Nên treo ảnh cưới trong phòng khách hay phòng ngủ? Rất nhiều người đang làm sai mà không biết

Hạo Phi - Ngày 20/11/2022 15:17 PM (GMT+7)

Nếu treo ảnh cưới không đúng vị trí, điều này có thể gây bất lợi tới tình cảm vợ chồng, gia đình lục đục.

Ảnh cưới là vật kỷ niệm, là minh chứng cho tình yêu của mỗi cặp vợ chồng. Cho nên việc treo ảnh cưới ở đâu cũng là chuyện rất quan trọng, bởi nhiều người tin rằng nếu treo ảnh cưới không hợp phong thủy thì vợ chồng dễ lục đục, hôn nhân rạn nứt. Ngược lại, nếu treo ảnh cưới ở vị trí thích hợp thì sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết, hạnh phúc hơn.

Một số người cho rằng ảnh cưới nên treo trong phòng ngủ của hai vợ chồng bởi đây là không gian riêng tư của hai vợ chồng. Tuy nhiên, một số lại cho rằng ảnh cưới nên treo ở phòng khách vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà vừa có thể lan tỏa tình yêu, sự hạnh phúc đến với mọi người, giúp ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.

Thực ra treo ảnh cưới ở hai nơi này đều được, nhưng gia chủ cũng cần phải tuân theo một số quy tắc khác chứ tuyệt đối không được treo linh tinh kẻo phá vỡ phong thủy, gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Nên treo ảnh cưới ở nơi nào trong phòng khách?

Nên treo ảnh cưới trong phòng khách hay phòng ngủ? Rất nhiều người đang làm sai mà không biết - 1

Theo phong thủy, Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng, Tây Nam là hướng tốt cho người vợ. Vì vậy, bạn có thể treo ảnh cưới ở hai hướng này để giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng. Ngoài ra, phía trên ghế sofa cũng là vị trí thích hợp để treo ảnh cưới.

Tuyệt đối không treo ảnh cưới, ảnh gia đình đối diện cửa chính. Đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy, có thể khiến các thành viên trong gia đình lục đục, xa mặt cách lòng.

Nên treo ảnh cưới như thế nào trong phòng ngủ?

Ví trí tốt nhất để treo ảnh cưới trong phòng ngủ là bên trái giường ngủ.

Ví trí tốt nhất để treo ảnh cưới trong phòng ngủ là bên trái giường ngủ. 

Vị trí tốt nhất để treo ảnh cưới trong phòng ngủ chính là bên trái giường ngủ. Vị trí này được gọi là “Thanh Long”, một trong những nơi đắc địa nhất trong phòng ngủ, treo ảnh cưới ở đây có thể giúp tình cảm vợ chồng bền chặt, gia đình ngày càng hạnh phúc.

Ngoài ra, bạn có thể treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ, vì đây là vị trí dễ dàng nhìn thấy nhất khi bước vào phòng. Đặt ảnh cưới ở đây để giúp các cặp vợ chồng luôn nhớ về kỷ niệm hạnh phúc trong ngày cưới, cũng là lời nhắc nhở cả hai phải có trách nhiệm với gia đình.

Tuyệt đối không treo ảnh cưới trên đầu giường ngủ, nếu không nó sẽ tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, dễ khiến cả hai nảy sinh bất hòa, cãi vã. Ngoài ra, treo ảnh cưới ở đây dễ khiến người nằm trên giường có cảm giác bất an, lo lắng sợ vật sẽ rơi trúng người, từ đó có thể gây căng thẳng tâm lý, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Nên treo ảnh cưới trong phòng khách hay phòng ngủ? Rất nhiều người đang làm sai mà không biết - 3

Cuối giường ngủ cũng là vị trí không thích hợp để treo ảnh cưới. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt ảnh cưới ở đây dễ khiến vợ chồng nảy sinh bất đồng về vấn đề tiền bạc, chi tiêu trong gia đình.

Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng tuyệt đối không treo ảnh cưới ở nhà bếp, nhà vệ sinh, gầm cầu thang hay đối diện bàn thờ; đồng thời không nên trang trí gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới nếu không rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân.

Những ngôi nhà có dấu hiệu này nên thuê hoặc mua ngay vì càng ở sẽ càng khỏe mạnh, may mắn...
Sinh sống trong một ngôi nhà có những dấu hiệu tốt này thì dễ gặp may mắn, bình an, hạnh phúc… và càng ở càng có lộc?

Phong thủy nhà ở

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở