Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao?

Yến Nguyễn Ngày 27/01/2022 00:00 AM (GMT+7)

Trong bộ phim truyền hình thế sóng Thương Ngày Nắng Về, có sự xuất hiện của "người quen" đến từ ekip Hương Vị Tình Thân.

Trailer phim Lối Về Miền Hoa.

Như tin đã đưa, Thương Ngày Nắng Về phần 1 sẽ kết thúc ở tập 33, phát sóng vào tối 26/1. Sau một tuần Tết Nguyên Đán, phim truyền hình mới mang tên Lối Về Miền Hoa sẽ tiếp tục nối sóng khung giờ 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3. Tên cũ của phim là Tháng năm rực rỡ sắc màu - dự án mà "chàng Phi" Tô Dũng tham gia ngay sau khi hết vai ở Hương Vị Tình Thân.

Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao? - 1

Lối Về Miền Hoa xoay quanh nhóm bạn trẻ lớn lên ở một làng hoa ven đô và câu chuyện trưởng thành của họ. Lợi (Trọng Lân) – một thanh niên trẻ 25 tuổi, sống bằng nghề buôn hoa, cất hoa từ làng rồi đổ lại cho các cửa hàng hoa trong tỉnh. Vì là con của người đàn ông giàu nhất phố huyện, nên Lợi mang theo tâm lý làm cho vui, không cần lo nghĩ cho ngày mai.

Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao? - 2

Lợi, cùng hai người bạn là Linh béo (Lâm Đức Anh) và Bão (Mạnh Quân) nổi tiếng khắp phố huyện và làng hoa vì tính nghịch ngợm, thích phá làng phá xóm của mình. Ba chàng trai luôn tự xưng là “ba người lính ngự lâm” mang trong mình trái tim chân thành, nhiệt huyết và cũng đầy nghĩa hiệp.

Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao? - 3

Nhưng trong mắt một số người, trong đó có Thanh (Anh Đào) – chị gái Bão - họ chỉ là ba thằng trai có lớn mà chẳng có khôn, vô cùng đáng ghét. Mối quan hệ oan gia của Lợi và Thanh bị đẩy lên đến đỉnh điểm, khi Lợi phát hiện ra bạn trai hiện tại của Thanh "bắt cá nhiều tay".

Lợi giúp Thanh nhìn ra sự thật, nhưng cũng đồng thời làm tổn thương tới cô. Khi nhìn Thanh khóc trong bất lực, trong lòng Lợi cảm thấy áy náy, hổ thẹn, rồi dần dà trở thành quan tâm, cuối cùng là rung động.

Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao? - 4

Cũng vào lúc này, Nghĩa (Tô Dũng) - mối tình đầu mà Thanh từng thầm thương trộm nhớ - trở về từ thành phố. Nghĩa học hành giỏi giang, điềm đạm trưởng thành rất được lòng mọi người.

Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao? - 5

Vì muốn chứng minh cho Thanh thấy mình không phải là một kẻ vô dụng nên Lợi đã quyết tâm tìm cách lập nghiệp. Nhưng anh chàng càng làm càng hỏng, thậm chí còn bị lừa, ảnh hưởng đến cả những người bạn thân thiết của mình. 

Lối Về Miền Hoa không khai thác nhiều yếu tố kịch tính, lắt léo mà đi vào xây dựng bức tranh đời sống dung dị, chân thực, vốn là màu sắc phim sở trường của đạo diễn Vũ Minh Trí – người luôn tạo ra được sự duyên dáng ở những điều bình thường nhất. Ở Lối Về Miền Hoa, tuổi trẻ của các nhân vật sẽ thực sự “thanh xuân” với đủ thứ gia vị: ngọt ngào, cay đắng nuối tiếc… Một bộ phim tràn đầy cảm xúc mà người trẻ nhìn thấy mình trong đó để trưởng thành và chiêm nghiệm, người già soi lại rồi hoài niệm.

Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao? - 6

Ngoài câu chuyện lập nghiệp, câu chuyện tình bạn cũng là điểm sáng của Lối Về Miền Hoa. Với sự tươi mới, trẻ trung của Trọng Lân, Lâm Đức Anh, Mạnh Quân, tình bạn của ba anh chàng “bọ xít” sẽ được thể hiện sinh động, hài hước nhưng không kém phần cảm động. 

Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao? - 7

Câu chuyện gia đình cũng có những nét thú vị riêng. Bên cạnh chị gái tần tảo truyền thống của Nghĩa, thì bố Lợi – ông Lâm (Danh Lâm) lại là 1 ông bố quái chiêu. Tuy là người đàn ông từng trải, sâu sắc nhưng lại luôn rất “lầy” trong ứng xử với con cái. Cách ông chung sống với con, quan niệm về thành công thất bại “ai nên khôn mà không dại đôi lần” có lẽ sẽ khiến không ít phụ huynh phải nhìn lại chính mình.

Thương Ngày Nắng Về phần 1 sắp kết thúc, phim mới thay thế từ mùng 7 Tết ra sao? - 8

Không có nhiều gương mặt nổi bật ở “vũ trụ phim VTV” nhưng Lối Về Miền Hoa vẫn được nhiều khán giả háo hức chờ đợi. Nổi bật nhất trong dàn diễn viên chính là Tô Dũng, được biết đến qua vai Phi, người yêu cũ của Khánh Thy và sau này lại yêu thầm Phương Nam trong Hương Vị Tình Thân. Phim dài 24 tập sẽ phát sóng vào lúc 21h30 thứ 2,3,4 trên VTV3 bắt đầu từ ngày 7/2.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thuong-ngay-nang-ve-phan-1-sap-ket-thuc-phim-moi-t...

Theo Yến Nguyễn (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thương ngày nắng về