Những "bà tám" kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già

Tư Dạ Ngày 15/01/2022 00:00 AM (GMT+7)

Không thể phủ nhận ngoài dàn nhân vật chính, những "bà tám" đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các bộ phim truyền hình.

Màn ảnh TVB từng có rất nhiều "bà tám". Họ không đẹp như nữ chính, chẳng hiền lành như các bà mẹ nhưng lại là nhân vật đặc biệt khiến nhiều cặp đôi vì họ mà dẫn lối đến với nhau. Cuộc sống của những "bà tám" này giờ ra sao?

Phùng Tố Ba: Cống hiến cả đời cho phim ảnh

Phùng Tố Ba sinh năm 1944, là nghệ sĩ kỳ cựu của làng giải trí Hong Kong. Bà có cả danh sách các bộ phim ăn khách trong sự nghiệp. Khán giả từng thấy bà trong Ỷ thiên đồ long ký, Thâm cung nội chiến 2, Con rối hào môn... Có thể nói Phùng Tố Ba là nghệ sĩ đáng nể nhất nhì showbiz.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 1

Phùng Tố Ba là nghệ sĩ kỳ cựu của TVB.

Phùng Tố Ba sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Em gái bà là Phùng Bảo Bảo cũng là một diễn viên có tên tuổi của đài TVB. Tuy nhiên, nếu như em gái được trọng dụng thì Phùng Tố Ba lại chỉ vào vai các "bà tám", người hầu, người mẹ trong phim. Dù vậy, ấn tượng của khán giả dành cho bà vẫn rất sâu sắc.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 3

Phùng Tố Ba chuyên trị các vai "bà tám" trong phim.

Hiện tại, ở tuổi 77, Phùng Tố Ba vẫn đóng phim. Bà nguyện cống hiến cả đời cho phim ảnh. Dù không phải là cái tên đình đám nhưng đối với bà mỗi một vai diễn đều đáng trân trọng. Có lẽ vì thế mà bà được rất nhiều khán giả yêu mến, đàn em kính trọng.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 4

Ở tuổi về già, Phùng Tố Ba vẫn cống hiến cho phim ảnh.

Hàn Mã Lợi: Nhan sắc nổi bật nhưng không gặp thời

Sinh năm 1954, Hàn Mã Lợi là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Hong Kong. Bà nổi tiếng với nhiều vai diễn bi kịch trên phim. Nhưng cũng có không ít lần khán giả bất ngờ khi thấy một Hàn Mã Lợi trở thành "bà tám" đích thực trên màn ảnh.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 5

Hàn Mã Lợi cũng là một trong số những "bà tám" của TVB.

Khán giả biết đến Hàn Mã Lợi qua các bộ phim như Bí mật của tình yêu, Pháp võng truy kích, Sứ đồ hành giả, Cung tâm kế... Người ta yêu thích các vai diễn của Hàn Mã Lợi vì bà quả thực là nghệ sĩ kỳ cựu thực lực của làng phim ảnh.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 6

Dù là vai diễn nào, Hàn Mã Lợi cũng thể hiện rất xuất sắc.

Thực tế, thời trẻ Hàn Mã Lợi rất đẹp. Nhan sắc của bà chẳng kém cạnh bất kỳ mỹ nhân cùng thời nào. Đáng tiếc, bà lại không hợp thời nên chẳng thể đình đám như nhiều người khác. Hiện tại, khi đã ở tuổi trung niên, Hàn Mã Lợi chỉ đóng các vai phụ.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 7

Hàn Mã Lợi là người sống rất tình nghĩa.

Dù đài TVB không còn trọng dụng Hàn Mã Lợi như trước nhưng bà vốn là người trọng tình nghĩa nên vẫn tiếp tục đóng phim. Nếu như các nghệ sĩ của TVB dần rời đi hết vì lương thấp, Hàn Mã Lợi vẫn cảm thông mà ở lại.

Lư Uyển Nhân: Bà tám đình đám nhất TVB

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến Lư Uyển Nhân trong danh sách "bà tám" TVB. Với hơn 50 năm theo đuổi nghiệp diễn, bà được khán giả và nghệ sĩ trong giới kính trọng và nể phục. Người ta ưu ái đặt cho bà biệt dành "Madam Lo".

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 8

Lư Uyển Nhân là nghệ sĩ kỳ cựu của TVB.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Lư Uyển Nhân từng đóng vai mẹ của hơn 70 sao nam lớn nhỏ khác nhau. Thậm chí bà còn nộp đơn xin xét kỷ lục Guinness thế giới về điều này.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 9

Lư Uyển Nhân đăng ký kỷ lục Guinness có nhiều con trai màn ảnh nhất.

Được biết, thế mạnh của Lư Uyển Nhân là đóng các vai diễn điêu ngoa, nhiều chuyện gây cười trên màn ảnh. Vì vậy, bà được coi là một trong số những "bà tám" màn ảnh. Nói về Lư Uyển Nhân, QQ từng viết: “Cái hay của Lư Uyển Nhân ở chỗ bà biến nhân vật thành nội tâm của chính mình, giúp khán giả tin là thật. Nếu ghét, khán giả sẽ ghét đến tận xương tuỷ nhưng nếu thương cũng sẽ rơi nước mắt cùng”.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 10

Lư Uyển Nhân là "bà tám" đích thực trên màn ảnh.

Dù các vai diễn của Lưu Uyển Nhân đều là dạng vai quần chúng, không có quá nhiều đất diễn nhưng bà vẫn chăm chỉ cống hiến cho phim ảnh. Đó là lý do mà người ta thấy tần suất lộ diện trên màn ảnh của bà gần như liên tục. Đối với một nghệ sĩ yêu nghề như bà, khán giả dành nhiều tình cảm quý mến.

Mã Đề Lộ: Vì vai diễn mà bị ghét

Mã Đề Lộ không phải là cái tên đình đám nhưng là gương mặt quen thuộc màn ảnh TVB. Cô chuyên trị vào các vai "bà tám" trong các bộ phim truyền hình Hong Kong. Dù ở bất kỳ phim nào, sự xuất hiện của Mã Đề Lộ đều rất quen thuộc. Cô từng gây chú ý trong các phim như Tứ Đại Tài Tử, Phùng Hoàng Lâu, Gia Đình Vui Vẻ, Thử Thách Nghiệt Ngã, Lộc Đỉnh Ký....

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 11

Mã Đề Lộ là nữ diễn viên chuyên vai phụ, "bà tám" trên màn ảnh.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 12

Cô rất quen mặt với khán giả truyền hình.

Được biết, Mã Đề Lộ đã có khả năng nhập vai xuất sắc đến mức đài TVB phải lập ra thêm một giải thưởng mới là Vai diễn bị ghét nhất để trao riêng cho cô sau khi nữ diễn viên đóng Nghĩa nặng tình thâm. Không phải nghệ sĩ nào cũng có thể đóng vai bị ghét đạt được như Mã Đề Lộ.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 13

Mã Đề Lộ vì đóng phim quá xuất sắc mà từng bị khán giả ghét.

Trên phim là nhân vật bị ghét nhưng ngoài đời Mã Đề Lộ lại có tính cách rất tốt bụng. Cô luôn giúp đỡ những người gặp khó khăn hơn mình. Mã Đề Lộ từng quyên tiền xây trường học cho trẻ con vùng núi dù hoàn cảnh của cô không thuộc hàng khá giả như nhiều ngôi sao khác.

Mai Tiểu Huệ: "Bà tám" sống cô độc 1 đời

Mai Tiểu Huệ chính thức đặt chân vào làng giải trí Hong Kong từ sau khi cô tham gia cuộc thi hoa hậu. Được biết, sau khi ký hợp đồng với TVB, Mai Tiểu Huệ liên tục được nhà đài lăng xê. Dù các vai của cô chủ yếu là vai phụ nhưng lại để lại ấn tượng đặc biệt.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 14

Mai Tiểu Huệ chuyên đóng vai phụ cho đài TVB.

Nếu như một số "bà tám" TVB khác bị ghét bỏ vì vai diễn thì Mai Tiểu Huệ lại được khen đáng yêu. Cũng chính vì thế mà cô chiếm được nhiều cảm tình của khán giả. Người ta từng thấy Mai Tiểu Huệ xuất hiện trong các phim như Gia Đình Vui Vẻ, Hương Sắc Cuộc Đời...

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 15

Các vai diễn của Mai Tiểu Huệ đều đáng yêu thay vì bị ghét.

Hiện tại, Mai Tiểu Huệ không còn tham gia đóng phim. Cô chuyển hướng sang làm kinh doanh. Được biết, nữ diễn viên làm công ty chuyên về thiết kế. Dù không còn hoạt động showbiz nhưng cuộc sống của cô khá ổn định. Được biết, nữ nghệ sĩ sống cô độc một mình sau khi chia tay Tăng Vỹ Quyền.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 16

Mai Tiểu Huệ có chuyện tình buồn với Tăng Vỹ Quyền.

Những amp;#34;bà támamp;#34; kinh điển TVB: Kẻ bị ghét, bị chê xấu, người cô độc đến già - 17

Hiện tại cô vẫn độc thân chưa bên ai.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-ba-tam-kinh-dien-tvb-ke-bi-ghet-bi-che-xau-n...

Sao nữ suýt vấp ngã trên thảm đỏ nhưng lại gây bão chỉ vì cái bóng
Loạt ảnh mới nhất của Tống Dật thực sự khiến khán giả trầm trồ vì cô như bước ra từ truyện cổ tích.

Hậu trường sao Hoa ngữ

Theo Tư Dạ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ