Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân?

Yến Nguyễn Ngày 15/11/2021 11:25 AM (GMT+7)

Từ chủ đề tới cách mở màn tập 1 Thương Ngày Nắng Về đều có điểm tương đồng với Hương Vị Tình Thân.

Thương Ngày Nắng Về preview tập 1.

Là bộ phim thế sóng 11 Tháng 5 Ngày, Thương Ngày Nắng Về hứa hẹn sẽ gây sốt khi mang tới những câu chuyện bình dị, ấm áp tình thân, tình người. Phim là câu chuyện xoay quanh gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) sống cùng cậu em trai không được thông minh và ba cô con gái Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie) và Vân Vân (Ngọc Huyền). Trong đó, Vân Trang là người thương mẹ nhất, nhưng lại không phải con gái ruột của bà Nga.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 1

Được biết trong 4 tập phim đầu, Thương Ngày Nắng Về sẽ tái hiện thời thơ ấu của các nhân vật chính, cũng hé lộ luôn lý do cho những mâu thuẫn, rắc rối sau này. Bởi vì nội dung phim trải từ quá khứ đến hiện tại nên khi preview tập 1 được tung ra, người xem bỗng nhớ tới bộ phim Hương Vị Tình Thân, với cách kể chuyện tương tự. 

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 2

Phim bắt đầu khi bà Nga còn trẻ, với mái ấm nhỏ cùng người chồng họa sĩ và cô con gái nhỏ xinh xắn Vân Khánh. Tuy nhiên vì mẹ chồng tính tình khắc nghiệt nên cuộc sống của bà không mấy khi được êm đẹp.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 3

Giữa khung cảnh hạnh phúc, mẹ chồng của Nga tới nhà đòi nợ, không quên nhiếc móc con dâu. Hóa ra từ đầu, gia đình nhà chồng Nga đã phản đối mối quan hệ của cả hai, cho rằng số không hợp, nếu ở bên nhau thì “không chết sớm cũng sẽ tán gia bại sản”.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 4

Thế nhưng, vợ chồng Nga lại cố "ăn cơm trước kẻng" để có thể ở danh chính ngôn thuận bên nhau. Đã thế, cả hai còn cố ra ở riêng, trong khi tiền bạc túng thiếu nên mới phải thuê nhà hết “xó này tới xó kia”. Cũng bởi điều này mà mẹ chồng bỗng mang tiếng ức hiếp con dâu. “Nợ nần chồng chất, giật gấu vá vai, chị vừa ý chưa hả”, bà lớn tiếng.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 5

Nga chỉ còn cách nuốt nước mắt nói sẽ về nói chuyện với chồng, rồi thu xếp tiền trả nợ cho mẹ chồng. Mẹ chồng bĩu môi tuyên bố sẽ chống mắt lên xem hai vợ chồng con trai trả nợ thế nào.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 6

Không dừng ở chuyện chì chiết con dâu, bà mẹ chồng còn lôi chuyện em trai Nga bị vợ bỏ giữa đêm tân hôn ra nhiếc móc và cho rằng nhà thông gia "dột từ nóc". Mẹ chồng còn dè bỉu Nga phải phải dạy dỗ con gái từ nhỏ để không giống mẹ. Đúng lúc này, Khánh bước ra khỏi phòng ngủ. Trái với sự nín nhịn của mẹ, cô bé không ngại chống lại bà nội. Sự bướng bỉnh của cô cháu gái khiến bà mẹ chồng Nga nổi trận lôi đình.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 7

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 8

Ngoài ra tập 1 Thương Ngày Nắng Về cũng kể lại nguồn gốc gia đình của Hoa. Cô bé là sản phẩm của một mối quan hệ bất chính giữa Yến - người cùng làng với bà Nga và 1 người đàn ông đã có gia đình. Trước lúc chia tay, bố đẻ của Hoa tới chào tạm biệt 2 mẹ con đồng thời đưa một khoản tiền để hai mẹ con trang trải. Khi vừa nhận tiền xong thì một đám người ập đến, mẹ Hoa đã hét lớn bảo con gái chạy thật nhanh. 

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 9

Tuy phim chưa hé lộ mối liên quan giữa Hoa và gia đình bà Nga, nhưng khán giả nhanh chóng đoán rằng Hoa sau này chính là Vân Trang, cô con gái thứ hai của bà Nga. Bởi trước đó, ekip sản xuất đã hé lộ rằng nhân vật của Huyền Lizzie tuy là con nuôi nhưng được các thành viên trong nhà thương yêu như ruột thịt.

Thương Ngày Nắng Về: Vì sao vừa mở màn đã gợi nhắc khán giả nhớ về Hương Vị Tình Thân? - 10

Mối quan hệ giữa Trang với bà Nga cũng là minh chứng cho câu nói: Thứ gắn kết con người, khiến họ trở thành gia đình không nhất thiết phải là huyết thống. Đây cũng là thông điệp nhân văn mà Hương Vị Tinh Thần đã từng lan tỏa tới khán giả

Tập 1 Thương Ngày Nắng Về sẽ được phát sóng vào 21h40 hôm nay trên kênh VTV3. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thuong-ngay-nang-ve-vi-sao-vua-mo-man-da-goi-nhac-...

Nấm lùn Việt lấy anh Tây cao hơn 2m: Thăm bố mẹ chồng, tới cái bát cũng không phải rửa
Lan Phương tiết lộ nhân vật Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về khác hoàn toàn với cuộc sống của cô ngoài đời.

Phim truyền hình

Theo Yến Nguyễn (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thương ngày nắng về