Trấn Thành là "đạo diễn nghìn tỷ" đầu tiên của điện ảnh Việt Nam

Ngày 15/02/2024 18:12 PM (GMT+7)

Trấn Thành chính thức trở thành đạo diễn đầu tiên có tổng doanh thu trên 1.000 tỉ đồng của phòng vé Việt.

Theo Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, phim điện ảnh Mai tính đến sáng 15/2 đã vượt mốc 181,5 tỷ đồng doanh thu. Cộng với doanh thu của Bố Già (427 tỉ đồng), Nhà Bà Nữ (475 tỉ đồng). Cả 3 bộ phim do Trấn Thành sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên đã đạt con số nghìn tỷ.

Người gần nhất với thành tích của Trấn Thành là Lý Hải, với tổng số tiền kiếm được hơn 780 tỷ đồng sau 6 phần phim Lật Mặt

Trấn Thành chứng minh sức hút của mình với phòng vé Việt.

Trấn Thành chứng minh sức hút của mình với phòng vé Việt.

Mai là bộ phim xoay quanh cuộc đời của một người phụ nữ đẹp tên Mai (do Phương Anh Đào thủ vai) có số phận đặc biệt. Bởi làm nghề mát xa, Mai thường phải đối mặt với ánh nhìn soi mói, phán xét từ những người xung quanh. Đây là một câu chuyện tâm lý, tình cảm pha lẫn nhiều tràng cười vui nhộn với sự đầu tư mạnh tay nhất trong ba phim của Trấn Thành.

Đạo diễn khẳng định đã đầu tư hơn 50 tỷ cho bộ phim này. Trấn Thành cho biết anh dành nhiều tâm huyết cho Mai bởi đây là dự án mà anh đã ấp ủ suốt 2 năm. Trước khi tiến hành quay vào năm 2023, MC Rap Việt nhiều lần sửa kịch bản để có được cốt truyện hấp dẫn nhất gửi đến khán giả.

Phim Mai nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Phim Mai nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Mai đạt doanh thu 100 tỷ trong bối cảnh vướng tranh cãi được ưu ái suất chiếu khiến một bộ phim khác là Sáng Đèn phải rời rạp. Theo Box Office Việt Nam, mỗi ngày Mai có gần 4500 suất chiếu, bỏ xa vị trí thứ hai là Gặp lại chị bầu với 1600 suất chiếu.

Bên cạnh đó, phim Mai cũng vướng vào tình trạng quay lén, bị tiết lộ tình tiết kết. Trên trang cá nhân, Trấn Thành chia sẻ: “Mọi người ơi, xin đừng spoil phim. Xin đừng đăng cái kết của phim lên các nền tảng. Làm ơn đi ạ, em xin mọi người đấy”.

Mai hiện dẫn đầu bảng tổng sắp phòng vé Việt dịp Tết 2024, liên tục xô đổ các cột mốc phòng vé. Tác phẩm được nhận định rằng cho thấy sự tiến bộ trong tay nghề của Trấn Thành, dù vẫn còn nhiều hạn chế. Nam đạo diễn cũng biết lắng nghe và điều chỉnh phong cách làm phim, sau khi vấp phải nhiều tranh cãi từ hai bộ phim trước.

Dàn diễn viên của phim điện ảnh Mai.

Dàn diễn viên của phim điện ảnh Mai.

Sáng Đèn rời rạp ngay mùng 2 Tết vì phim 18+ của Trấn Thành chiếm hết suất chiếu?
Mới đây, Sáng Đèn đã tuyên bố dời lịch chiếu đến cuối tháng 3 để có thể tiếp cận tới khán giả nhiều hơn.

Phim chiếu rạp

Theo Minh Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành