Câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình chinh phục giấc mơ mang tên "Chạy bộ để vượt qua"

Ngày 15/06/2020 18:38 PM (GMT+7)

Cuốn sách sẽ tiếp thêm động lực cho bạn, không chỉ là để chạy nhanh hơn mà còn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống với niềm đam mê và sự hòa nhã của một vận động viên.

Một số người, khi sinh ra họ đã ở ngay vạch đích với tư cách của những nhà vô địch tiềm năng. Nhưng đó chỉ là thiểu số, còn lại phần đông của thế giới này vẫn đang phải phấn đấu từng ngày, tận dụng mọi cơ hội có được để vươn lên vị trí cao nhất trong mọi chặng đua cuộc đời. 

Chúng ta thường mong muốn thấy được kết quả của chiến thắng. Đối với chúng ta, cách mà các vận động viên thể hiện trên đường chạy là điều đáng mong chờ nhất. Nhưng để có được những chiến thắng ấy, họ đã phải trải qua một hành trình tập luyện khắt khe và kiên cường với những giọt mồ hôi rơi trong phòng tập. Tất cả điều đó được khắc họa rõ nét qua cuốn tự truyện của Meb Keflezighi và Dick Patrick có tên: Chạy bộ để vượt qua.

Câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình chinh phục giấc mơ mang tên amp;#34;Chạy bộ để vượt quaamp;#34; - 1

Ngay tiêu đề đã khiến cho người ta phải tò mò, tại sao không phải là chạy bộ để chiến thắng, chạy bộ để giành vị trí thứ nhất mà lại là chạy bộ để vượt qua? Vượt qua ở đây là vượt qua cái gì? Chính cuộc đời của Meb là đáp án đầy đủ nhất cho những câu hỏi đó.

Câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình chinh phục giấc mơ mang tên amp;#34;Chạy bộ để vượt quaamp;#34; - 3

Câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình dài chinh phục giấc mơ mang tên "Chạy bộ để vượt qua".

Hành trình chạm tay đến vinh quang chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với một người Eritrea, tị nạn qua Italy, rồi tới Mỹ để bắt đầu tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp như Meb. Hành trình ấy đối với anh hết sức gian nan, nhưng với lòng kiên trì, sự mạnh mẽ và lòng tin mãnh liệt, anh đã trở thành biểu tượng cảm hứng, dẫn dắt sự tái sinh của bộ môn chạy đua đường dài ở Mỹ.

Cuốn sách không sa đà vào việc làm thế nào bộ môn chạy đua của Mỹ phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Nó đơn giản được chia làm 11 chương, mỗi chương là một trang về cuộc đời của Meb, có khổ đau, có thất bại và cũng có những chiến thắng đầy vinh quang.

Lần theo mỗi trang sách, chúng ta có cảm tưởng như đang cùng Meb hoàn thành chặng đua đường dài ở một giải đấu quốc gia. Cảm xúc buồn bã khi gặp chấn thương, thầm lặng cầu mong một điều kì diệu sẽ đến với Meb, rồi lại tận hưởng khoảnh khắc vui sướng khi anh đứng ở vị trí cao nhất.

Câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình chinh phục giấc mơ mang tên amp;#34;Chạy bộ để vượt quaamp;#34; - 4

Thông qua "Chạy bộ để vượt qua", bạn có thể tìm hiểu một nhà vô địch tập luyện như thế nào cho các giải đấu lớn, khám phá các bài tập, suy nghĩ của anh khi thi đấu, cách anh đối đầu với chấn thương và vượt qua thất bại trong sự nghiệp.

Cuốn sách có rất nhiều lời khuyên bổ ích của Meb dành cho người đang tập chạy đường dài, bất kể ở trình độ nào. Ngay cả khi không phải là một vận động viên chuyên nghiệp, bạn cũng có thể trở thành một vận động viên xuất sắc trong những chặng đua cuộc đời nhờ sự nỗ lực, kiên cường và mạnh mẽ đối mặt với khó khăn. Để chứng minh cho điều đó, ở cuối cuốn sách còn có bảng liệt kê những thành tích Meb đã đạt được, không phải để thấy Meb giành bao nhiêu huy chương, bao nhiêu giải thưởng, mà để cho mọi người hiểu được rằng để đạt được những điều ấy, Meb đã phải trải qua những gì.

Một người tưởng chừng như không có gì trong tay lại có thể thành công đến vậy, tại sao bạn lại không? Tại sao bạn không thể vươn lên đối diện với chính nghịch cảnh của bản thân và hoàn thành những gì mà nhiều người nghĩ là không thể? Không ai luôn chiến thắng, không ai mãi đứng ở vị trí thứ nhất cả. Thất bại trong hành trình ấy là một điều đương nhiên, cũng giống như việc gặp chấn thương vốn xảy ra thường xuyên với các vận động viên vậy.

Nhưng điều quan trọng là họ đủ mạnh mẽ để đứng dậy và tiếp tục tập luyện. Nếu bạn đang băn khoăn về sự thụt lùi của mình trong cuộc sống mặc dù đã hết sức chăm chỉ nỗ lực, hãy tìm đến Chạy bộ để vượt qua.

Câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình chinh phục giấc mơ mang tên amp;#34;Chạy bộ để vượt quaamp;#34; - 5

Cuốn sách sẽ tiếp thêm động lực cho bạn, không chỉ là để chạy nhanh hơn, mà còn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống với niềm đam mê và sự hòa nhã của vận động viên, như Meb Keflezighi vậy.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cau-chuyen-day-cam-hung-ve-hanh-trinh-chinh-phuc-giac...

Bộ sách nổi tiếng Hạt Giống Tâm Hồn chuyển thể thành phim ngắn dài tập
Bộ sách "Hạt giống tâm hồn" chính thức được chuyển thể thành phim dài tập, bắt đầu phát sóng vào ngày 1/4.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới