Tai tiếng để đời của mỹ nữ Tân Cương: Từ "Thủy hậu" Kim Ưng tới ngôi sao "ao làng"

Bích Ngọc Ngày 26/10/2020 12:30 PM (GMT+7)

Việc Địch Lệ Nhiệt Ba nhận giải tại Asia Contents Awards năm nay đang là chủ đề tranh cãi của cư dân mạng Trung Quốc.

Asia Contents Awards 2020 - giải thưởng mở rộng của Liên hoan phim Busan vừa công bố kết quả trao giải tối qua. Ở hạng mục Sao trẻ xuất sắc, đại diện Trung Quốc là Địch Lệ Nhiệt Ba đã vinh hạnh ẵm cúp vàng nhờ vai Bạch Phượng Cửu trong bộ phim Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư.

Tai tiếng để đời của mỹ nữ Tân Cương: Từ amp;#34;Thủy hậuamp;#34; Kim Ưng tới ngôi sao amp;#34;ao làngamp;#34; - 1

Diễn xuất bị chê nhạt nhòa của Địch Lệ Nhiệt Ba khi đóng vai Phượng Cửu.

Và như mọi lần, mỹ nhân Tân Cương lại trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng. Không tính tới diễn xuất chẳng lấy gì đặc biệt của cô nàng, Địch Lệ Nhiệt Ba còn bị mai mỉa là nhận giải "ao làng", không nhiều người biết tới. Nhiều người cho rằng chấp niệm với giải thưởng của ekip nữ diễn viên quá lớn. Ngoài ra, scandal bị nghi mua giải Thị hậu Kim Ưng cách đây 2 năm của cô cũng bị lôi ra nói lại.

Tai tiếng để đời của mỹ nữ Tân Cương: Từ amp;#34;Thủy hậuamp;#34; Kim Ưng tới ngôi sao amp;#34;ao làngamp;#34; - 3

Năm 2018, Địch Lệ Nhiệt Ba bất ngờ vượt mặt những đàn chị "sừng sỏ" trong nghề như Tôn Lệ, Lưu Đào, Ân Đào để giành giải Nữ diễn viên truyền hình được khán giả yêu thích nhất - tương đương với "Thị hậu" tại Giải Truyền Hình Trung Quốc Kim Ưng. Đáng nói hơn, bộ phim giúp cô đoạt cúp vàng lại là Lý Huệ Trân xinh đẹp - tác phẩm bị tố đạo nhái She Was Pretty và được coi là "rác phẩm" xứ Trung.

Không chỉ có vậy, Địch Lệ Nhiệt Ba còn được chọn làm Nữ thần Kim Ưng, đồng thời giành giải Nữ diễn viên được biết đến nhiều nhất của 1 giải Kim Ưng khác do đài truyền hình Hồ Nam tổ chức.

Tai tiếng để đời của mỹ nữ Tân Cương: Từ amp;#34;Thủy hậuamp;#34; Kim Ưng tới ngôi sao amp;#34;ao làngamp;#34; - 5

Cùng lúc ẵm cả ba danh hiệu nhưng thực lực lại không xuất sắc đến vậy, Địch Lệ Nhiệt Ba bị khán giả la ó phản đối, tố cô bỏ tiền mua giải. Danh xưng "Thủy hậu Kim Ưng" của nữ diễn viên cũng từ đây mà có (Chữ thủy trong ngôn ngữ mạng Trung Quốc dùng để ám chỉ những thứ được thổi phồng sai sự thật). Để thể hiện cơn phẫn nộ, khán giả đã đồng loạt chấm cho Lý Huệ Trân xinh đẹp 1 sao, khiến điểm Douban của phim giảm từ 4.6 xuống còn 2.8 chỉ trong gần 1 tháng.

Ngoài ra sau khi đăng quang, Địch Lệ Nhiệt Ba còn bị hàng loạt tờ báo uy tín của Trung Quốc thẳng mặt chê bai. Đây có thể coi là vết nhơ không thể nào gột rửa trong sự nghiệp của mỹ nữ sinh năm 1992.

Tai tiếng để đời của mỹ nữ Tân Cương: Từ amp;#34;Thủy hậuamp;#34; Kim Ưng tới ngôi sao amp;#34;ao làngamp;#34; - 6

Bên cạnh cơn bão chỉ trích về chuyện ra tay mua giải, người đẹp Tân Cương cũng bị soi về vẻ ngoài "xuống cấp". Chẳng là do không có mặt trực tiếp để nhận giải nên Địch Lệ Nhiệt Ba đã gửi video clip cảm ơn bằng tiếng Anh đến với ban tổ chức chương trình. Trong đoạn clip, cô buông xõa mái tóc dài, mặc áo phông đơn giản và chỉ trang điểm nhẹ. 

Tai tiếng để đời của mỹ nữ Tân Cương: Từ amp;#34;Thủy hậuamp;#34; Kim Ưng tới ngôi sao amp;#34;ao làngamp;#34; - 7

Nhưng chẳng rõ có phải do chất lượng quay quá tệ hay lỗi make up mà Địch Lệ Nhiệt Ba trong video này quá già so với tuổi 28 của cô. Gương mặt dài hóp lại trong khi trán quá cao, làn da thiếu sức sống khiến khó ai tin được đây là mỹ nhân Tân Cương nức tiếng bởi nhan sắc không tì vết. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tai-tieng-de-doi-cua-my-nu-tan-cuong-tu-thuy-hau-kim-ung-toi-ng...

Đặc sản tranh cãi Kim Ưng: Nhếch mép mỉa mai khiến Tống Thiến, Hòa Thân Vương Cương lọt tầm ngắm
Lễ trao giải Kim Ưng luôn tràn ngập drama khiến cư dân mạng bàn luận rôm rả sau khi kết thúc.
Bích Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Địch Lệ Nhiệt Ba