Người xưa nói nhà trồng 6 cây thì gia đình thịnh vượng

Ngày 05/06/2022 16:29 PM (GMT+7)

Các cụ dạy: "Trước cau sau chuối" để nói đến thứ tự trồng cây hợp phong thủy.

Cây vạn niên thanh

Đây là loại cây tuy đơn giản nhưng rất bắt mắt khi được trang trí trước nhà. Về mặt phong thủy, loài cây này có khả năng tạo không gian yên bình cho căn nhà của gia chủ, nhờ vậy mọi người cảm thấy thoải mái và an tâm để bước vào cổng.

Ngoài ra, vạn niên thanh còn được xem là một vị thuốc trong đông y bởi tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm suy nhược cơ thể cho người uống. Hơn nữa, đây còn là một loài cây đóng vai trò lọc các hợp chất độc như toluen trong không khí theo một nghiên cứu được công bố trên NCBI năm 2017, và điều này sẽ giúp giữ không gian nhà bạn trở nên trong lành hơn.

Người xưa nói nhà trồng 6 cây thì gia đình thịnh vượng - 1

Cây cau cảnh

Các cụ dạy: "Trước cau sau chuối" để nói đến thứ tự trồng cây hợp phong thủy. Theo phong thủy, cau thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa nên giúp đường công danh phát triển tốt đẹp.

Cau có thân thẳng, mảnh mai, không cản ánh sáng vào nhà. Trong phong thủy, người ta rất kỵ trồng những cây có tán quá lớn, chặn nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu rọi vào nhà vì như vậy sẽ làm giảm dương khí, tăng âm khí của căn nhà.

Ngoài ra, loại cây này cũng ít rụng lá nên không tốn nhiều thời gian dọn dẹp. Một ưu điểm khác của cây cau là dễ sống, dễ chăm sóc, tuổi thọ cao. Lưu ý, khi trồng cau trước cửa nhà, gia chủ nên trồng theo đôi để hài hòa, cân bằng âm dương.

Cây cam, chanh, quất

Thông thường, cây quất thường được chưng trước nhà vào những ngày Tết truyền thống không chỉ vì làm đẹp không gian Tết mà còn được tin là sẽ mang may mắn và sức khoẻ dồi dào cho chủ nhà. Ngoài ra, chúng còn biểu tượng cho một năm mới “bội thu” dành cho gia chủ.

Những cây khác chung họ hàng với cây quất như chanh và cam cũng mang một biểu tượng chung là mang đến sự thịnh vượng và may mắn và niềm vui cho các thành viên của

Người xưa nói nhà trồng 6 cây thì gia đình thịnh vượng - 2

gia đình.

Cây lộc vừng

Lộc vừng là một loại cây quý và mang ý nghĩa phong thủy tốt. Cây lộc vừng có tuổi thọ rất cao. Những cây lộc vừng "lớn tuổi" thường được bán với giá rất cao. Vào mùa hoa, từng chùm hoa màu đỏ mềm mại, nở rộ tạo nên cảnh sắc vô cùng đẹp mắt. Màu đỏ của hoa cũng tượng trưng cho sự may mắn, gắn liền với ý nghĩa phát tài phát lộc.

Ngoài ra, chữ "lộc" trong cái tên "lộc vừng" được gắn với hàm ý phát tài phát lộc. Gốc cây to tượng trưng cho ý chí kiên định. Tuổi thọ của cây cao gửi gắm hàm ý mong muốn có cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ của con người.

Cây hoa hòe

Theo phong thủy, may mắn và sự giàu có sẽ đến với gia chủ nếu như họ có trồng một cây hòe trước nhà, và cả ông bà ta cũng đã có câu "Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc".

Ngoài công dụng về phong thuỷ nói trên, cây hoè cùng được dùng làm thực phẩm, làm trà hay là cả làm thuốc. Cụ thể, hạt hoè còn được sử dụng để giúp bổ não, kéo dài tuổi thọ, sáng mắt, ích khí,... Với những công dụng trên thì quả không sai khi gọi đây là một loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

Người xưa nói nhà trồng 6 cây thì gia đình thịnh vượng - 3

Cây tre, trúc

Trong tiếng Việt thì từ “trúc” có cách phát âm gần giống với “chúc”, thế nên nó tượng trưng cho lời chúc phúc tốt đẹp. Nếu nhà gia chủ có trúc được trồng trước và sau nhà thì theo phong thuỷ nó sẽ mang lại điều tốt đẹp cho gia đình.

Tương tự với trúc thì tre cũng mang ý nghĩa tương tự. Và cả hai loài cây này cũng không cần bạn phải chăm sóc quá nhiều bởi nó hoàn toàn có thể tự sống sót được dù điện kiện sống có khó khăn đi nữa.

Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi nó là loài thực vật luôn xanh tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Dù ở trọ cũng đừng phơi quần áo trước cửa ra vào, đấy là đại kỵ phong thủy
Phơi quần áo đối diện cửa ra vào không chỉ xấu về mặt phong thủy, mà còn ảnh hưởng đến môi trường trong nhà và vận mệnh của con người.

Phong thủy nhà ở

Theo NHẬT LINH
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở