Hé lộ bức thư 33 năm trước Củng Lợi si mê Trương Nghệ Mưu khiến vợ ông chết lặng

Ngày 27/04/2020 20:00 PM (GMT+7)

Củng Lợi một thời yêu thích Trương Nghệ Mưu, viết thư tình cho ông và khẳng định muốn làm vợ ông.

Hôm nay (ngày 27/4), trang 163 đã đăng tải hình ảnh của Tiêu Hoa - vợ đầu của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Ngoài ra, trang này còn viết về câu chuyện khiến cho cuộc hôn nhân của vị đạo diễn nổi tiếng và vợ cũ tan vỡ. Và bức thư tình 33 năm trước của Củng Lợi cũng được nhắc đến.

Hé lộ bức thư 33 năm trước Củng Lợi si mê Trương Nghệ Mưu khiến vợ ông chết lặng - 1

Hình ảnh hiếm hoi của Tiêu Hoa và đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Được biết, Trương Nghệ Mưu và Tiêu Hoa kết hôn từ khá sớm trước khi ông khăn gói về quê lên thành phố học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cả hai là mối tình đầu của nhau và quyết định gắn bó với nhau cả đời lúc Trương Nghệ Mưu Chỉ là một chàng trai chưa có gì trong tay. Cũng chính Tiêu Hoa là người thúc đẩy chồng phát triển sự nghiệp đạo diễn.

Năm 1987, Trương Nghệ Mưu quay bộ phim Cao lương đỏ với Củng Lợi. Bộ phim giúp tên tuổi của Trương Nghệ Mưu lên một tầm cao mới. Ông trở thành vị đạo diễn nổi đình nổi đám tại Trung Quốc và Cao lương đỏ mang về hơn 10 giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Hé lộ bức thư 33 năm trước Củng Lợi si mê Trương Nghệ Mưu khiến vợ ông chết lặng - 3

Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu hợp tác thành công giúp Cao lương đỏ nổi tiếng.

Nhưng, sau khi trở thành đạo diễn danh tiếng, Trương Nghệ Mưu lại nhanh chóng phải lòng Củng Lợi. Cả hai qua lại lén lút vì đạo diễn Trương đã là người đàn ông có gia đình còn Củng Lợi cũng có bạn trai. Chuyện tình này vỡ lở khi Tiêu Hoa phát hiện ra lá thư của Củng Lợi viết cho Trương Nghệ Mưu.

Được biết, trong cuốn tự truyện của mình xuất bản năm 1992, vợ cũ của Trương Nghệ Mưu - Tiêu Hoa viết: "Buổi chiều ngày 23/10/1987, là buổi chiều mãi in sâu trong ký ức tôi. Lá thư tình đó của Củng Lợi đã đánh gục tôi hoàn toàn". Được biết, Tiêu Hoa phát hiện ra lá thư trong túi áo của chồng khi bà thu dọn quần áo bẩn của ông. Trong lá thư Củng Lợi viết: "Anh đã rời đi và mang theo trái tim của em".

Hé lộ bức thư 33 năm trước Củng Lợi si mê Trương Nghệ Mưu khiến vợ ông chết lặng - 4

Củng Lợi khi đó si mê Trương Nghệ Mưu.

Được biết, bạn trai Tiểu Dương của Củng Lợi sau khi biết được bạn gái phản bội đã đến trường đánh nữ diễn viên. Vụ việc này khiến Củng Lợi khó xử và đau lòng nên viết thư cho người tình.

Cũng theo lời Tiêu Hoa, Củng Lợi còn ngỏ lời muốn kết hôn với Trương Nghệ Mưu. Cô viết: "Em muốn được kết hôn. Em mong anh sớm cho em một câu trả lời. Hy vọng Chúa sẽ ban phát hạnh phúc cho chúng ta. Em vẫn nhớ hình ảnh anh nằm trong vòng tay em. Hình ảnh chúng ta chuyện trò. Chúng ta vẫn còn nhiều điều chưa làm, nhiều chuyện chưa tỏ cùng nhau...".

Hé lộ bức thư 33 năm trước Củng Lợi si mê Trương Nghệ Mưu khiến vợ ông chết lặng - 5

Củng Lợi muốn làm vợ của Trương Nghệ Mưu.

Bức thư tình của Củng Lợi viết cho Trương Nghệ Mưu thực sự khiến Tiêu Hoa chết lặng. Cũng vì chuyện này mà cuộc hôn nhân của đạo diễn danh tiếng tan vỡ. Sau đó, Trương Nghệ Mưu quyết định ly hôn với người vợ đã theo ông thủa tay trắng để đến với Củng Lợi. Mối tình của họ gặp rất nhiều chỉ trích từ phía dư luận. Nhưng, sau 8 năm bên nhau, mối quan hệ này cũng kết thúc. Năm 1995, cả hai đường ai nấy đi dù từng sống như vợ chồng và dành cả thanh xuân bên nhau.

Hé lộ bức thư 33 năm trước Củng Lợi si mê Trương Nghệ Mưu khiến vợ ông chết lặng - 6

Trương Nghệ Mưu giờ đã tái hôn với vợ 2 kém tuổi.

Hé lộ bức thư 33 năm trước Củng Lợi si mê Trương Nghệ Mưu khiến vợ ông chết lặng - 7

Gia đình hạnh phúc của đạo diễn họ Trương.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/he-lo-buc-thu-33-nam-truoc-cung-loi-si-me-truong-nghe...

Củng Lợi: Từ hồ ly chín đuôi giờ là tượng đài lừng danh, kết hôn với chồng 3 đời vợ
Củng Lợi vừa tay trong tay xuất hiện cùng người chồng Pháp tại thảm đỏ Cannes.
Theo Sam Sam/ Sina (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao