Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt

Tư Dạ Ngày 24/09/2021 14:30 PM (GMT+7)

Không còn đóng phim, cuộc sống của nghệ sĩ Vương Bá Chiêu gắn liền với tiệm bán thịt mà ông gây dựng.

Video: Xem lại màn chiến đấu của Tiểu Bạch Long và Tôn Ngộ Không.

Không thể phủ nhận bộ phim Tây Du Ký là tác phẩm để đời của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Thậm chí không ít ngôi sao danh tiếng "chết vai" cũng vì Tây Du Ký. Họ không thể có tác phẩm khác nổi bật mà cả đời chỉ gắn liền với bộ phim về chú khỉ Tôn. Nghệ sĩ Vương Bá Chiêu chính là một trong số đó. Khán giả nhớ đến ông chủ yếu là hình ảnh Tiểu Bạch Long - đồ đệ thứ 4 của Đường Tăng.

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 1

Vương Bá Chiêu gắn liền tên tuổi với vai diễn Tiểu Bạch Long trong Tây Du Ký.

Hiện tại, ở tuổi ngoài 60, không giống như nhiều ngôi sao đóng Tây Du Ký khác, Vương Bá Chiêu có sự lựa chọn của riêng mình kể từ sau khi chính thức rời xa màn ảnh. Theo đó, ông mở một cửa hàng bán đặc sản thịt ngỗng. Đây là món ăn mà ông từng có cơ hội thưởng thức tại Đan Dương, Giang Tô.

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 3

Vương Bá Chiêu giờ về quê mở tiệm bán thịt ngỗng.

"Đây là một món ăn thương hiệu địa phương, tuổi đời hàng thế kỷ, hương vị rất thuần khiết", Vương Bá Chiêu chia sẻ với mọi người về món thịt ngỗng mà ông kinh doanh. 

Được biết, cửa tiệm của Vương Bá Chiêu làm ăn khá tốt. Không chỉ nhờ danh tiếng là Tiểu Bạch Long mà món thịt ngỗng của ông thực sự rất ngon và được nhiều người yêu thích. Vì vậy, cửa tiệm lúc nào cũng rất đông khách và được nhiều người biết đến.

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 4

Công việc kinh doanh của Vương Bá Chiêu khá tốt.

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 5

Ông sống rất an nhàn vì thu nhập đáng kể.

Chia sẻ về công việc mới hiện tại của bản thân, Vương Bá Chiêu cho biết: "Thành thật mà nói, ở tuổi của tôi, việc kiếm nhiều tiền không còn là mục tiêu chính. Tôi mở cửa hàng này vì mong muốn chia sẻ ẩm thực ngon cho mọi người mà thôi".

Được biết, ngoài công việc bán thịt ngỗng, Vương Bá Chiêu còn là thành viên của Hiệp hội Thư pháp Trung Quốc, viện sĩ Học viện Hội họa và Thư pháp Trung Quốc. Ông cũng có tham gia giảng dạy nên được nhiều học trò quý mến.

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 6

Vương Bá Chiêu là thành viên của Hiệp hội thư pháp.

Vương Bá Chiêu từng trải qua 2 cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Vợ ba của ông là Bách Kinh Mai. Cả hai kết hôn năm 2008. Sau hơn 13 năm bên nhau, hôn nhân của 2 người vẫn rất viên mãn.

Vương Bá Chiêu - sao nam có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không

Không phải bỗng dưng người ta ví Vương Bá Chiêu là người đàn ông đẹp trai nhất Tây Du Ký. Quả thực, vẻ ngoài khôi ngô tuấn tú với làn da trắng, môi đỏ, ông từng là tình trong mộng của nhiều cô gái. Vẻ đẹp trai của Vương Bá Chiêu còn vượt qua cả 2 "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa...

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 7

Vương Bá Chiêu là sao nam đẹp trai nhất Tây Du Ký.

Không chỉ có vẻ ngoài xuất sắc, Vương Bá Chiêu còn là nghệ sĩ có thu nhập cao nhất đoàn làm phim Tây Du Ký. Chuyện này từng khiến không ít người bất ngờ. Theo đó, lương của Vương Bá Chiêu gấp đôi, gấp 3 các bạn diễn khác trong đoàn làm phim. 

Ban đầu, khi biết Tiểu Bạch Long chỉ là một vai phụ ít đất diễn, Vương Bá Chiêu không muốn tham gia. Nhưng sau khi đạo diễn Dương Khiết quá nhiệt tình nên ông không dám từ chối thẳng thừng và "hét" giá cát-xê cao ngất ngưởng 1.500 NDT (4,9 triệu đồng), cao gấp 5 lần mức thường của các diễn viên khi đó. Không ngờ đạo diễn vẫn chấp nhận ông.

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 8

Đạo diễn Dương Khiết trả Vương Bá Chiêu cát-xê cao nhất đoàn làm phim.

Đến khi ký hợp đồng, đạo diễn còn dặn dò Vương Bá Chiêu không được tiết lộ về mức cát-xê vì ông là trường hợp đặc biệt. Năm đó, nam nghệ sĩ tưởng rằng đạo diễn cố "làm màu" với ông nhưng khi đến đoàn làm phim ông mới ngã ngửa khi biết sự thật.

Theo đó, đoàn phim Tây Du Ký rất nghèo, kinh phí ít, các diễn viên phải đóng vai nhiều nhân vật khác nhau để tiết kiệm tiền. Cát-xê của "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng trong suốt 6 năm trời cũng chỉ được 2.000 NDT (6,5 triệu đồng). Lúc này, Vương Bá Chiêu mới thấy áy náy vì lỡ đòi cát-xê quá cao với đạo diễn Dương Khiết.

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 9

Cát-xê của Vương Bá Chiêu còn cao hơn cả "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng.

Sau này, Vương Bá Chiêu có tham gia một số bộ phim khác nhưng không được đình đám và ấn tượng như hình ảnh Bạch Long Mã điển trai, thư sinh năm xưa. Hơn thế, ông cũng dính một số lời đồn không hay như "táy máy" tay chân với bạn diễn nữ, bị đàn em là Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện cố tình dùng cảnh diễn để đánh đến mức phải nhập viện.

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 10

Vương Bá Chiêu từng kiện Trương Vệ Kiện...

Sao nam từng có cát-xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký giờ đi bán thịt - 11

... và Tạ Đình Phong vì đánh ông nhập viện.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sao-nam-tung-co-cat-xe-cao-hon-ca-ton-ngo-khong-trong-tay-du-ky...

Mỹ nhân đóng cảnh nóng nhất Tây Du Ký: Ảnh thời trẻ chuẩn minh tinh, ngoài đời sống bí ẩn
"Nữ vương Tây Lương quốc" Chu Lâm từng được coi là đệ nhất mỹ nhân của Tây Du Ký phiên bản năm 1986.

Tây du ký

Tư Dạ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tạ Đình Phong