Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái "ngỏm" đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là "vô liêm sỉ"?

Ngày 26/12/2019 12:44 PM (GMT+7)

Cái chết có khiến khán giả thấy thỏa đáng cho những tội lỗi mà Thái gây ra trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái?

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái quỳ xuống van xin Khuê tái hợp khiến cô ngỡ ngàng (Nguồn video: Fanpage phim)

Hoa Hồng Trên Ngực Trái giống như một lát cắt ngẫu nhiên vào đời sống gia đình hiện đại, làm lộ ra những câu chuyện, những mảnh đời muôn hình muôn vẻ. Ở đó có những người chồng, người vợ, những đứa con, có nụ cười và nước mắt, có tình yêu và cả sự phản bội.

Khi giông bão đổ xuống những mái nhà, có những người phụ nữ chịu nhiều tổn thương như Khuê (Hồng Diễm), phải từng bước xây dựng lại cuộc đời. Lại có những người đàn ông như Thái (Ngọc Quỳnh), sau bao lỗi lầm gây ra đã phải trả giá, mất hết tất cả, thậm chí còn mắc bệnh khó lòng cứu chữa.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 1

Trong những diễn biến nửa cuối bộ phim, Thái liên tục lâm vào nghịch cảnh, gặp biến cố từ sự nghiệp đến sức khỏe cá nhân. Khán giả quan sát cách Thái phản ứng khi có bệnh nặng mà phải băn khoăn rằng, liệu động cơ thực sự khiến Thái cầu xin Khuê quay lại là gì, và Khuê có nên chấp nhận quay về với Thái hay không?

Sau tất cả, liệu Thái có từng hối hận và giữ lại chút tự trọng trước Khuê?

Khi vẫn còn là người đàn ông thành đạt, giàu sang, có cả sự nghiệp viên mãn và gia đình đầy đủ, Thái liên tục hắt hủi Khuê – người vợ hiền hậu để chạy theo người tình mới. Mặc cho Khuê nhẫn nhịn, bỏ qua cả sự tự trọng và liên tục muốn níu kéo, Thái chỉ một mực tuyệt tình, quyết đuổi Khuê ra khỏi cửa để nhanh chóng đón nhân tình và đứa con trai (tưởng tượng) trong bụng cô ta.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 3

Sự ích kỉ và bội bạc của Thái như nhát dao đâm vào cuộc hôn nhân bất hạnh của Khuê, để lại cho cô vết thương lòng nhức nhối mà có lẽ phải rất lâu sau mới nguôi ngoai. Vậy mà, khi biết mình mắc bệnh hiểm nghèo, Thái còn không ngần ngại quỳ gối xuống xin Khuê tha thứ và quay về bên anh ta.

Giả sử sau khi li hôn, Thái không trở thành tay trắng, không mắc bệnh hiểm nghèo, liệu anh ta có tìm đến Khuê mà cầu xin tha thứ? Trong mắt Thái, có phải Khuê vẫn là người phụ nữ dễ mềm lòng, từng luôn ở bên anh mọi lúc, luôn nhẫn nhịn dù bị anh coi thường đến thế nào? Khi Thái xin Khuê quay về, có phải anh ta đã hối hận không, hay trong lúc khốn khổ nhất, anh ta vẫn muốn có người ở bên cạnh, dù đó là người anh ta đã làm tổn thương sâu sắc nhất?

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 4

Nếu mong muốn hàn gắn của Thái lại được dẫn dắt bởi động cơ tìm người chăm sóc cho anh ta những ngày cuối đời, cho cả mẹ Thái sau khi anh ta qua đời, thì quả thật Thái vẫn vô cùng ích kỉ. Với một người chồng cũ chỉ biết đến chọn đến bên Khuê chỉ khi cuộc đời anh ta tăm tối nhất như vậy, Khuê không nên quay lại làm gì.

Trong cuộc đời thật cũng như trên màn ảnh, đã có nhiều trường hợp bệnh nhân vì biết mình mắc bệnh hiểm nghèo, khó có khả năng chữa trị đã lẳng lặng rời xa người mình yêu vì không muốn trở thành gánh nặng. Nhưng Thái lại làm ngược lại. Dường như khi quỳ xuống cầu xin Khuê, Thái cũng đã vứt bỏ cả lòng tự trọng mất rồi.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 5

Vừa gây ra bao tổn thương cho Khuê chưa được bao lâu, đến nay anh ta lại cầu xin sự thương hại, mong cô hàn gắn trong hoàn cảnh sức khỏe tồi tệ nhất. Nếu thật sự yêu thương Khuê, hối hận vì những việc làm sai trái của mình và mong Khuê được hạnh phúc, liệu Thái có làm như vậy không?

Thái chỉ đang tìm chút an ủi những ngày cuối đời?

Bệnh tật dễ làm con người ta yếu đuối về mặt tinh thần, nhưng cũng giúp ta nhìn cuộc sống thấu suốt hơn và biết trân trọng những người thương bên cạnh. Rất có thể, khi chỉ còn cách cửa tử một quãng đường không xa, Thái chỉ còn lại ý nguyện duy nhất là đoàn tụ gia đình, được ở bên vợ, con trước khi rời đi vĩnh viễn.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 6

Người xưa nói: “Con chim sắp chết, tiếng kêu bi thương. Con người sắp chết, nói lời chân thật”. Đứng bên bờ vực cái chết, Thái mới nhận ra anh ta đã thật sự đánh mất người vợ vô cùng quý giá và chỉ mong được hưởng chút hơi ấm gia đình trong những ngày tháng ngắn ngủi cuối cùng. Việc Thái dặn dò bác sĩ không tiết lộ tình trạng bệnh với người nhà hẳn cũng là để tránh cho những người thân phải lo lắng và tốn kém tiền bạc.

Nếu nhìn theo góc độ này, động cơ cho việc cầu xin tha thứ của Thái chỉ đơn giản là ý nguyện cuối của một người bệnh. Thái không hàn gắn với Khuê để tìm người chăm sóc, hay tròng thêm gánh nặng lên cô, mà chỉ đơn giản là khao khát được ở cạnh cô. Trong khao khát ấy có sự ân hận muộn màng và cả tình cảm với Khuê.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 7

Vào giây phút tuyệt vọng nhất trên đời, một người vốn cao ngạo, đã từng gây ra rất nhiều sai trái và đau khổ cho người khác như Thái cũng có phần đáng thương. Anh ta vứt bỏ lòng tự trọng để quỳ gối trước Khuê không phải vì toan tính thâm sâu nào cả, mà chỉ hy vọng mình sẽ không phải cô đơn trước khi chết.

Nhìn theo góc độ nào đó, Thái cũng đã gạt tự trọng sang một bên mà xin Khuê quay lại. Nhưng nếu Thái chỉ đang tìm kiếm chút an ủi cuối đời, thì anh ta cũng không hẳn là kẻ vụ lợi hay không biết xấu hổ.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 8

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 9

Nếu về lại bên Thái – người dù sao cũng đã từng là chồng, và vẫn đang là cha của các con cô, Khuê sẽ giúp anh ta hoàn thành trọn vẹn tâm nguyện cuối cùng – được ở bên gia đình. Nhưng liệu đây có phải điều Khuê thực sự mong muốn?

Sự lựa chọn tiến thoái lưỡng nan của Khuê

Vừa mới mở lòng với Bảo sau chuỗi ngày dài hậu li hôn, nay Khuê lại phải đối mặt với sự cầu mong hàn gắn từ người chồng cũ từng phũ phàng với mình. Tình thế sẽ càng trở nên khó xử hơn với một người tình cảm và trọng nghĩa tình như Khuê, nhất là khi cô biết được bệnh tình thật sự của Thái.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái amp;#34;ngỏmamp;#34; đến nơi mới cầu xin vợ quay lại là amp;#34;vô liêm sỉamp;#34;? - 10

Liệu rằng Khuê có quay về bên Thái – người đã làm cô và lòng tự trọng của cô tổn thương quá nhiều? Câu trả lời vẫn còn để ngỏ, với rất nhiều hy vọng từ khán giả, rằng một đóa hồng như Khuê cuối cùng sẽ đưa ra được lựa chọn khiến cô an nhiên nhất.  

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-hong-tren-nguc-trai-thai-chet-den-noi-moi-cau-xin...

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Vừa quỳ xuống xin Khuê tái hợp, Thái lại tạo nghiệp cho vợ cũ
Tập 41 Hoa Hồng Trên Ngực Trái khiến khán giả không khỏi bực tức vì thái độ của Thái khi biết mình không còn sống được bao lâu.
Theo Việt Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng trên ngực trái