Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh

Tư Dạ Ngày 23/04/2021 14:30 PM (GMT+7)

Uyển Quỳnh Đan từng được Châu Tinh Trì nâng đỡ thời quá khứ nhưng cuộc đời của bà thật đáng buồn.

Nếu từng yêu thích phim Hong Kong và các bộ phim của Châu Tinh Trì, khán giả chắc chắn biết đến cái tên Uyển Quỳnh Đan. Nhiều năm về trước, bà chính là nữ hoàng phim hài Hong Kong khi được Châu Tinh Trì trọng dụng mời tham gia các tác phẩm của ông.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 1

Uyển Quỳnh Đan là nữ diễn viên hài kỳ cựu của Hong Kong.

Vài năm nay, người ta không còn thấy Uyển Quỳnh Đan xuất hiện trên màn ảnh nhiều như trước. Bà có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã thương nhân giàu có Hoàng Nãi Dương. Được biết, vị thương nhân này mến mộ bà đã lâu và có thời gian dài theo đuổi mới được bà chấp nhận. Hoàng Nãi Dương là người thừa kế đời thứ 3 của gia tộc kinh doanh pha lê hàng đầu khu vực. Ông sở hữu gia sản lên tới hàng trăm triệu HKD.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 3

Uyển Quỳnh Đan hiện tại đang có cuộc sống hạnh phúc với Hoàng Nãi Dương.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 4

Cặp đôi sống chung nhiều năm nhưng không có con.

Uyển Quỳnh Đan và Hoàng Nãi Dương bí mật kết hôn năm 2004 tại Mỹ. Cuộc sống của 2 vợ chồng đến giờ vẫn rất yên ấm và hạnh phúc. Tuy nhiên, điều đáng buồn là Uyển Quỳnh Đan không có con dù đã kết hôn được gần 20 năm. Dù vậy, Hoàng Nãi Dương vẫn rất yêu chiều và quan tâm đến vợ. Tình cảm của 2 người khiến không ít khán giả ngưỡng mộ.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 5

Uyển Quỳnh Đan hiện tại sức khỏe không còn tốt như trước.

Cách đây không lâu có tin Uyển Quỳnh Đan mắc bệnh nghiêm trọng. Bà bị tức ngực, khó thở. Vì ngày càng nhiều nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời nên bà cũng nhập viện kiểm tra. Các bác sĩ cho biết Uyển Quỳnh Đan chỉ bị cholesterol trong người cao và khuyên bà nên ăn uống điều độ và kết hợp tập thể dục hợp lý.

Uyển Quỳnh Đan - Mỹ nhân xấu nhất phim Châu Tinh Trì

Được biết thời điểm mới vào nghề, Uyển Quỳnh Đan không được nhiều người chú ý. Bà được đài ATV giao cho nhiều vai phụ, kém nổi bật vì không có vẻ đẹp như nhiều mỹ nhân cùng thời khác. Trong vòng 20 năm tham gia đóng phim, ít người nhớ đến Uyển Quỳnh Đan. Cuộc đời bà thay đổi khi gặp Châu Tinh Trì.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 6

Uyển Quỳnh Đan từng được coi là mỹ nhân xấu nhất phim Châu Tinh Trì.

Năm 1991, Uyển Quỳnh Đan có cơ hội hợp tác với Châu Tinh Trì trong Đào Học Uy Long. Từ sau đó, bà trở thành nữ diễn viên được săn đón nhờ thành công của bộ phim. Uyển Quỳnh Đan cũng theo Châu Tinh Trì rong ruổi khắp các phim trường này đến phim trường khác sau khi nổi tiếng. Tinh gia cũng rất tin tưởng giao nhiều vai diễn cho Uyển Quỳnh Đan. Có thể nói ngoài bạn thân Ngô Mạnh Đạt, Uyển Quỳnh Đan chính là người gắn bó với Châu Tinh Trì nhất.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 7

Uyển Quỳnh Đan có không ít lần khiến khán giả sốc với diện mạo trên phim.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 8

Châu Tinh Trì ủng hộ tích cực cho hình tượng hài hước của bà.

Uyển Quỳnh Đan và Châu Tinh Trì từng đóng chung trong các bộ phim như Thẩm Tử Quan, Võ Trạng Nguyên Tô Khất Nhi, Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Quan Xẩm Lốc Cốc, Đại Nội Mật Thám 008, Thực Thần, Thiên Vương Chi Vương 2000… Vì quá hiểu nhau nên cặp đôi vào vai rất ngọt, ăn ý.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 9

Châu Tinh Trì và Uyển Quỳnh Đan đóng chung trong rất nhiều bộ phim. 

Được biết, để có thể hóa thân vào các vai diễn giống và thú vị nhất, Uyển Quỳnh Đan không ngại làm xấu bản thân khi đóng phim. Hơn thế, các vai diễn của Uyển Quỳnh Đan thường là những nhân vật xấu xí, kỳ dị, điên khùng... Cũng vì thế mà sau này bà có biệt danh là mỹ nhân xấu nhất phim Châu Tinh Trì.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 10

Khán giả yêu thích Uyển Quỳnh Đan vì các vai diễn dị dị, bất thường của bà.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 11

Uyển Quỳnh Đan luôn khiến khán giả cười ra nước mắt vì diễn xuất quá tự nhiên.

Vì mãi gắn liền với hình ảnh này, Uyển Quỳnh Đan từng sợ rằng bản thân sẽ chỉ được biết đến với hình ảnh xấu xí. Lúc này, Châu Tinh Trì đã nói với Uyển Quỳnh Đan: "Nếu xinh đẹp như Trương Mạn Ngọc hay Chung Sở Hồng thì chị đã không còn là Uyển Quỳnh Đan. Vậy nên, chị phải biết lợi thế của mình là gì để sau này khán giả gặp và gọi đúng tên chị, Uyển Quỳnh Đan".

Bi kịch của Uyển Quỳnh Đan: Sắp mặc váy cưới thì chồng qua đời

Là "nữ hoàng phim hài Hong Kong" nhưng cuộc đời của Uyển Quỳnh Đan không mấy vui vẻ giống như trên phim.  Năm 1995, bà gặp và yêu nam diễn viên Lâm Chánh Anh khi cả hai đóng phim Cương Thi Đạo Trưởng. Cặp đôi được rất nhiều người ủng hộ.

Không ngờ gần đến lúc Uyển Quỳnh Đan được mặc váy cưới thì Lâm Chánh Anh phát hiện mình ung thư gan giai đoạn cuối. Thương vợ sắp cưới, Lâm Chánh Anh chủ động chia tay bà. Ông thậm chí còn bỏ đi vì không muốn Uyển Quỳnh Đan đau lòng khi nhìn thấy mình.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 12

Uyển Quỳnh Đan bên Lâm Chánh Anh (giữa) khi ông còn sống.

"Thật ra tôi biết Lâm Chánh Anh bị bệnh nhưng anh ấy không muốn bị ai làm phiền nên dọn đến nơi khác sống, tìm cách xa lánh mọi người. Anh ấy không cho tôi đến gặp. Trước lúc đi, anh có nói với tôi: "Anh không bên cạnh em, em hãy tự chăm sóc bản thân mình, nếu gặp khó khăn gì thì nhờ em trai của em giải quyết'"... 

Tận sâu trong lòng tôi không muốn anh ấy đi nhưng tôi tôn trọng quyết định của anh ấy. Tôi biết vì sao anh ấy đòi chia tay với tôi. Anh ấy không muốn tôi nhìn thấy anh ấy ngày càng tiều tụy. Vì anh ấy biết tôi sẽ buồn nếu nhìn thấy hình ảnh đó", Uyển Quỳnh Đan từng chia sẻ.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 13

Uyển Quỳnh Đan từng bị trầm cảm khi chồng sắp cưới qua đời.

Đến năm 1997, Lâm Chánh Anh qua đời. Vì quá đau thương, Uyển Quỳnh Đan phát điên, thậm chí bị trầm cảm nặng. Bà có thời gian không cười, không nói thậm chí không muốn ra khỏi nhà mà chỉ muốn ngồi một góc cô đơn. Cuối cùng gia đình phải đưa Uyển Quỳnh Đan đến bệnh viện điều trị. Sau thời gian dài điều trị, bà mới hồi phục và trở lại với công việc bình thường.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì: Sắp mặc váy cưới hôn phu qua đời, đau đớn đến bệnh - 14

Uyển Quỳnh Đan giờ là nghệ sĩ được nhiều người kính nể.

Sau này, kết hôn với thương nhân Hoàng Nãi Dương, cuộc đời của Uyển Quỳnh Đan mới vui vẻ hạnh phúc. Hoàng Nãi Dương rất yêu chiều và chăm sóc vợ. Cả hai chấp nhận không có con, trở thành bạn đời, tri kỷ bên nhau.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sao-nu-xau-nhat-phim-chau-tinh-tri-sap-mac-vay-cuoi-hon-phu-qua...

Là vua hài nổi tiếng Châu Á nhưng Châu Tinh Trì từng đóng xác chết, đi thi bị đánh trượt
Châu Tinh Trì cũng giống như bao người khác thời trẻ từng chật vật với các cuộc thi để khẳng định bản thân.
Tư Dạ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ