Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy

Tư Dạ Ngày 04/05/2021 14:30 PM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ La Lan là gương mặt quá quen thuộc với khán giả truyền hình và nổi tiếng với các vai diễn kinh dị, đáng sợ.

Nhắc đến cái tên La Lan không nhiều người nhớ nhưng nếu xem ảnh bà chắc chắn khán giả có thể nhận ra bà chính là một trong những nghệ sĩ đình đám của TVB thập niên 80-90. La Lan xuất hiện cùng thời với những cái tên đình đám như Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc, Quách Tấn An... Tuy nhiên, bà không phải là nữ chính trong các tác phẩm của TVB.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 1

La Lan - nữ nghệ sĩ kỳ cựu của Hong Kong.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 3

Bà từng rất nổi tiếng thập niên 80-90.

Dù không đóng vai chính nhưng La Lan vẫn rất nổi tiếng vì nhiều năm tham gia phim ảnh. Hơn thế, bà gắn liền với hình tượng kinh dị, ma quái trong các bộ phim của TVB. Hình tượng nữ ma đầu của La Lan để lại ấn tượng đậm nét trong lòng khán giả. Thậm chí bà còn được mệnh danh là bà chúa phim ma Hong Kong.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 4

La Lan được gắn liền với hình ảnh kinh dị trong phim ma Hong Kong.

Nổi tiếng, là nghệ sĩ kỳ cựu trong giới phim ảnh Hong Kong nhưng ở tuổi 87, La Lan vẫn sống độc thân và không có ai bên cạnh. Bà từng trải qua nhiều mối tình nhưng tất cả chẳng có cái kết viên mãn. Nhiều người dành sự thương cảm cho nữ nghệ sĩ.

Bà chúa phim ma Hong Kong nổi tiếng như thế nào?

Sinh năm 1934, La Lan (tên thật là Lư Yến Anh) có mẹ là người Ấn Độ, bố là luật sư có tiếng ở xứ Cảng Thơm. Gia đình bà thuộc hàng khá giả. Nhưng sau này, vì chiến tranh mà gia đình của Lư Yến Anh lâm vào cảnh khốn khó. Sau đó, cha bà qua đời để lại hai mẹ con bà nương tựa vào nhau.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 5

La Lan từng rất xinh đẹp và có xuất thân trong gia đình giàu có.

Vì hoàn cảnh khó khăn mà mẹ của Lư Yến Anh từng được hàng xóm khuyên bán con. Nhưng mẹ bà nhất định không bán và thề dù có đói chết cũng ở bên nhau. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn mà Lư Yến Anh sức khỏe ngày một kém. Bà gầy gò và thường xuyên đau ốm.

Năm 1949, may mắn mỉm cười với cô tiểu thư gầy gò Lư Yến Anh khi bà được một vị đạo diễn để mắt đến. Dù năm đó, bà chỉ được nhận vào vai tỳ nữ trong một bộ phim nhưng đó là bước khởi đầu giúp bà đặt chân vào giới giải trí. Năm đó, Lư Yến Anh kiếm được 10 NDT (35 nghìn đồng) cho cảnh quay với 1 lời thoại.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 6

Sau khi gia nhập showbiz, La Lan chủ yếu đóng các vai kinh dị, ma quái.

Sau một thời gian đóng các vai phụ mờ nhạt, năm 1960, Lư Yến Anh ký hợp đồng với công ty Điện ảnh Linh Quang. Nghệ danh La Lan cũng bắt đầu được bà chọn từ sau đó. Đến năm 1971, bà gia nhập nhà đài TVB. Sau đó, khán giả biết đến nữ nghệ sĩ qua hàng loạt các bộ phim như Điên cuồng, Gia biến, Võng trung nhân, Vợ rồng, Thần điêu đại hiệp, Đảo hỏa tuyến, Bạo liệt hình cảnh...

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 7

Nữ nghệ sĩ kỳ cựu đóng rất nhiều phim với nhiều dạng vai.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 8

Bà từng rất nổi tiếng tại Hong Kong.

Trong nghiệp diễn của mình, La Lan đảm nhận vai diễn siêu nhiên trong hơn 36 bộ phim kinh dị Hong Kong. Vì đóng quá nhiều phim có yếu tố kinh dị hơn thế các vai diễn của bà cũng rất ma quái nên khán giả gọi La Lan là "bà chúa phim ma Hong Kong".

U90 chưa chồng vì không ai dám lấy

Dù chỉ đóng vai phụ nhưng La Lan thời còn trẻ được khá nhiều người yêu thích vì diện mạo thanh tú. Bà từng trải qua hơn 10 mối tình trong quá khứ. Đáng tiếc, các mối tình này đều không có cái kết đẹp. Bà chúa phim ma Hong Kong đều bị bạn trai chủ động chia tay trước.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 9

La Lan ở tuổi U90 vẫn sống độc thân một mình.

Chia sẻ về chuyện này, nữ nghệ sĩ cho biết: "Khi còn trẻ tôi nhiều tính xấu, thường cáu giận khiến bạn trai sợ, chạy hết. Có lúc họ chủ động chia tay nhưng cũng có khi tôi chia tay trước. Chính vì thế, đến giờ tôi vẫn không tìm được nửa kia".

Theo đó, chính vì tính xấu thời trẻ khiến cho La Lan trở thành người phụ nữ không ai dám lấy. Có người cho rằng vì hình tượng ma quái trên màn ảnh nữ nghệ sĩ không được đàn ông yêu thích. Tuy nhiên, chính La Lan nhận định rằng tính cách mới khiến bà chẳng thể bên ai lâu.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 10

Cổ Thiên Lạc là nam nghệ sĩ thường đến thăm bà.

Hiện tại, ở tuổi 87, La Lan sống cô độc một mình không có ai bên cạnh. Tuy nhiên, bà vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với tài tử Cổ Thiên Lạc. Thỉnh thoảng, ngày lễ Tết, nam tài tử vẫn đến nhà bà ăn cơm như những người bạn đồng nghiệp trong giới.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 11

Ở tuổi U90, La Lan bằng lòng với cuộc sống một mình.

Bà chúa phim ma Hong Kong: U90 chưa chồng vì xấu tính, hay cáu giận, không ai dám lấy - 12

La Lan - Lão bà ngầu nhất làng giải trí Hong Kong.

Chia sẻ với phóng viên báo chí, La Lan cho biết bà vui vì vẫn có thể gặp gỡ bạn bè. Hơn thế, bà thích làm từ thiện và giúp đỡ những người có cuộc sống bất hạnh. Dù sống một mình nhưng bà chúa phim ma Hong Kong không hề cảm thấy chán nản, buồn phiền.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ba-chua-phim-ma-hong-kong-u90-chua-chong-vi-xau-tinh-hay-cau-gi...

Mỹ nhân đẹp nhất lịch sử Hong Kong: U60 vẫn mặc đồ teen, nhìn xuống đôi chân mới bất ngờ
Vương Tổ Hiền hiện tại sống một mình tại Canada. Các fan thấy tiếc vì cô không chịu kết hôn.
Tư Dạ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao