Việt Anh: "Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốt"

Băng Châu - Ngày 12/05/2024 00:00 AM (GMT+7)

Nam diễn viên Việt Anh tâm sự bố mẹ luôn đau đáu chuyện anh vẫn cô đơn lẻ bóng. Bản thân anh cũng không muốn tiếp tục đơn độc xuất hiện trước mọi người.

NSƯT Việt Anh là nam diễn viên quen mặt, được nhiều khán giả yêu thích. Anh từng góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Chạy Án, Người Phán Xử, Sinh Tử, Hướng Dương Ngược Nắng... Sắp tới, anh sẽ gặp lại khán giả trong bộ phim Những Nẻo Đường Gần Xa.

Trailer Những Nẻo Đường Gần Xa.

Xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt phim Những Nẻo Đường Gần Xa, Việt Anh đã có nhiều chia sẻ về vai diễn mới. Bất ngờ hơn, trai đẹp sinh năm 1981 còn tiết lộ đang tập trung tìm bến đỗ cho mình sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân. 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 1

Tạo hình nhân vật mới của Việt Anh trong phim Những Nẻo Đường Gần Xa.

Tạo hình nhân vật mới của Việt Anh trong phim "Những Nẻo Đường Gần Xa".

- Nhân vật mới của anh ở Những Nẻo Đường Gần Xa khá tâm cơ, mưu mô và thủ đoạn. Phải chăng anh đang trở lại hình tượng quen thuộc cũ? 

Không hẳn là trở lại hình tượng quen thuộc cũ đâu. Nhân vật này dù cũng thủ đoạn, mưu mô nhưng vẫn có nhiều màu sắc riêng mà các nhân vật từ trước tới nay của tôi chưa có, ví dụ như cậu ấy có thể chơi nhạc cụ chẳng hạn. Còn việc bị nhận xét là mưu mô, tôi nghĩ cậu ấy là một doanh nhân nên có sự tính toán trong tình yêu, công việc hay bất cứ việc gì cũng là điều dễ hiểu. 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 3

Khi nhận kịch bản, tôi đã đề nghị đạo diễn Mai Hiền và biên kịch Khánh Hà thêm thắt những màu sắc mới cho tính cách, tài lẻ của nhân vật để giúp nhân vật trở nên ấn tượng. Cũng vì những ấn tượng đó mà cậu ấy sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm của người đối diện trong công việc. Kể cả với tình yêu, các cô gái khi gặp một chàng trai hào hoa, tài năng, lịch lãm và giàu có như vậy thì cũng rất khó tránh được. 

- Vậy tức là anh sẽ lại tiếp tục "sát gái" ở Những Nẻo Đường Gần Xa?

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 4

Tôi từng đóng chung với nhiều "bóng hồng" trong các bộ phim rồi. Ở Những Nẻo Đường Gần Xa thì các bạn diễn có điểm chung là rất trẻ. Đây có thể sẽ là một điểm thu hút của phim.

Chuyện tình yêu của tôi trong phim này cũng sẽ khá khác biệt, không nói lên rằng nhân vật đó là một gã đểu trong tình yêu đâu. Dù có hơn một cô gái trong đời nhưng họ sẽ lần lượt đi qua cuộc đời cậu ấy chứ không phải một lần yêu nhiều cô. Mỗi cô gái sẽ là một giai đoạn, cột mốc trong đời sống nhân vật. Cô gái đầu tiên sẽ là một mối quan hệ không rõ ràng, lẫn lộn giữa tình cảm và công việc. 

- Cù Thị Trà - người tình màn ảnh của anh lần này kém anh tới 15 tuổi, bạn ấy có run không khi lần đầu đóng cặp với anh? 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 5

Chắc chắn các bạn gái đóng chung với tôi, nhất là những bạn đóng lần đầu lại còn trẻ nữa thì đều sẽ run. Nhưng tôi nghĩ đó là một tâm lý hoàn toàn bình thường. Tôi hiểu được điều đó nên chủ động giúp đỡ các bạn cân bằng cảm xúc, trạng thái. Sau khi làm được thì bạn mới có thể bắt đầu diễn. 

Trà là một bạn diễn trẻ nhưng lại có sự nghiêm túc, cách làm việc chuyên nghiệp và tố chất nổi bật. Vậy nên, mấy ngày đầu bạn hơi khớp một chút còn những ngày sau, bạn trưởng thành rất nhanh. Tới lúc này đây, tôi cảm thấy Trà đã làm tròn vai trò của mình. 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 6

- Thường được các đạo diễn chọn vào vai chính, lý do gì khiến anh đồng ý đóng vai thứ chính ở Những Nẻo Đường Gần Xa​​​​​​?

Giai đoạn này, tôi muốn dành thời gian cho việc ổn định cả sự nghiệp lẫn chuyện đời tư. Tôi đã từ chối đóng vai chính một phim vì sợ công việc riêng ảnh hưởng đến tiến độ làm phim. Vai diễn "nhỏ xinh" ở Những Nẻo Đường Gần Xa​​​​​​ phù hợp với lịch trình của tôi hiện tại, tôi sẽ vẫn có thời gian cho công việc riêng mà vẫn hoàn thành tốt được vai diễn. 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 7

- Ổn định chuyện đời tư, phải chăng anh đã tìm được một nửa của mình? 

Mọi người đều biết tôi đã độc thân 5,6 năm rồi nên tôi đang muốn tìm cho bản thân một bến đỗ bình yên, một hậu phương, chỗ dựa tinh thần cho mình. Tôi đang "đầu tư", bày tỏ mong muốn, dành thời gian để có thể tìm được điều đó. Trong năm nay hoặc muộn nhất là năm sau, tôi sẽ tìm được bàn tay để nắm đó. 

- Vậy tức là anh đã tìm được "ứng viên tiềm năng"? 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 8

Thực ra tôi đã phát tín hiệu từ lâu rồi mà chưa có ai bắt sóng. Hy vọng năm nay, tôi đã gieo vào vũ trụ tín hiệu như vậy thì sẽ có người bắt sóng, người đó sẽ chìa bàn tay ra để cho tôi nắm. (Cười lớn). Thật sự, tôi đang rất ao ước, rất khao khát được nắm tay một người con gái để cùng đi dạo cuối tuần. Đó là điều mà 5 năm nay, tôi chưa được làm. Giờ tôi rất muốn tìm một người để sẻ chia, cùng xuất hiện trước công chúng. 

- Mẫu phụ nữ như thế nào sẽ thu hút anh?

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 9

Tôi chẳng có một mẫu cụ thể nào cả. Chỉ cần cô ấy đem tới cho tôi sự bình yên, an toàn, sẵn sàng nắm tay tôi trên cả những con đường chông gai, gập ghềnh chứ không chỉ mỗi màu hồng. Đó là người sẽ sẵn sàng ở bên tôi bất cứ lúc nào. Tôi không quan trọng chuyện tuổi tác, đã từng kết hôn hay chưa, có con riêng hay không... Tất cả những điều đó đều không phải là rào cản. Bạn ấy đã từng kết hôn, có con lại càng tốt. Vì tôi nghĩ người  từng trải, từng va đập, trải qua mất mát, thiệt thòi thì họ sẽ có sự thấu hiểu, rung động, có cùng tần số với tôi hơn là các bạn trẻ chưa bao giờ va vấp. 

- Dường như nghe khá giống "người tình tin đồn" Quỳnh Nga của anh? 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 10

(Cười lớn)

Sao lại quy chụp về Quỳnh Nga thế, có rất nhiều yếu tố tôi kể mà Quỳnh Nga không có mà. Thật ra mọi người cứ quy chụp tôi với Quỳnh Nga là vì hai anh em chơi với nhau trong một nhóm bạn quá thân thiết. Chúng tôi đi đâu cũng thấy có nhau, hai người lại từng đổ vỡ, lại cùng chưa có ai nữa nên mọi người mới hay vun vào. Thực ra, tôi và Quỳnh Nga đơn giản chỉ là anh em, đồng nghiệp. 

- Thế còn tin đồn tình cảm với Quỳnh Kool thì sao?

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 11

Số của tôi luôn phải đối diện với những tin đồn nên việc xuất hiện tin đồn rất bình thường. Anh em chơi thân, mà cả hai đều chưa có ai hoặc có mà chưa công khai thì rất dễ dính tin đồn tình cảm. Tôi với Quỳnh Kool có gì hay không thì tôi nghĩ mọi người đều đã nhìn thấy, không cần phải giải thích nhiều. 

- Vậy nếu tìm được một nửa của mình, anh sẽ làm đám cưới chứ? Bởi có một số người sau đổ vỡ họ lại sợ kết hôn, làm đám cưới. 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 12

Tôi nghĩ việc đám cưới chỉ là một hình thức, quan trọng người phụ nữ của mình có cần điều đó không. Nếu cô ấy cùng tần số, hiểu được những cảm xúc của tôi thì việc cưới xin chẳng có gì là khó khăn cả. Chỉ cần cả hai cùng muốn thì việc cưới hay không cưới không quá quan trọng. Quan trọng là cả hai sẽ sống, đi cùng nhau như thế nào, có cùng một đích đến không? Một lễ cưới hoành tráng hay lãng mạn là điều đơn giản, quan trọng là phía sau đó sẽ thế nào. 

- Anh sẽ công khai khi tìm được nửa kia chứ? 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 13

Khi tìm được rồi, tôi sẽ muốn công khai, muốn được khoe ra vì chẳng có ai muốn mọi người cứ chứng kiến mãi sự đơn độc, sự không thành công trong đời tư của mình. Tiếc rằng số của tôi chưa được may mắn, chưa tìm được người phụ nữ sẵn sàng ở bên và cùng nhịp đập với mình. Tôi chỉ đành kiên nhẫn thôi vì tôi đã từng mắc nhiều sai lầm, không chuẩn chỉnh. Giờ tôi muốn chuẩn chỉnh nhất có thể. 

Có một khoảng thời gian tôi đã tập trung quá nhiều cho sự nghiệp, thậm chí hy sinh cả gia đình nên đã đánh mất quá nhiều. Nên giờ công việc đã thành công nhất định, tôi muốn hướng tới những giá trị tinh thần cho mình. Tôi sẽ bớt thời gian cho công việc lại để ổn định cuộc sống cá nhân. Nghệ thuật có lẽ đẹp và thiêng liêng đấy nhưng đã tới lúc, tôi phải tạm gác lại để theo đuổi thứ quan trọng hơn. 

Việt Anh: amp;#34;Tôi đang tìm bến đỗ bình yên, nếu đó là người từng kết hôn có con riêng thì càng tốtamp;#34; - 14

- Bố mẹ có thúc giục anh nhanh chóng ổn định chuyện tình cảm? 

Bố mẹ chưa từng thúc giục tôi nhưng tôi tự cảm thấy các cụ ngày càng nhiều tuổi hơn. Đã là bố mẹ thì chẳng ai muốn con mình cứ đơn côi lẻ bước, không thành công trong cuộc sống. Có thể bạn không giàu, không nổi tiếng nhưng chỉ cần bạn có một gia đình hạnh phúc thôi là đủ. Tôi biết được niềm đau đáu của bố mẹ nên tôi muốn làm một điều gì đó để bố mẹ yên tâm. Đó có lẽ là điều đúng đắn nhất từ trước tới nay tôi làm.

Xin cảm ơn anh, chúc anh nhiều thành công và hạnh phúc!

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôi
Nữ diễn viên Minh Khuê đã có nhiều chia sẻ về nhân vật mới trong phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước và biến cố chia tay người yêu.

Lý Hải - Minh Hà

Theo Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình