Tiếng Sét Trong Mưa: Được châu Á vinh danh "hiện tượng", ghi kỷ lục xem nhiều nhất VN

Ngày 26/12/2019 16:30 PM (GMT+7)

Tại triển lãm truyền hình Châu Á 2019, bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa được nhắc đến là phim dài tập được xem nhiều nhất ở Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000, Triển lãm truyền hình Châu Á (ATF) - Asia TV Forum and Market là triển lãm nội dung giải trí hàng đầu khu vực châu Á, với bề dày lịch sử gần 20 năm. Như thường lệ, ATF năm nay được tổ chức tại Singapore từ ngày 03/12/2019.

Và điều bất ngờ đã xảy ra khi một đại diện của Việt Nam là bộ phim truyền hình Tiếng Sét Trong Mưa, với độ dài 54 tập (45 phút/tập) phát trên kênh THVL1, được công nhận là kịch bản dài tập có lượng khán giả xem nhiều nhất Việt Nam từ tháng 6 tới tháng 10/2019. 

Tiếng Sét Trong Mưa: Được châu Á vinh danh amp;#34;hiện tượngamp;#34;, ghi kỷ lục xem nhiều nhất VN - 1

Theo bài thuyết trình của diễn giả Avril Blondelo tại triển lãm truyền hình Châu Á - Asia TV Forum and Market 2019, “Tiếng Sét Trong Mưa” được nhắc đến là phim dài tập được xem nhiều nhất ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hệ thống Đo lường định lượng khán giả truyền hình từ Việt Nam cũng cho thấy Tiếng Sét Trong Mưa là cái tên liên tục xuất hiện trong Top 10 chương trình dài tập được xem nhiều nhất tại 3 thành phố lớn là Cần Thơ, TP.HCM và Đà Nẵng. 

Ở khu vực miền Tây, phim đạt rating hơn 15.0, có tập đạt tới 26.0 (cao gần gấp đôi so với các phim cùng thời điểm). Tính theo thị trường cả nước, Tiếng Sét Trong Mưa chạm mức rating 3.6, vượt qua cả những bộ phim truyền hình chiếu trên giờ vàng VTV là Bán chồng hay Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Tiếng Sét Trong Mưa: Được châu Á vinh danh amp;#34;hiện tượngamp;#34;, ghi kỷ lục xem nhiều nhất VN - 3

Ngoài việc được nhắc đến như một “hiện tượng truyền hình, “Tiếng Sét Trong Mưa” còn liên tục có tên trong top trending Youtube trong thời gian phát sóng, thu hút hàng triệu lượt xem, bình luận và chia sẻ.

Ngoài ra cũng theo Google Trends 2019, tại Việt Nam, Tiếng Sét Trong Mưa cũng xuất hiện trong hạng mục Phim Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất, cùng với những cái tên đình đám như Về Nhà Đi Con. Có thể nói, việc bộ phim được nhắc đến tại sự kiện Triển lãm truyền hình Châu Á và những thành tích đáng ghi nhận vừa qua đã phần  nào khẳng định được sức hút cùng chỗ đứng vững chắc của phim Việt.

Tiếng Sét Trong Mưa: Được châu Á vinh danh amp;#34;hiện tượngamp;#34;, ghi kỷ lục xem nhiều nhất VN - 4

Nội dung phim được đăng tải trên hệ thống mạng xã hội luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Đứng sau sự thành công của một tác phẩm được đánh giá như là “hiện tượng truyền hình” của Việt Nam năm 2019 là sự tổng hòa của khá nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên có thể kể đến chính là nội dung kịch bản xoay quanh những tình huống “gia đấu” khốc liệt quá xuất sắc được phóng tác dựa trên kịch bản sân khấu Lôi vũ. Bên cạnh đó, dàn diễn viên nổi tiếng với diễn xuất chân thật, giàu cảm xúc như Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Lê Bê La, Cao Thái Hà, Hứa Minh Đạt… cũng góp phần làm nên thành công cho bộ phim.  

Tiếng Sét Trong Mưa: Được châu Á vinh danh amp;#34;hiện tượngamp;#34;, ghi kỷ lục xem nhiều nhất VN - 5

Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh và “Tiếng Sét Trong Mưa” là những cái tên sáng giá...

Câu chuyện Tiếng Sét Trong Mưa bắt đầu từ khi cậu Ba Khải Duy trở về quê nhà sau nhiều năm du học xứ trời Tây. Anh không ngờ rằng cuộc va chạm với cô gái nghèo mang tên Thị Bình đã làm đổi thay số phận của cả hai và mang theo hệ lụy kéo dài đến tận thế hệ sau.

Vượt qua sự phân biệt giai cấp, gác lại những định kiến xã hội, hai con người đang dành trọn trái tim cho nhau ấy đã hòa quyện vào nhau. Nhưng nào ngờ, tâm ý bà Hội đầy thâm độc đã đẩy Thị Bình vào cảnh cùng đường, buộc phải gieo mình xuống dòng sông lạnh…

Tiếng Sét Trong Mưa: Được châu Á vinh danh amp;#34;hiện tượngamp;#34;, ghi kỷ lục xem nhiều nhất VN - 6

...cho hạng mục Nam diễn viên, Nữ diễn viên và Phim truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Mai Vàng năm nay.

Thời gian dần trôi, Khải Duy trở thành ông chủ đồn điền giàu có đầy uy lực. Đứa con của anh và Thị Bình ngày nào cũng đã trưởng thành và được Khải Duy đổi tên thành Thanh Bình, như một cách tưởng nhớ người phụ nữ mà cả đời Khải Duy yêu thương. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tieng-set-trong-mua-duoc-chau-a-vinh-danh-hien-tuong-...

Phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất 2019: Kỳ lạ Tiếng Sét Trong Mưa lại thua bộ phim này
Phim truyền hình Việt đã xuất sắc chiếm cả 10 vị trí được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2019.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiếng sét trong mưa