân Nhản và Nguyễn Quốc Trường Thịnh. Diễn viên 9X nói suốt quá trình làm việc chung, hai đàn anh là người nghiêm túc trong công việc song cũng thân thiện, gần gũi. “Hai anh đã giúp đỡ rất nhiều để tôi có thể hoàn thành được vai diễn này”, cô nói.

Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023 Lê Thu amp;#34;khóc từ sáng đến tốiamp;#34; khi đóng phim Tình Đầu - 4

Phân cảnh khó nhất và mất thời gian có lẽ là phân đoạn Daisy bị Tuấn Triết (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) bắt cóc ở nhà kho và Toàn Phong (Trịnh Xuân Nhản) tới cứu. Vì đây là phân đoạn nặng tâm lý và đông diễn viên nên mọi người phải hết sức tập trung. Lê Thu cho biết cảnh này quay vào lúc 4 -5 giờ sáng, mọi người đều mệt vì phải dậy từ sáng sớm nhưng ai nấy đều hết sức tập trung để hoàn thành công việc.

Về những phân đoạn tình cảm với Trịnh Xuân Nhản, vì lần đầu quay phim chung nên người đẹp có chút bối rối: “Phân đoạn đầu tiên trong phim mà tôi quay cùng với anh Trịnh Xuân Nhản lại là phân đoạn trong tập cuối phim. Và phân đoạn đó có cảnh hôn tình cảm. Hai anh em cũng hơi ngại ngùng nhưng cuối cùng cũng hoàn thành xong cảnh quay đó một cách suôn sẻ.”

Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023 Lê Thu amp;#34;khóc từ sáng đến tốiamp;#34; khi đóng phim Tình Đầu - 5

Kịch bản Tình Đầu xoay quanh Toàn Phong, chàng trai sinh ra trong gia đình giàu có, mẹ mất, ba là ông Quyền – chủ tịch ngân hàng, mẹ kế là bà Triệu – chủ cửa hàng thời trang. Năm 15 tuổi, anh tình cờ gặp Lưu Vân khi mới từ nước ngoài về. Mang danh là con gái của kẻ giết người, Lưu Vân và mẹ là bà Nhu đến sống nhờ nhà cảnh sát Hùng. Sau vài sự cố, Toàn Phong nhận ra mình cần ở bên cạnh Lưu Vân, làm bạn cũng như che chở, động viên cô.

Tuy nhiên, biến cố xảy ra, Toàn Phong bị bắt cóc, Lưu Vân đứng ra ngăn cản thì bị chúng cưỡng bức. Cuối cùng Lưu Vân mất tích còn Toàn Phong tuy chạy thoát được nhưng luôn sống trong day dứt. 

15 năm sau, Lưu Vân lấy tên mới là Daisy, từ Pháp trở về Việt Nam. Cô gặp lại Toàn Phong nay đã trở thành cảnh sát với những giằng xé tâm lý và cả những đau đớn không nói thành lời.

Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023 Lê Thu amp;#34;khóc từ sáng đến tốiamp;#34; khi đóng phim Tình Đầu - 6

Tình Đầu sẽ phát sóng lúc 19h45 từ ngày 4/9 trên kênh SCTV14.

Đam mê mới của phim Việt: Tẩy trắng vai phản diện bằng hoàn cảnh éo le để lấy sự thương cảm?
Khán giả thường chờ tới cuối phim để mong được thấy nhân vật phản diện bị trừng trị. Tuy nhiên, hai bộ phim Việt gần đây lại chăm "tẩy trắng" cho kẻ xấu khiến khán giả thấy khó hiểu.

Phim truyền hình

Theo Nguyễn Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim mới