"Sạn" khó đỡ từ Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Nghĩa biết phép xuyên không, Ngân Hà có đoạn ghi âm "hư vô"?

Nguyễn Trang - Ngày 08/06/2024 12:21 PM (GMT+7)

Từ khi lên sóng, Trạm Cứu Hộ Trái Tim liên tục dính phải những "hạt sạn" làm khán giả ngao ngán

Trạm Cứu Hộ Trái Tim sắp đi đến hồi kết nhưng bộ phim liên tục bị "điểm danh" trên các diễn đàn mạng vì nhiều lỗi ngớ ngẩn, phi logic. Dưới đây là những "hạt sạn" to tướng khiến khán giả than trời khi xem phim:

Cắt ngang tóc để xét nghiệm ADN

Trong tập 39 Trạm Cứu Hộ Trái Tim, Nghĩa (Quang Sự đóng) đang ở trong tù nhưng nảy sinh nghi ngờ về sự chung thủy của An Nhiên (Lương Thu Trang). Vì vậy, Nghĩa đã nhờ mẹ kiểm tra ADN của bé Gold xem có chung huyết thống với mình không. Và chi tiết bà Xinh (NSND Mỹ Uyên) cầm kéo cắt tóc cháu để lấy tóc mang đi xét nghiệm khiên người xem cảm thấy khó hiểu. 

Bà Xinh cắt tóc cháu để mang đi xét nghiệm ADN.

Bà Xinh cắt tóc cháu để mang đi xét nghiệm ADN.

Ai cũng biết, để xét nghiệm ADN qua tóc thì sợi tóc cần lấy được cả chân tóc. Còn phần thân tóc chỉ là lớp sừng, không có tác dụng gì trong việc xét nghiệm. Ấy thế nhưng đạo diễn phim lại có thể để lỗi sai kiến thức y học cơ bản này vào phim khiến nhiều người ngán ngẩm. 

"Xét nghiệm mẫu tóc thì phải có cả chân tóc nha đạo diễn không phải cắt thế này đâu nha", "Xét nghiệm ADN thì phải nhổ tóc còn chân chứ cắt thế này sao xét nghiệm được. Hoặc cắt móng tay, móng chân cũng phải có phần tế bào da", "Chỉ cần nhổ một sợi tóc thôi mà làm gì phải vác kéo cắt tóc thấy ghê vậy. Thấy phim hay tìm tóc vướng ở lược hay rơi mắc trên giường hay rơi dưới đất mà ta", khán giả bức xúc chỉ ra lỗi sai của phim trên trang VTV.

Cảnh bà Xinh lấy tóc của cháu cũng làm hiệu ứng nguy hiểm, căng thẳng cũng được khán giả đánh giá là không cần thiết vì trông không khác gì đi hại người: "Lấy có tí tóc thôi tưởng đâu giết người không đó", "Bà này từ đầu phim đến cuối phim không làm được tích sự gì. Sớm thì không làm, An Nhiên sắp về thì thì run rẩy cầm cái kéo. Xem ức chế"...

Tờ kết quả ADN ghi biệt danh 

Tên của bé Gold không được ghi đầy đủ trong tờ kết quả.

Tên của bé Gold không được ghi đầy đủ trong tờ kết quả.

Trong tập 37 Trạm Cứu Hộ Trái Tim, khán giả soi được lỗi cơ bản trên tờ giấy báo kết quả xét nghiệm ADN lần đầu tiên. Ở tập này, sau khi mang mẫu móng tay của anh và bé Gold đi kiểm tra thử thì Nghĩa vui mừng khi nhận được kết quả cả hai chung huyết thống. Nhưng trên phiếu kết quả, tên của Nghĩa được ghi đầy đủ là Trần Hữu Nghĩa, còn bé Gold chỉ được ghi là bé G. 

Đây được coi là lỗi sai cơ bản của đoàn làm phim vì trên các văn bản hành chính, tên của các cá nhân, tổ chức phải được ghi rõ ràng, đầy đủ và dùng tên thật, không được dùng biệt danh. 

Bên cạnh đó, khán giả còn tinh mắt phát hiện trên tờ giấy xét nghiệm của Nghĩa ghi ngày "22.6.2024". Trong khi hiện giờ là đầu tháng 6. Có lẽ Nghĩa và dàn nhân vật của Trạm Cứu Hộ Trái Tim đều xuyên không từ tương lai đến chăng?

Bác sĩ nói dối người bệnh

Bác sĩ nói dối người bệnh.

Bác sĩ nói dối người bệnh.

Ở tập 16 Trạm Cứu Hộ Trái Tim, Ngân Hà (Hồng Diễm) và bạn thân Mỹ Đình (Thúy Diễm) tới gặp bác sĩ để chất vấn việc bác sĩ này đã lừa dối Ngân Hà, tước quyền làm mẹ của cô. Bác sĩ giải thích rằng vì Nghĩa đã nói cả hai sắp ly hôn và 1 đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh như vậy sẽ không hạnh phúc nên quyết định làm theo lời Nghĩa. Bác sĩ cũng nói thêm rằng cô không nhận tiền để làm việc này.

Lời giải thích đầy khiên cưỡng của bác sĩ khiến khán giả ngán ngẩm. Quá trình làm IVF diễn ra rất lâu dài và không bác sĩ nào lại nói dối tình trạng của bệnh nhân. Chưa kể, khi làm IVF, Nghĩa vẫn đang giữ hình ảnh thương yêu, chiều chuộng vợ vậy mà bác sĩ lại không hề xem xét kĩ lại lời nói của Nghĩa. Hành động bao che của bác sĩ rất dễ bị kiện và bị tước giấy phép hành nghề.

Bản ghi âm tới từ "hư vô"

Ngân Hà bất ngờ có được đoạn ghi âm thừa nhận từ Nghĩa.

Ngân Hà bất ngờ có được đoạn ghi âm thừa nhận từ Nghĩa.

Cũng trong tập 16 Trạm Cứu Hộ Trái Tim, Ngân Hà đã bật đoạn ghi âm Nghĩa thừa nhận việc cho cô uống thuốc tránh thai để cô không dính bầu trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc biết được Nghĩa cho cô uống thuốc tránh thai là sự việc bất ngờ đối với Ngân Hà. Cô đã rất choáng váng và đau khổ khi biết được sự thật. Vậy thì thời gian nào để Ngân Hà biết trước và chuẩn bị cho điều "bất ngờ" này?

Mang bầu khó khăn nhưng vẫn mang giày cao gót

Ngân Hà vẫn đi giày cao gót khi biết tin mình mang thai sau nhiều năm mong ngóng

Ngân Hà vẫn đi giày cao gót khi biết tin mình mang thai sau nhiều năm mong ngóng

Ngân Hà là người khao khát có 1 đứa con. Ấy thế mà khi biết tin mình mang thai, cô vẫn mang giày cao gót chạy đi khắp nơi tìm bé Chi. Đây là chi tiết nhỏ nhưng khiến khán giả cảm thấy một sự thiếu logic trầm trọng ở đây.

Với người luôn mong mỏi trở thành mẹ như Ngân Hà thì không có lí do gì cô lại để xảy ra những chi tiết khó hiểu như vậy. Chưa kể cô còn nói rằng mình mang thai khi đã lớn tuổi nên mong em bé được khỏe mạnh thì đây là chi tiết quá bất cẩn.

Mẹ chồng cũ Hồng Diễm từng khùng vì thiếu tình yêu, lên chức giám đốc vẫn phải bán nhà và xe
NSND Mỹ Uyên dự định trở lại với khán giả truyền hình bằng một vai diễn “nhẹ ký”. Nhưng cuối cùng, chị lại được đạo diễn Trạm Cứu Hộ Trái Tim giao vai...

Quiz phim Việt

Theo Nguyễn Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trạm cứu hộ trái tim