Lý do "Chu Chỉ Nhược" Châu Hải My qua đời 4 tháng mới được chôn cất?

Ngày 19/04/2024 17:00 PM (GMT+7)

Trước Châu Hải My, "Quan Công sống" Lục Thụ Minh cũng từng có hoàn cảnh tương tự.

Với vai diễn Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1994, Châu Hải My gắn với biệt danh “Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh”. Sohu khẳng định, dù sau này có nhiều diễn viên thể hiện nhân vật như Xa Thi Mạn, Cao Viên Viên, Lưu Cạnh hay Chúc Tự Đan, song phiên bản của Châu Hải My vẫn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Châu Hải My được mệnh danh là “Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh”

Châu Hải My được mệnh danh là “Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh”

Ngày 11/12/2023, nữ diễn viên bất ngờ qua đời ở tuổi 57 vì bệnh tim mạch, khiến bạn bè đồng nghiệp và đông đảo dân mạng tiếc thương. Tang lễ Châu Hải My được tổ chức riêng tư cuối năm ngoái. 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngỡ ngàng là đến ngày 18/4, Châu Hải My mới chính thức được chôn cất tại nghĩa trang Thiên Thọ, Xương Bình, Bắc Kinh. Trước thắc mắc của dân mạng, trên tài khoản Weibo, công ty quản lý thay mặt gia đình giải thích Châu Hải My đã được hỏa táng khi làm tang lễ. Tro cốt của nữ diễn viên được giữ cẩn thận 4 tháng qua vì mẹ cố minh tinh muốn tìm mộ phần thích hợp nhất cho con gái.

“Chúng tôi đã tìm kiếm nhiều nơi ở Hồng Kông và Bắc Kinh. Tôi cảm thấy nơi này rất phù hợp với con gái tôi, cũng thuận tiện cho nhiều người đến thăm viếng. Hải My cũng rất thích Bắc Kinh, con bé đã sống và làm việc ở đây được 21 năm”, mẹ nữ diễn viên chia sẻ.

Lý do amp;#34;Chu Chỉ Nhượcamp;#34; Châu Hải My qua đời 4 tháng mới được chôn cất? - 2

Lý do amp;#34;Chu Chỉ Nhượcamp;#34; Châu Hải My qua đời 4 tháng mới được chôn cất? - 3

Nhiều khán giả đã đến thăm viếng Châu Hải My.

Nhiều khán giả đã đến thăm viếng Châu Hải My.

Bà cho biết thêm, tất cả tài khoản mạng xã hội của Châu Hải My, bao gồm tài khoản thú cưng của cô, đều được giữ lại để người hâm mộ có thể truy cập mỗi khi tưởng nhớ thần tượng.

Trên bia mộ không có ảnh của nữ diễn viên khi còn sống mà thay vào đó là tạo hình Chu Chỉ Nhược trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1994. Khi biết được thông tin, nhiều người hâm mộ đã đến khu mộ của Chu Hải My để tặng hoa và tưởng niệm.

Lục Thụ Minh được bình chọn là “Quan Vũ kinh điển nhất màn ảnh”

Lục Thụ Minh được bình chọn là “Quan Vũ kinh điển nhất màn ảnh”

Trước Châu Hải My, diễn viên Lục Thụ Minh - Quan Vũ trong Tam quốc diễn nghĩa 1994 - cũng từng trở thành đề tài bàn tán gây sốt mạng khi qua đời 4 tháng vẫn chưa được chôn cất. Gia đình đã giữ di thể ông tại nhà tang lễ Tây An (Trung Quốc) và mời thầy phong thủy đến xem chọn ra thời gian, địa điểm thích hợp để hạ táng nam diễn viên.

Trong thời gian này, lễ tưởng niệm của nam diễn viên Tam quốc diễn nghĩa còn gây tranh cãi vì được livestream trên mạng. Vợ con và 46 học trò của ông đã cùng ca hát trên sóng trực tiếp. Vì Lục Thụ Minh là diễn viên nổi tiếng nên thu hút lượt xem đông đảo. Nhiều dân mạng cho rằng vợ con đang trục lợi, kiếm tiền từ cái chết của nam nghệ sĩ.

Lý do amp;#34;Chu Chỉ Nhượcamp;#34; Châu Hải My qua đời 4 tháng mới được chôn cất? - 6

Trước làn sóng phẫn nộ, chỉ trích của dân mạng, sau 4 tháng, gia đình đã chôn cất nam diễn viên ở nghĩa trang Chiêu Lăng - nơi đặt mộ phần của vua Lý Thế Dân.

Thời kỳ đỉnh cao của Châu Hải My: Cười đẹp khuynh thành, Kim Dung chỉ nhìn đã muốn đổi kết phim
Lúc sinh thời, nữ diễn viên Châu Hải My từng là một trong biểu tượng màn ảnh Hong Kong.

Phim truyền hình

Theo Vi Vi (Theo Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ