Thu Quỳnh: "Bạn trai hiện tại là 'đại gia tình cảm', về đến nhà tôi không phải làm cái gì"

Băng Châu - Ngày 22/09/2020 12:30 PM (GMT+7)

Tại họp báo ra mắt phim mới Lửa Ấm, Thu Quỳnh lần đầu tiên chia sẻ công khai về "nửa kia" và thái độ đón nhận của con trai mình.

Trailer phim Lửa Ấm

Vừa qua, ekip thực hiện bộ phim truyền hình Lửa Ấm đã có buổi họp báo ra mắt truyền thông tại Hà Nội. Nội dung phim khai thác sự vất vả, nguy hiểm của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và bác sĩ cấp cứu nơi tuyến đầu để giành giật sự sống cho người dân. 

Thu Quỳnh: amp;#34;Bạn trai hiện tại là amp;#39;đại gia tình cảmamp;#39;, về đến nhà tôi không phải làm cái gìamp;#34; - 1

Đáng chú ý trong bộ phim này là vai diễn "kẻ thứ ba" của Thu Quỳnh. Đây là lần thứ 2 cô được giao vai "tiểu tam" và bản thân cảm thấy rất áp lực để làm mới mình cũng như đem đến sự khác lạ cho nhân vật. Bên cạnh đó, nữ diễn viên sinh năm 1988 cũng lần đầu tiên mở lòng chia sẻ với cánh phóng viên về bạn trai mới và thái độ của bé Be (tên con trai Thu Quỳnh với chồng cũ) trong việc đón nhận người rất có thể là bố dượng tương lai.

Thu Quỳnh: amp;#34;Bạn trai hiện tại là amp;#39;đại gia tình cảmamp;#39;, về đến nhà tôi không phải làm cái gìamp;#34; - 3

- Chị nghĩ điều gì sẽ giúp bộ phim Lửa Ấm có thể hấp dẫn khán giả dù là một bộ phim chính luận?

Dù là bộ phim chính luận nhưng Lửa Ấm có nhiều yếu tố để nội dung phim mềm mại hơn. Phim không đi theo hướng khai thác đặc thù nghề nghiệp quá nhiều để không bị khô khan, lồng vào đó sẽ là những câu chuyện tình cảm, sự phản đối của gia đình...

- Trong phim, chị có một cảnh đóng bị chết đuối, chị có gặp nhiều khó khăn khi quay?

Cảnh đó tôi phải nhờ tới cascadeur. Chúng tôi quay ở một chiếc hồ cực kỳ rộng và sâu. Khi quay cảnh đi thuyền kayak ra hồ thì tôi tự làm, còn khi quay flycam thì bạn cascadeur đã thực hiện giúp tôi. Hai chúng tôi đã phải quay từ 10h sáng đến 1, 2h chiều mới xong. 

Khi quay cảnh được cứu lên, tôi cũng phải tự mình thực hiện. Chỗ quay không quá sâu nhưng tôi phải dò dẫm tìm chỗ đứng. Có ê kíp kiểm tra bối cảnh trước nhưng nơi đứng toàn bùn nên tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi chỉ đứng một chỗ cố ngoi lên ngoi xuống thôi đã thấy khá mệt rồi.

Anh Trương Minh Quốc Thái thì lại bơi "ác lắm". Dù vậy, hai anh em vẫn phải uống mỗi người một ngụm nước, còn bạn mệt lả. Thật sự, đây là bộ phim mà diễn viên cũng phải hi sinh rất nhiều. 

Thu Quỳnh: amp;#34;Bạn trai hiện tại là amp;#39;đại gia tình cảmamp;#39;, về đến nhà tôi không phải làm cái gìamp;#34; - 4

- Phần diễn nội tâm nhân vật có khiến chị gặp khó khăn?

Nhân vật Ngọc trong kịch bản sẽ có nhiều cảnh phải diễn một mình. Tổng thể kịch bản, các nhân vật đều chấp chới ở ranh giới sai hay đúng, rất khó để nhận xét cô này đúng không, anh kia có sai không? Khó ai có thể trả lời được những câu hỏi này. Nhưng đây cũng là điểm hấp dẫn của bộ phim. 

Ngọc vốn dĩ ngỡ là người thứ ba nhưng thực chất lại là người thứ nhất. Bởi hai cô gái là bạn rất thân với nhau hồi đi học, Ngọc đã yêu và đính hôn bạn trai của mình. Khi Ngọc phải ra đi, bạn thân đã chăm sóc bạn trai. Nhưng kết quả, cô lại mất đi cả bạn thân và bạn trai. Cô ngây thơ đi đòi lại chồng sắp cưới bởi đó là bố của con cô.

Cuối cùng, ai mới là người đúng, ai mới là người sai? Tôi phải cố gắng thể hiện được sự mong manh, chấp chới giữa lằn ranh đúng, sai bên trong nhân vật. 

- Từng trắc trở tình duyên và có tin đồn là do người thứ ba, lần này nhân vật mình đảm nhận lại là "con giáp thứ 13", chị nghĩ sao về kẻ chen chân vào một cuộc tình của người khác? 

Thu Quỳnh: amp;#34;Bạn trai hiện tại là amp;#39;đại gia tình cảmamp;#39;, về đến nhà tôi không phải làm cái gìamp;#34; - 5

Tôi thấy có rất nhiều phụ nữ chấp nhận làm "phòng nhì", mãi mãi ở trong bóng tối. Tại sao họ lại làm vậy? Nếu mục đích của họ không phải vì tiền, chấp nhận im lặng vì không muốn phá hủy hạnh phúc của gia đình người đàn ông thì đối với bản thân họ, quyết định đó sẽ là đúng. Điều đó chỉ đúng với họ còn sai với những người khác. Nhưng chúng ta cũng không thể quá lên án họ được bởi họ có lý do và cũng rất đau khổ. 

Người thứ ba cũng có nhiều kiểu người, có kẻ xác định tấn công anh kia vì kinh tế nhưng cũng có người thực sự vì tình yêu. Tôi là diễn viên nên phải nhận ra những lớp tâm lý khác nhau đó.

Nhiều người có cách lý giải rất thuyết phục. Nếu bản thân rơi vào hoàn cảnh đó cũng khó có thể thoát ra được. Có ai nói rằng bản thân chưa từng "say nắng"? Nói chung, tôi phải hiểu và đặt nhiều tâm lý vào nhân vât để vai "tiểu tam" của mình khác với những "tiểu tam" trước đây trên màn ảnh.

Thu Quỳnh: amp;#34;Bạn trai hiện tại là amp;#39;đại gia tình cảmamp;#39;, về đến nhà tôi không phải làm cái gìamp;#34; - 6

- Vậy ngoài đời, chị đã bao giờ yêu đơn phương? 

Đương nhiên sẽ có những khoảng thời gian mình yêu đơn phương. Mình thích ngắm nghía nhưng người ta đã có đôi có lứa rồi thì mình chỉ dám thích thế thôi. Nhiều khi mình cũng giúp đỡ người ta vô điều kiện, đương nhiên cũng sẽ có những giới hạn nhất định, không thể có sự luyến ái được. 

Nhưng ánh mắt mình nhìn người ta, sự nhiệt huyết giúp đỡ thì rất lớn. Có những đêm mình nằm mơ được cùng nắm tay, cùng đi bên cạnh, được người ta lo toan. Tuy nhiên, khoảng thời gian đó sẽ xảy ra ngắn thôi, tôi không bao giờ để bản thân "say nắng" quá lâu. 

- Người xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng như chị tại sao lại không lựa chọn giành lấy tình yêu? 

Chuyện tình cảm vốn chỉ phụ thuộc vào việc người ta có dành tình cảm lớn cho mình hay không. Kể cả họ có rung động vì mình nhưng đang có đôi có cặp thì mình cũng phải tự rút lui. Mình không thể cứ ở mãi bên người mình có cảm tình nhưng không thể đến được với nhau. 

- Sự nghiệp khởi sắc, dường như Thu Quỳnh cũng đang hạnh phúc trong tình yêu? 

Trộm vía (cười). Tôi nghĩ rằng ai cũng biết là tôi đang yêu. Anh ấy là một người hết sức giản dị, là "đại gia tình cảm". Chúng tôi có cãi vã, có xung đột, có ghen tuông nhưng biết lắng nghe nhau. Tôi cảm thấy mọi thứ bình yên, bình bình trôi. 

Thu Quỳnh: amp;#34;Bạn trai hiện tại là amp;#39;đại gia tình cảmamp;#39;, về đến nhà tôi không phải làm cái gìamp;#34; - 7

- Bạn trai có ghen khi chị đóng cảnh mùi mẫn với bạn diễn?

Không, tôi không cho ghen đâu. (Cười) Anh ấy cũng biết về công việc của tôi. Đương nhiên, anh ấy cũng không thích lắm đâu nhưng cũng không sao cả. Với cả tôi cũng có đóng cảnh hôn mùi mẫn quá đâu, lên hình như vậy nhưng hậu trường không tới vậy đây. (Cười)

Sở dĩ, tôi biết anh ấy không thoải mái với cảnh tình cảm của mình trên phim lắm là vì tự dưng anh ấy sẽ không nói gì, đi ra chỗ khác ngồi. Cũng có kiểu hơi mong manh dễ vỡ (Cười). Tuy nhiên, mọi thứ cũng qua nhanh thôi, bởi anh ấy hiểu công việc của tôi. Và tôi cũng có nguyên tắc công việc nghiêm túc thì không được phép phản ứng thiếu chuyên nghiệp.

- Trước đây, chị chia sẻ luôn yêu hết mình, còn bây giờ thì sao?

Trước đây yêu thăng hoa tột đỉnh thì bây giờ cảnh giác hơn chút, bình yên hơn, nhẹ nhàng và đơn giản như chính cuộc sống của mình. (Cười) Tôi luôn có cảm giác được anh ấy chăm sóc, về đến nhà không phải làm cái gì cả. Quan trọng nhất là anh ấy thích rửa bát bởi tôi là người thích nấu cơm nhưng không thích rửa bát. 

- Chị có gặp khó khăn để con trai và bạn trai hòa hợp với nhau? 

Be (tên ở nhà của con trai Thu Quỳnh) thích chơi cùng anh ấy. Anh ấy có một cô con gái hơn Be 5 tuổi, rất xinh. Hai bé vẫn thường chơi với nhau.

Ông bà cũng biết về mối quan hệ của chúng tôi. Hôm nào rảnh tôi lại đưa bé về nhà nội gặp bố mẹ anh ấy, hôm khác thì lại qua nhà tôi. 

Thu Quỳnh: amp;#34;Bạn trai hiện tại là amp;#39;đại gia tình cảmamp;#39;, về đến nhà tôi không phải làm cái gìamp;#34; - 8

Chia sẻ lớn nhất của tôi và anh ấy chính là về hai đứa con. Hai bé đều khác những đứa trẻ khác khi không có đủ cả bố và mẹ bên cạnh. Cả tuần các bé đều đi học, chỉ có thời gian gặp nhau và buổi tối hoặc cuối tuần nhưng vẫn rất thích chơi với nhau. Nhưng nhiều hôm cuối tuần thì Be phải về với nhà nội, còn con gái anh ấy thì phải về nhà ngoại. Có giai đoạn, cả hai bé đều từ chối về ông bà nội - ngoại để được đi chơi với nhau. 

Điều quan trọng nhất chúng tôi quan tâm không phải tình cảm của hai người lớn mà là cảm xúc của hai đứa trẻ dành cho nhau. Chúng tôi tạo điều kiện để hai bé có thể yêu thương và che chở cho nhau, để chị có thể được làm chị, em có cơ hội được làm em. Bởi từ trước tới nay, các bé đã phải tự chơi một mình. 

Giờ đây, các bé cái gì cũng phải là dùng chung, đồ đôi như cốc uống nước cũng phải giống nhau. Các bé thích và chúng tôi cảm thấy "happy". 

- Phải chăng hiện tại cả hai đã sống chung? 

Thỉnh thoảng thì cả hai cho các bé gặp nhau, cùng nhau đi chơi, ở cả gia đình 4 người. Có lúc, Be còn chủ động đề nghị với tôi: "Mẹ ơi mẹ, hay gia đình mình tổ chức đi chơi đi." Tôi hỏi gia đình mình gồm những ai, bé kể ngoài ông bà ngoại, mẹ, các em họ thì Be còn kể thêm tên của bác và chị nữa. Đó là một điều khiến tôi cảm thấy khá yên tâm. Có thể nói hiện tại, tôi đang "lãi". 

- Gần đây, có một vụ đánh ghen trên xa lộ rất được chú ý. Chị có nghĩ bản thân sẽ đi đánh ghen không?

Tôi nghĩ cách xử lý của chị vợ cũng khá ổn. Nhưng trước đây, tôi không đánh ghen thì sau này cũng không. Quan điểm của tôi là nếu người ta muốn đi thì tôi sẽ tiễn người ta đi thật thoải mái. 

Xin cảm ơn chị!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thu-quynh-nguoi-yeu-khong-thoai-mai-khi-toi-do...

Lộ diện tình mới của cô vợ pate Về Nhà Đi Con, hóa ra người quen My Sói Thu Quỳnh
Mạnh Quân và Hoàng Kim Ngọc sẽ trở thành 1 đôi tình nhân trong dự án phim truyền hình mới của VTV mang tên Lửa Ấm.
Theo Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thu Quỳnh