Ngày vía Thần Tài âm thầm đặt thêm thứ này trên bàn thờ, cả năm hốt tài lộc

Cẩm Tú - Ngày 27/01/2023 17:40 PM (GMT+7)

Bên cạnh việc mua vàng với mong muốn phát tài, những người làm ăn kinh doanh cũng cần đặc biệt chú ý đến các đồ vật đặt trên bàn thờ Thần Tài. 

Thần Tài là biểu tượng tinh thần cho sự sung túc và thịnh vượng. Ngày vía thần Tài mùng 10 tháng Giêng chính là ngày Thần Tài về trời. Theo quan niệm dân gian cho rằng vào ngày vía Thần Tài, nếu ai tưởng nhớ sẽ được Thần Tài phù hộ.

Với những người không làm kinh doanh, vào ngày vía Thần Tài họ cũng sẽ đi mua vàng để cầu mong no đủ, tài lộc, đồng thời cũng coi như tích góp làm của để dành. 

Riêng những người làm kinh doanh có lập bàn thờ Thần Tài, bên cạnh việc mua vàng với mong muốn phát tài thì cũng cần đặc biệt chú ý đến các đồ vật đặt trên bàn thờ Thần Tài. 

Ngoài mua vàng, ngày vía Thần Tài bạn nên đặt thêm thứ này trên bàn thờ để cả năm hốt tài lộc.

1. Cóc thiềm thừ

Ngày vía Thần Tài âm thầm đặt thêm thứ này trên bàn thờ, cả năm hốt tài lộc - 1

Đặt bên trái bàn thờ, đây là một con vật phong thuỷ được rất nhiều người sử dụng trang trí cho bàn thờ Thần Tài để mang lại tiền tài cho gia đình. Có hai cách đặt cóc thiềm thứ, một là đặt ở 2 góc của cửa chính, hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà, mang đến phú quý, tài lộc cho gia đình. Hai là đặt ở bên trong tủ, dưới gầm bàn hoặc trong góc phòng, hướng cũng quay đầu vào trong nhà. 

2. Đèn chiêu tài

Khi cắm điện, đèn chiêu tài sẽ tạo nên ánh sáng ấm áp, lung linh. Bên trong tim đèn còn có chữ "Tài", mang ý nghĩa chiêu tài hút lộc, mang đến vận khí tốt lành cho gia chủ. Chính vì vậy, đặt đèn chiêu tài trên bàn thờ Thần Tài sẽ thu hút tài lộc, giúp cho gia đình làm ăn phát đạt. 

3. Tỳ hưu

Ngày vía Thần Tài âm thầm đặt thêm thứ này trên bàn thờ, cả năm hốt tài lộc - 3

Là một linh vật rất nhạy cảm với vàng bạc, châu báu nên ở đâu có tỳ hưu là linh vật này sẽ giúp ngậm và bảo quản của cải rất tốt, giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng và giàu có hơn. Cho nên, vào ngày vía Thần Tài, gia chủ nên âm thầm đặt thêm tỳ hưu lên bàn thờ để cả năm thuận buồn xuôi gió, ăn nên làm ra. 

4. Phật Di Lặc

Phật Di Lặc sẽ giúp cai quản và ngăn chặn những vị thần làm những điều sai trái, đồng thời giúp biến đổi toàn bộ khí đi vào nhà, trở thành nguồn năng lượng tốt để mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. Vì vậy đây là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người chọn lựa đặt lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. 

5. Ba hũ gạo, muối, nước

Ngày vía Thần Tài âm thầm đặt thêm thứ này trên bàn thờ, cả năm hốt tài lộc - 4

Được đặt ở vị trí giữa Thần Tài và Thổ Địa, ba chén gạo, muối, nước được sử dụng cả một năm, đến cuối năm mới thay mới. Trước khi sử dụng để thờ cúng, chúng cần được làm mới, sạch sẽ.

Sở dĩ là ba hũ muối, gạo và nước mà không phải thứ khác bởi đây chính là 3 yếu tố hình thành để duy trì cuộc sống sung túc, no đủ của con người. Trong đó nước tượng trưng cho sinh khí, sự sinh sôi phát triển. Gạo tượng trưng cho lương thực luôn đầy đủ. Muối mang ý nghĩa trong sạch, chính trực, sự tốt đẹp cho các mối quan hệ.

6. Cây phong thủy để bàn thờ

Cây kim tiền, cây kim ngân, cây phú quý, cây phát lộc, cây vạn thọ, cây thịnh vượng hay cây ngọc bích… đều là những loài cây giúp cho gia chủ thêm tài lộc, công việc và cuộc sống được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Vì vậy gia chủ có thể đặt thêm cây mang ý nghĩa phong thủy tốt lành lên bàn thờ Thần Tài. 

7. Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa)

Ngày vía Thần Tài âm thầm đặt thêm thứ này trên bàn thờ, cả năm hốt tài lộc - 5

Theo quan niệm dân gian, nước tượng trưng cho phúc khí, thể hiện sự suôn sẻ, bởi vậy mà từ xa xưa ông cha ta thường làm nhà gần ao hồ và cạnh nhà luôn có một giếng nước. 

Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bát nước minh đường tụ thủy hay còn gọi là bát nước rắc cánh hoa đặt trên bàn thờ Thần Tài với ý nghĩa thu hút tài lộc, cầu may mắn. Nước trong bát phải là nước sạch, có thêm mùi thơm càng tốt, thả hoa vào bát nước mang ý nghĩa tiền bạc tụ lại, của cải không bị trôi đi.

8. Thỏi vàng, đồng tiền xu 

Đặt thỏi vàng, đồng tiền xu lên bàn thờ Thần Tài với mong muốn tài lộc, tiền bạc luôn đến với gia đình. Bên cạnh đó chúng còn giúp cho không gian trở nên lung linh và sang trọng hơn.

Nhà giàu không bao giờ dám kê giường thế này, Thần Tài nhìn thấy sẽ bỏ chạy
Cách kê giường như thế này sẽ khiến bạn có cảm giác chơi vơi, bất định, dễ ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Phong thủy nhà ở

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở

Video chọn lọc