Angelina Jolie tiếp tục tố cáo Brad Pitt bạo hành

Ngày 05/04/2024 17:00 PM (GMT+7)

Angelina Jolie, 49 tuổi, cáo buộc Brad Pitt, 61 tuổi, ngược đãi cô trước vụ xô xát trên máy bay năm 2016 khiến diễn viên đệ đơn ly hôn.

Theo People ngày 4/4, nhóm luật sư của Angelina Jolie đệ trình kiến nghị liên quan đến vụ kiện điền trang, cáo buộc Brad Pitt có quá khứ bạo hành cô. Đại diện cho biết Brad Pitt bạo lực thể chất Jolie từ trước năm 2016, vụ ẩu đả trên máy bay năm đó chỉ đánh dấu lần đầu tiên tài tử có hành vi ngược đãi các con, khiến cô quyết định kết thúc cuộc hôn nhân.

Năm 2016, Angelina Jolie đệ đơn ly hôn, tố cáo Brad Pitt uống say, nổi điên và bạo hành các con. Nam diễn viên bị hai cơ quan FBI và Cơ quan Dịch vụ Gia đình và Trẻ em Los Angeles điều tra tội bạo lực trẻ em. Cuối cùng, các cơ quan chức năng không khởi tố nam diễn viên vì không phát hiện dấu hiệu phạm tội trong quá trình điều tra.

Brad Pitt và Angelina Jolie. Ảnh: Reuters

Brad Pitt và Angelina Jolie. Ảnh: Reuters

Phía Jolie đưa ra hồ sơ mới để chứng minh Brad Pitt từng yêu cầu cô ký thỏa thuận bảo mật thông tin đời tư nếu muốn tài tử mua lại cổ phần của cô ở nhà máy rượu. Đại diện của Jolie cho rằng tài tử lo ngại những tài liệu niêm phong do cô cung cấp cho cuộc chiến giành quyền nuôi con có thể bị lộ nếu không có văn bản ràng buộc.

"Tài liệu niêm phong của Jolie gồm email, bản tóm tắt lời khai của các thành viên trong gia đình và các bằng chứng khác. Brad Pitt lo sợ thông tin sẽ bị công khai". Luật sư nói Pitt muốn buộc vợ cũ im lặng về những "hành vi sai trái của anh" dù có liên quan đến vườn nho hay không.

Hình ảnh điền trang Château Miraval (Pháp) nhìn từ trên cao. Ảnh: AP

Hình ảnh điền trang Château Miraval (Pháp) nhìn từ trên cao. Ảnh: AP

Paul Murphy, luật sư của Angelina Jolie nói hôm 4/4: "Bằng việc từ chối mua cổ phần nhưng lại kiện vợ cũ, Pitt trực tiếp đặt ra vấn đề tại sao thỏa thuận bảo mật quan trọng với anh và điều Pitt muốn chôn giấu là việc bạo hành gia đình. Sau tám tháng trì hoãn, kiến nghị này yêu cầu tòa án buộc Pitt giao nộp bằng chứng liên quan".

Một nguồn tin khác nói với People, Angelina Jolie không muốn nói lên sự thật bị bạo hành trước đó. Hiện cô phải làm vậy để bảo vệ bản thân khỏi những cáo buộc của chồng cũ.

Nguồn tin thân cận với Brad Pitt, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiện tụng phản bác cáo buộc phía Jolie, nhận xét động thái của cô là hành vi thường thấy của các cá nhân nếu gặp phán quyết bất lợi. "Khi đó, họ sẽ liên tục đưa ra những thông tin sai lệch, không chính xác hoặc không liên quan để đánh lạc hướng", người này nói với People.

Vụ tranh chấp điền trang manh nha vào giữa năm 2016, khi Jolie muốn bán Château Miraval để chuyển đến Anh hoạt động chính trị nhưng vấp phải sự phản đối của Brad Pitt. Cặp sao từng thuê điền trang tại Pháp năm 2008 trước khi mua lại bất động sản vào năm 2011. Ban đầu, Brad Pitt sở hữu 60% cổ phần, Angelina Jolie nắm giữ 40%. Sau kết hôn, tài tử chuyển nhượng 10% cho vợ như một phần quà cưới, san bằng tỷ lệ sở hữu tài sản của cả hai.

Sau ly hôn, Angelina Jolie được cho bí mật bán cổ phần cho đối tác Nga. Brad Pitt cho rằng Angelina không đủ tư cách pháp lý vì vẫn giữ 60% quyền sở hữu. Tài tử nói thỏa thuận chuyển 10% cho vợ cũ vào năm 2014 không chính thức nên muốn lấy lại tài sản và duy trì quyền kiểm soát. Tòa án Luxembourg chấp thuận quan điểm này và đưa ra phán quyết Brad Pitt được giữ 60% cổ phần trong một năm hoặc hơn đến khi vụ kiện hoàn toàn kết thúc.

Hồi tháng 2, tòa án Luxembourg (Bỉ) tuyên bố Brad Pitt thắng vòng xét xử cuối cùng trong vụ cáo buộc Angelina Jolie tự ý bán cổ phần vườn nho Château Miraval cho Yuri Shefler - chủ sở hữu hãng rượu khổng lồ tại Nga. Theo Daily Mail ngày 13/3, Angelina Jolie có động thái lật ngược phán quyết sơ bộ sau khi thua kiện.

Trailer phim "Mr. & Mrs.Smith" có sự tham gia của Angelina Jolie và Brad Pitt. Video:YouTube Rotten Tomatoes Classic

Angelina Jolie và Brad Pitt gặp nhau lần đầu trên phim trường Ông bà Smith (2005). Khi đó, tài tử đang trong cuộc hôn nhân với Jennifer Aniston. Năm 2004, cả hai công khai yêu nhau và kết hôn vào năm 2014, cùng chăm sóc sáu con, gồm ba con nuôi và ba con ruột.

Angelina thua đau trước Brad Pitt, con trai nuôi gốc Việt lặng lẽ làm điều này cho mẹ
Pax Thiên đích thực là chỗ dựa vững chắc cho Angelina từ sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Brad Pitt.

Brad Pitt- Angelina Jolie

Theo Phương Thảo (theo People)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Brad Pitt- Angelina Jolie