Chỉ xuất hiện 3 phút trong Tây Du Ký, mỹ nhân này có cát-xê cao hơn Tôn Ngộ Không

Vy Vy - Ngày 29/09/2020 20:00 PM (GMT+7)

Ít người biết về số tiền cát-xê mà Mã Lan - nữ diễn viên thủ vai mẹ Đường Tăng nhận được sau khi tham gia bộ phim.

Nếu yêu thích bộ phim Tây Du Ký chiếu đi chiếu lại vào mỗi dịp hè có lẽ khán giả không thể quên từng chi tiết của bộ phim. Tây Du Ký có rất nhiều nhân vật nhưng được yêu thích nhất có lẽ phải kể đến 4 thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, có một sự thật mà ít người biết rằng số cát-xê mà dàn diễn viên này nhận được lại rất khác biệt thậm chí Lục Tiểu Linh Đồng tưởng chừng sẽ có thù lao cao nhất nhưng không phải vậy.

Chỉ xuất hiện 3 phút trong Tây Du Ký, mỹ nhân này có cát-xê cao hơn Tôn Ngộ Không - 1

Lục Tiểu Linh Đồng không phải là người có cát-xê cao nhất Tây Du Ký.

Có nguồn tin cho biết, mẹ của Đường Tăng - tiểu thư Ân Vân Kiều trong phim mới là người nhận về số cát-xê "khủng" lúc bấy giờ. Hóa thân thành tiểu thư danh giá, nghệ sĩ Mã Lan đã thể hiện rất thành công vai diễn chỉ gói gọn trong 3 phút này.

Chỉ xuất hiện 3 phút trong Tây Du Ký, mỹ nhân này có cát-xê cao hơn Tôn Ngộ Không - 3

Mã Lan với vai diễn mẹ Đường Tăng là người được trả thù lao cao nhất phim.

Theo đó, thời điểm phim bấm máy, Mã Lan đang là nghệ sĩ tài năng bậc nhất của đoàn kịch Hoàng Mai thuộc tỉnh An Huy. Cô cùng với Viên Mân, Ngô Á Linh, Ngô Quỳnh, Dương Tuấn được nhiều người ca tụng là "năm đóa kim hoa" của làng hí kịch.

Khi đạo diễn Dương Khiết mời cô tham gia Tây Du Ký, Mã Lan đã từ chối vì đang có mặt trong một dự án nghệ thuật khác. Vì mến mộ tài nghệ và nhan sắc của Mã Lan, đạo diễn Dương Khiết đã quyết tâm mời cô hóa thân thành vai mẹ Đường Tăng thêm lần nữa. "Nếu không có Mã Lan, sẽ không quay Tây du ký" là những lời mà đạo diễn Dương Khiết từng tuyên bố.

Chỉ xuất hiện 3 phút trong Tây Du Ký, mỹ nhân này có cát-xê cao hơn Tôn Ngộ Không - 4

Đạo diễn Dương Khiết rất ưu ái cho Mã Lan.

Sau khi được Mã Lan chấp thuận, Dương Khiết thậm chí đã thuê máy bay riêng để đưa cô từ Bắc Kinh đến Vân Nam để ghi hình. Trong khi đó, cảnh diễn của Mã Lan không quá dài và chỉ sau 1 ngày là có thể kết thúc trở về. Cuối cùng Mã Lan xuất hiện trong Tây Du Ký chỉ vọn vẻn 3 phút nhưng cát-xê của cô cao nhất đoàn phim.

Chỉ xuất hiện 3 phút trong Tây Du Ký, mỹ nhân này có cát-xê cao hơn Tôn Ngộ Không - 5

Dù chỉ ghi hình 1 ngày nhưng Dương Khiết còn thuê máy bay riêng đưa đón Mã Lan.

Theo lời của "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng, "Lúc làm phim, chỉ có tôi và Mã Đức Hoa đóng vai Trư Bát Giới được nhận cát-xê cao hơn những người còn lại. Chúng tôi được khoảng mấy chục NDT. Nhưng Mã Lan thì khác hẳn, vì cô ấy là ngôi sao đặc biệt nên mức lương được ưu ái rất nhiều".

Chia sẻ của Lục Tiểu Linh Đồng càng chứng tỏ những ưu ái mà Dương Khiết dành cho Mã Lan. Nó cũng khẳng định vị thế của cô trong làng hí kịch năm đó.

Chỉ xuất hiện 3 phút trong Tây Du Ký, mỹ nhân này có cát-xê cao hơn Tôn Ngộ Không - 6

Mã Lan là nghệ sĩ kịch tài năng của Trung Quốc.

Chỉ xuất hiện 3 phút trong Tây Du Ký, mỹ nhân này có cát-xê cao hơn Tôn Ngộ Không - 7

Dễ hiểu vì sao cô được Dương Khiết ưu ái.

Sinh năm 1962, Mã Lan đỗ vào đoàn kịch Hoàng Mai khi mới 13 tuổi. Đến năm 20 tuổi, cô đã là diễn viên hạng A cấp quốc gia. "Mẹ của Đường Tăng" từng ghi dấu tên tuổi của mình trong các giải thưởng như Hoa Mai, Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên, Kim Ưng... Năm 2017, cô được trao giải thưởng thành tựu trọn đời - Nghệ sĩ xuất sắc châu Á.

Chỉ xuất hiện 3 phút trong Tây Du Ký, mỹ nhân này có cát-xê cao hơn Tôn Ngộ Không - 8

Mã Lan là giáo sư, giảng dạy tại Trường Đại học Truyền thông Chiết Giang, Học viện Sân khấu Thượng Hải.

Mã Lan kết hôn với người chồng hơn cô 16 tuổi nhà nghiên cứu văn hóa Dư Thu Vũ. Trước khi đến với cô, Dư Thu Vũ từng trải qua 1 đời vợ. Bên nhau nhiều năm nhưng hiện tại cặp đôi vẫn chưa có con. Dù vậy, hôn nhân của 2 người vẫn rất hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chi-xuat-hien-3-phut-trong-tay-du...

Con trai làm việc giữa vùng dịch bệnh, Đường Tăng đẹp trai nhất màn ảnh vừa lo vừa tự hào
Nam nghệ sĩ Giang Hoa rất lo cho con trai nhưng ủng hộ hành động cao đẹp của con.
Vy Vy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao