Kiều Trinh: "Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tết"

Băng Châu - Ngày 15/02/2024 00:10 AM (GMT+7)

Kiều Trinh là nữ diễn viên có diễn xuất tốt, sự nghiệp ngày càng phát triển nhưng tình duyên lại rất lận đận.

Kiều Trinh là một trong những mỹ nhân tài năng nhưng lận đận nhất showbiz Việt. Danh xưng "nữ hoàng cảnh nóng" gắn liền với sự nghiệp của cô cùng với hàng loạt những vai diễn ấn tượng.

Nữ diễn viên sinh năm 1976 xuất thân là thợ may. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai diễn đầy ấn tượng trong bộ phim Mùa Len Trâu. Khi ấy, tuy không được đào tạo qua trường lớp nhưng nhờ năng khiếu diễn xuất, cô đã vượt qua hơn 800 ứng cử viên để nhận vai diễn chính của bộ phim.

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 1

Sau đó, Kiều Trinh liên tục góp mặt trong hàng loạt bộ phim ấn tượng như Bi Đừng Sợ, Ngõ Vắng, Gia Tài Bác Sĩ, Gọi Giấc Mơ Về, Vó Ngựa Trời Nam, Cây Táo Nở Hoa, Đất Rừng Phương Nam... Dịp Tết năm nay, cô lại được gặp gỡ khán giả qua bộ phim Mất Tích Đêm 30. Cô tiết lộ về vai diễn mà bản thân thích nhất trong 20 năm làm nghề của mình: 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 2

"Trong Mất Tích Đêm 30, Kiều Trinh đảm nhận vai bà Hòa - mẹ của Mai - cô gái bị mất tích vào đêm giao thừa. Sau nỗ lực tự tìm kiếm con trong vô vọng, bà Hoà quyết định lên livestream nhờ công chúng giúp đỡ. Cuộc truy tìm con gái của vợ chồng bà Hoà không những đảo lộn nếp sống yên bình ở thị trấn mà còn phơi bày hàng loạt bí mật đen tối của những cư dân nơi đây và chính gia đình họ. Bà Hòa vừa phải đối mặt với việc mất tích của con gái, vừa cố che giấu quá khứ tội lỗi của mình để rồi cuối cùng chỉ còn lại nỗi ân hận muộn màng". 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 3

Trong cuộc gặp gỡ đầu năm mới cùng chúng tôi, Kiều Trinh đã có dịp cùng nhìn lại những thăng trầm trong năm 2023 của mình. Là mẹ đơn thân mỗi tháng phải chi tới 40 - 60 triệu/tháng để nuôi 3 con, Kiều Trinh mở lòng tiết lộ nhiều khó khăn mà cô phải đối mặt nhưng cũng tự tin khẳng định rằng hiện tại cô đang rất hạnh phúc. 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 4

- Nhìn lại năm 2023, chị thấy mình đạt được thành tựu gì? 

Năm qua, tôi vui vì bé Kỳ Phong - con trai của tôi có được vai diễn trong phim Đất Rừng Phương Nam và có những thay đổi tích cực sau bộ phim. Cả gia đình bình an bên nhau là thành tựu lớn nhất của tôi năm qua.

Còn công việc của tôi năm qua không có mấy thuận lợi, đủ thứ chuyện xấu đổ lên đầu, còn phải đối mặt với cả sự hãm hại. Rồi ba của tôi còn bị bệnh nữa. Tôi gặp phải áp lực kinh tế lớn, tài khoản là con số 0 dù liên tục làm việc. Nhưng hiện tôi vẫn có thể kiểm soát được áp lực kinh tế đó và cảm thấy đủ. 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 5

Năm tới, tôi mong mình có thể làm việc tốt để sửa 2 căn nhà ở quê. 2 căn nhà đó mấy chục năm rồi nên đã cũ, chỗ mẹ con tôi ngủ còn bị thấm nước. Nhưng chi phí chắc chắn không phải con số nhỏ. Tôi sẽ cố gắng. 

- Trải qua 3 mối tình không trọn vẹn, các con của chị có bao giờ hỏi về ba hay nhà nội không? 

Tôi may mắn khi các con hiểu rằng mẹ không hạnh phúc trong chuyện tình cảm nên các con không bao giờ hỏi. Cũng có lúc tôi gợi chuyện cho các con nhưng các con chỉ cần mẹ là đủ. Vậy nhưng tôi vẫn có sự liên hệ với nhà nội, ví dụ như trước đây, có thời gian tôi đưa con gái lớn về bên nội gửi. Hiện tại, người chồng đầu tiên của tôi đã mất nhưng tôi vẫn liên lạc với bà nội. Ba của Kỳ Phong thì tôi không liên lạc nữa nhưng tôi có liên lạc với ba của con út. Kỳ Phong còn gọi ba của bé út là ba. Tôi may mắn khi ba đứa con đều yêu thương, hoà thuận với nhau. 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 6

- Có bao giờ chị sợ những chia sẻ về chuyện đời tư của mình sẽ ảnh hưởng tới các con sau này không?

Tôi không nghĩ vậy. Tôi rút kinh nghiệm từ câu chuyện của mẹ mình. Ngày xưa, tôi ở với mẹ, cuộc đời của tôi giống như bản sao cuộc đời của mẹ tới 70%. Mẹ tôi khổ hơn tôi nhiều, những bản lĩnh và sự lì lợm của tôi hiện tại là được thừa hưởng từ mẹ. Thời gian đó, mẹ bận lo lắng làm việc, kiếm tiền để nuôi 4 chị em tôi nên ít có thời gian nói chuyện với con cái. Đến 14,15 tuổi thì tôi về Sài Gòn làm việc nên càng ít nói chuyện với mẹ hơn. Đến khi mẹ mất đi rồi, chuyện đó mãi là sự nuối tiếc lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi hối hận vì không nói chuyện nhiều với mẹ. 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 7

Vì vậy, giờ tôi luôn là người nói chuyện nhiều với các con, từ chuyện vui, chuyện buồn hay cả những biến cố lớn trong cuộc đời tôi. Như Kỳ Phong, con chỉ mới 13 tuổi nhưng tôi muốn nói để con hiểu. Sau này con lớn lên sẽ tránh đi vào vết xe đổ của ba. Và Phong là người luôn chia sẻ với tôi, con luôn nói rằng: "Con không muốn mẹ buồn, con chỉ muốn mẹ vui thôi". 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 8

Tôi với các con còn hơn cả một người bạn. Có những câu chuyện mọi người sẽ không nghĩ tôi kể cho con của mình nghe nhưng tôi lại lựa chọn nói để các con trưởng thành hơn. Tôi luôn nghĩ tới trường hợp lỡ các con không có mình ở bên cạnh thì sao. 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 9

- Làm sao chị có thể cáng đáng được cả công việc quay phim lẫn chăm sóc 3 con khi chỉ có một mình? 

Khi không có lịch quay, tôi sẽ sắp xếp để về với các con liền. Ngày xưa, các con ở cùng tôi ở Sài Gòn. Tôi muốn các con có tương lai, điều kiện học tập tốt nhất khi ở thành phố. Nhưng sau dịch, tôi quyết định đưa các con về ở hẳn dưới quê để vừa chăm ba vừa tránh dịch. Khi về ở hẳn rồi, tôi mới thấy đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 10

Những ngày tôi đi quay phim, các con ở nhà sẽ tự làm mọi việc. Như Kỳ Phong thì tự đi học, tự ăn, tự ngủ còn bé út được tôi gửi ở nhà chị gái của mình. Những ngày đầu mẹ đi làm xa, các con buồn. Nhưng giờ, các con đã hiểu hoàn cảnh gia đình mình phải như vậy thì con chỉ mong ngày mẹ được nghỉ để về thăm con thôi chứ không buồn nữa. Các con chưa bao giờ trách mẹ.

Tôi thấy bản thân may mắn khi các con hiểu những vất vả sau những lần mẹ tâm sự và luôn thương mẹ. Nhiều lúc tôi muốn bù đắp cho các con bằng những món quà vì không thể ở cạnh nhau nhưng các con lại bảo mẹ đừng mua mà tốn tiền. Tôi may mắn khi có 3 đứa con ngoan và trưởng thành. 

Kiều Trinh tự tay may quần áo cho người thân trong dịp Tết.

Kiều Trinh tự tay may quần áo cho người thân trong dịp Tết.

- Vậy mẹ con chị chuẩn bị Tết Giáp Thìn như thế nào khi chị vẫn còn khá bận rộn quay phim? 

Năm nào cũng vậy, một mình tôi sẽ dọn 3 căn nhà để đón Tết: 1 căn thuê ở Sài Gòn và 2 căn nhà dưới quê. Tôi là người rất thích hoa nên tôi dành khá nhiều tiền cát-xê để mua hoa trang trí nhà cửa. Tôi mua cả hoa mai lẫn hoa đào để trang trí nhà đón Tết. 

Hình ảnh giản dị của nữ diễn viên khi ở quê nhà.

Hình ảnh giản dị của nữ diễn viên khi ở quê nhà.

- Dịp Tết chị có thường đi đâu chơi không? 

Tôi không đi đâu hết, chỉ về quê đón Tết cùng gia đình thôi. Ở quê, tôi cũng có rất ít bạn, chỉ có một vài người bạn học cũ nhưng cũng ít khi tới nhà chơi. Ngày Tết, tôi sẽ nấu ăn cùng ba xong thì ra vườn làm việc, rồi cùng các con ngồi chơi, xem phim. 

Ngày xưa, khi mẹ tôi còn sống thì cả nhà hay chơi lô tô. Mẹ còn làm cả cơm rượu nữa. Nhưng giờ thì cả nhà không còn chơi lô tô nữa. Với giờ chắc tôi cũng già rồi. (Cười). Tôi thích ngắm hoa, ngắm suối, làm vườn. 

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 13

- Độc thân một mình cũng đã lâu, chị có còn nghĩ tới chuyện tình cảm? 

5,6 năm nay, tôi không còn trong mối quan hệ nào. Niềm vui của tôi là các con rồi. Nói thật lòng thì cũng có những người đàn ông nhắn tin, gọi điện cho tôi nhưng tôi cảm thấy phí thời gian nên hầu như đều chặn hết liên lạc. Tôi thấy mình đang hạnh phúc, bình yên đủ rồi. 

Xin cảm ơn chị, chúc chị và gia đình năm mới nhiều sức khoẻ, bình an và hạnh phúc!

Kiều Trinh: amp;#34;Mỗi dịp năm mới, tôi lại tự tay dọn và trang trí 3 căn nhà để đón Tếtamp;#34; - 14

Huyền Lizzie: Năm Giáp Thìn, mẹ con tôi chọn đón Tết ở một nơi xa
Huyền Lizzie còn tiết lộ hiện tại cô đã quay xong bộ phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau và đang chờ đợi cơ duyên của dự án phim mới tới.

Cùng Eva - Tết thăng hoa

Theo Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trò chuyện với người nổi tiếng