Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương

Hoàng Linh Ngày 18/08/2020 00:35 AM (GMT+7)

Những mối tình xuyên biên giới trên màn ảnh Việt đưa lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Tình yêu luôn là chủ đề xuất hiện nhiều trên màn ảnh, đặc biệt, tình yêu xuyên biên giới - phải vượt qua khoảng cách địa lý, bất đồng ngôn ngữ, văn hóa... luôn được khán giả yêu thích và dành nhiều sự quan tâm. Tuổi Thanh Xuân; Dưới Bầu Trời Xa Cách; Hà Nội, Hà Nội là ba bộ phim Việt xoay quanh tình yêu xuyên biên giới được nhiều khán giả chú ý.

Trong đó, chuyện tình của Thùy Linh (Nhã Phương) và Lee Junsu (Kang Tae Oh) trong Tuổi Thanh Xuân khiến nhiều trái tim người xem rung động hơn cả bởi sự sâu sắc, chân thành và nhiều thử thách.

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 1

Người thực sự thuộc về mình thì sẽ không thể mất đi

Tuổi Thanh Xuân là bộ phim hợp tác Việt - Hàn được khán giả Việt đặc biệt yêu thích. Dù có tới 2 phần nhưng sức nóng của phim không hề giảm sút.

Thậm chí, bộ phim còn giúp Nhã Phương đoạt giải Nữ diễn viên Ấn Tượng tại Ấn Tượng VTV năm 2015 và Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình tại Cánh Diều Vàng 2016. Kang Tae Oh cũng đoạt được giải Nam diễn viên Ấn Tượng tại Ấn Tượng VTV năm 2015. 

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 3

Sở dĩ, Tuổi Thanh Xuân có thể đạt được thành công lớn như vậy là bởi chuyện tình yêu sâu sắc, khắc cốt ghi tâm dù phải trải qua nhiều thử thách mà ít ai có thể vượt qua được.

Linh vốn là một cô gái xinh đẹp, gia đình giàu có và được bố mẹ đặc biệt nuông chiều. Cô xuất sắc giành được suất học bổng du học Hàn Quốc để theo đuổi đam mê Kpop và văn hóa xứ Kim Chi của mình. 

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 4

Sang nơi đất khách quê người, Linh đã gặp phải "oan gia" - Lee Junsu - con trai của bà chủ nhà. Cả hai dần nảy sinh tình cảm.

Nhưng biến cố xảy ra, Linh phải về Việt Nam gấp khi nghe tin gia đình phá sản, nhà cửa mất trắng, mẹ bị hôn mê vì xuất huyết não. Junsu sốc nhưng không thể giúp gì được cho cô. Bằng tài năng và vẻ ngoài cuốn hút, Junsu lao vào theo đuổi sự nghiệp và đạt được thành công.

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 5

5 năm sau, Junsu trở thành ngôi sao thần tượng số 1 Hàn Quốc. Anh sang Việt Nam tham gia đóng phim nhưng mục đích lớn nhất chính là tìm Linh. Tuy nhiên, giờ đây, bên Linh đã có Khánh (Hồng Đăng) luôn kiên trì theo đuổi. Bản thân Linh cũng lạnh lùng, giữ khoảng cách với anh.

Nhưng khi hai người đã là định mệnh của nhau thì sẽ lại được kéo về bên nhau. Linh và Junsu cuối cùng cũng có thể được bên nhau, Khánh quyết định rút khỏi mối quan hệ tay ba này.

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 6

Sang tới phần 2, biến cố lại bất ngờ ập đến khi Junsu gặp tai nạn mất trí nhớ và phải sang Mỹ chữa trị. Ở đây, anh gặp và hẹn hò với Cynthia. Bản thân Linh quyết định chấm dứt tình cảm với Junsu vì mong anh hạnh phúc.

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 7

Tuy nhiên, Junsu lại tiếp tục phải lòng Linh dù trí nhớ chưa hồi phục. Chuyện tình trắc trở này đã có kết thúc đẹp bằng một đám cưới bởi những người thực sự thuộc về nhau sẽ không thể mất đi. 

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 8

Hậu trường đám cưới hạnh phúc của Linh và Junsu ở tập cuối Tuổi Thanh Xuân 2.

Trải qua xa cách mới nhận rõ yêu thương

Dưới Bầu Trời Xa Cách là bộ phim hợp tác Việt - Nhật. Tuy nhiên, phần sản xuất, nhân sự thực hiện từ đạo diễn, quay phim, kỹ thuật đều do Việt Nam đảm nhận; phía Nhật chỉ phụ trách bối cảnh, di chuyển của đoàn phim. Đặc biệt, phim thu tiếng đồng bộ nên các diễn viên phải học thoại bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, đưa lại cảm xúc chân thật cho cả diễn viên và người xem.

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 9

Bộ phim xoay quanh chuyện tình yêu giữa Hải (Quang Sự) - một du học sinh Việt Nam tại Okinawa và Eri (Miyagi Karin) - một phóng viên bản xứ.

Ban đầu, Hải không có thiện cảm với Eri nên từ chối phỏng vấn của cô. Nhưng Eri tìm mọi cách phỏng vấn anh bằng được, thậm chí còn bỏ tiền để mua thời gian của anh. Sau những lần gặp gỡ trao đổi, chia sẻ về Việt Nam đã khiến Hải và Eri thay đổi cái nhìn về nhau, tình yêu giữa họ cũng nảy nở từ đây. 

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 10

Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ: "Thông điệp của bộ phim cũng giống như lời của một cựu chiến binh trong phim - Có trải qua chiến tranh mới biết yêu chuộng hòa bình, có trải qua sự xa cách thì mới nhận rõ tình yêu thương đối với nhau."

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 11

Hà Nội, Hà Nội - Bản tình ca hạnh phúc

Hà Nội, Hà Nội xoay quanh hành trình đi tìm ông cho bà của cô gái Tô Tô (Can Đình Đình). Bởi bà của Tô Tô - một cô gái người Hoa và chàng trai người Việt đã phải chịu sự chia cắt vì chiến tranh năm 1968. Trải qua gần 40 năm, cả hai vẫn chưa một lần được gặp lại. Tô Tô chỉ biết về người ông đó qua cuốn nhật ký Hà Nội, Hà Nội của bà.

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 12

Hành trình đến vùng đất xa lạ của Tô Tô trải qua nhiều bất trắc: bị lừa lọc, lợi dụng tiền bạc... khiến cô không khỏi bỡ ngỡ, bàng hoàng và đớn đau. Nhưng cũng từ đó, tình cảm con người trở nên ấm áp hơn, tình người luôn rộng mở bất chấp khoảng cách địa lý. 

Dân (Minh Tiệp) - tour guide "dởm" người Việt đã có chuyển biến lớn từ người xấu trở thành người tốt cũng bởi tình yêu vượt cả rào cản quốc tịch với Tô Tô. 

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 13

Hà Nội, Hà Nội có tiếng cười, có nước mắt, có giây phút lắng đọng và cả những tràng cười giòn giã... Bộ phim đã thành công chiếm được nhiều sự yêu mến của khán giả. 

Yêu xuyên biên giới trên màn ảnh Việt: Đẫm lệ nhất là mối tình Tuổi Thanh Xuân của Nhã Phương - 14

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/yeu-xuyen-bien-gioi-tren-man-anh-viet-sau-sac-nhat-la...

Đã là mẹ 2 con, Tăng Thanh Hà bồi hồi nhớ thời mặt búng ra sữa chụp hình báo
Chính vai diễn Trúc đã giúp Tăng Thanh Hà được khán giả yêu mến gọi là "ngọc nữ màn ảnh".
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tình không biên giới