Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn "bình chân như vại"

Tư Dạ Ngày 06/07/2022 14:30 PM (GMT+7)

Viên Băng Nghiên đang là cái tên hot trên mặt báo sau khi bị lộ bê bối trốn thuế tiền tỷ mà chưa bị "phong sát".

Video: Xem lại hình ảnh của Viên Băng Nghiên trong Chúc Khanh Hảo.

Mấy ngày gần đây, báo chí liên tục cập nhật tin tức mới nhất về Viên Băng Nghiên. Theo đó, Nhân Dân nhật báo đã đưa tin Cục thuế Trùng Khánh vừa có thông báo xử phạt công ty của nữ diễn viên 146.000 USD (3,4 tỷ đồng) vì trốn thuế. Cụ thể, từ năm 2019 đến 2021, công ty truyền thông văn hóa Lệ Nghiên do Viên Băng Nghiên nắm cổ phần đã gian lận 1,2 triệu USD (28 tỷ đồng), không nộp khoản thuế 243.000 USD (5,6 tỷ đồng).

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 1

Viên Băng Nghiên đang là cái tên gây sốt vì điều tra trốn thuế.

Đối diện với bê bối này, Viên Băng Nghiên có vẻ rất thảnh thơi và thờ ơ. Cô cũng không lên tiếng xin lỗi trực tiếp khán giả mà thông qua văn phòng đại diện. Ngoài ra, các hoạt động của nữ diễn viên này vẫn diễn ra bình thường. Cô không hề có dấu hiệu bị cấm và xóa tài khoản mạng xã hội giống những cái tên dính bê bối thời gian vừa rồi như Đặng Luân, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm...

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 3

Viên Băng Nghiên vẫn bình an vì biết cách lách luật?

Nhiều người nhận định Viên Băng Nghiên có rất nhiều cách lách luật. Cô có thể chỉ bị ảnh hưởng 1 phần nhỏ từ vụ việc công ty trốn thuế. Điều này khiến không ít người giật mình vì Phạm Băng Băng, Đặng Luân ở cùng cảnh ngộ nhưng lại bị "phong sát" trên diện rộng thậm chí Phạm gia 4 năm trời vẫn chưa thể "đông sơn tái khởi".

Vì sao Viên Băng Nghiên vẫn "bình chân như vại"?

Có thông tin cho biết sở dĩ Viên Băng Nghiên không bị "sờ gáy" là vì cô đã sớm tháo chạy khỏi công ty đang vi phạm luật. Cụ thể, trước khi bị điều tra, người đẹp này đã nhanh chóng rút khỏi vị trí người đại diện pháp luật, giám đốc điều hành của công ty vào ngày 3/7. Viên Băng Nghiên trở thành người không liên quan tới công ty vi phạm.

Được biết, công ty TNHH Truyền thông Văn hoá Lệ Nghiên được Viên Băng Nghiên thành lập và là cổ đông chính. Chuyện cô rút khỏi chính là cách thức khôn khéo giúp cho bản thân được bảo toàn danh tiếng mà không bị "phong sát" trong giới giải trí Trung Quốc.

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 4

Viên Băng Nghiên đã sớm tháo chạy khỏi công ty vi phạm.

Hơn thế, Viên Băng Nghiên khác với những nghệ sĩ khác mà thông qua công ty để gửi lời xin lỗi. Cô không lấy danh nghĩa cá nhân và không công khai xin lỗi trên tài khoản cá nhân của mình như tài tử Đặng Luân. Vì vậy, Viên Băng Nghiên có thể nói là "trong sạch" không dính líu đến công ty vi phạm. Trong khi đó vì công khai xin lỗi, từ khóa "Đặng Luân trốn thuế" lọt hot search.

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 5

Đặng Luân vì công khai xin lỗi nên bị "bay màu".

Ngoài ra, Viên Băng Nghiên cũng có hành động rất nhanh chóng. Cô khẳng định đã nộp phạt đầy đủ sau khi có thông báo về hành vi trốn thuế. Đây được coi là biểu hiện tích cực. Chuyện này cũng giúp cho Viên Băng Nghiên tránh được những lệnh cấm sau này.

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 6

Viên Băng Nghiên được đánh giá là xử lý truyền thông rất tốt.

Có thông tin cho rằng sở dĩ Viên Băng Nghiên vẫn giữ được tài khoản mạng xã hội cũng vì thái độ tích cực hợp tác của cô. Chuyện này cũng giống như cách mà Phạm Băng Băng đã làm vì cô nhanh chóng giao nộp đủ số thuế là 130 triệu USD (hơn 3.000 tỷ đồng) vào năm 2018. Phạm gia vì thế mà giữ được tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên, vì số tiền phạt thuế của cô quá lớn nên hình ảnh của nữ diễn viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn Viên Băng Nghiên và con đường trở lại của cô quá bấp bênh.

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 7

Phạm Băng Băng mãi không thể "đông sơn tái khởi" vì bị phạt quá nhiều tiền thuế.

Mới đây, cánh phóng viên vừa chụp được hình ảnh Viên Băng Nghiên xuất hiện tại một siêu thị. Cô diện áo đen crop-top kết hợp với quần jeans trẻ trung. Nữ diễn viên vào mua đồ sau đó nhanh chóng rời đi. Cô cùng trợ lý lái xe hạng sang đi chợ đêm giải trí. Dù đang bị điều tra trốn thuế nhưng nữ diễn viên khá vui vẻ thoải mái.

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 8

Viên Băng Nghiên vui vẻ đi siêu thị cùng với trợ lý.

Dù không bị "phong sát" nhưng Viên Băng Nghiên đã bị một số nhãn hàng như Dior đã xóa bài quảng cáo. Phía khán giả yêu cầu cô rút khỏi bộ phim Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng. Tuy nhiên, đây chỉ là những ảnh hưởng nhỏ mà Viên Băng Nghiên phải gánh chịu, chưa là gì so với Đặng Luân và Phạm Băng Băng.

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 9

Viên Băng Nghiên có bị ảnh hưởng nhưng không nghiêm trọng như Phạm Băng Băng và Đặng Luân.

Gia thế "khủng" của Viên Băng Nghiên

Có không ít người cho rằng không chỉ xử lý truyền thông tốt, Viên Băng Nghiên còn có "chống lưng" hoành tráng nên mới không bị "phong sát". Theo đó, "kim chủ" của cô không hề tầm thường và chính là người thân của nữ diễn viên.

Có tin đồn bố mẹ của nữ diễn viên Lưu ly mỹ nhân sát đều là viên chức giữ chức vụ lớn ở Thượng Hải. Bác của Viên Băng Nghiên làm trong quân đội và đang sống tại khu Đại Viện (khu vực chỉ dành cho những người có công lớn, chức vị cao và làm việc lâu năm trong quân đội).

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 10

Viên Băng Nghiên bình yên vô sự là nhờ gia thế "khủng"?

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 11

Bố mẹ cô đều là người có chức tước.

Từ nhỏ Viên Băng Nghiên đã có cơ hội tham gia nhiều sự kiện quan trọng mà nhiều ngôi sao mơ ước nhờ có gia thế quyền lực. Cô có thể tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc của Hội Nghị Thường Niên ADB lần thứ 35, đại diện cho đoàn diễu hành Thượng Hải đến Bắc Kinh tham gia lễ duyệt binh, đại diện cho thiếu nhi Trung Quốc tiếp đón các nguyên thủ quốc gia...

Cùng dính án nhưng sao nữ khôn khéo hơn Phạm Băng Băng, trốn thuế 28 tỷ vẫn amp;#34;bình chân như vạiamp;#34; - 12

Thông tin về thân thế của Viên Băng Nghiên nhanh chóng bị xóa bỏ trên mạng.

Tuy nhiên, những thông tin về gia thế của Viên Băng Nghiên sau khi được đưa tin không lâu đã bị xóa bỏ. Tin tức về bố mẹ và bác của nữ diễn viên hoàn toàn biến mất.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cung-dinh-an-nhung-sao-nu-khon-kheo-hon-pham-bang-...

Đi cùng 2 con gái cưng, Angelina Jolie chiếm trọn spotlight vì đẹp như nữ thần
Loạt ảnh mới nhất của Angelina khiến khán giả cảm thán vì cô vẫn không đánh mất đẳng cấp nữ thần.

Brad Pitt- Angelina Jolie

Theo Tư Dạ (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Băng Băng