Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ "rớt đài" vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu

Tư Dạ Ngày 07/11/2020 00:32 AM (GMT+7)

Từng là ngũ hổ tướng Hong Kong nhưng hiện giờ 5 tài tử huyền thoại Cbiz giờ cuộc đời mỗi người một khác.

Nếu từng yêu thích các bộ phim Hong Kong và ngưỡng mộ đế chế của TVB thập niên 80, chắc chắn khán giả không thể không biết đến Ngũ hổ tướng gồm Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp và Huỳnh Nhật Hoa. Ở thời của họ, sự nổi tiếng đi liền với tài năng và thực lực không phải chỉ nhờ vẻ điển trai bề ngoài. Nhưng sau gần 40 năm trôi qua, mọi chuyện giờ đã khác. Ngũ hổ tướng năm nào mỗi người có một cuộc đời, một ngã rẽ riêng.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 1

Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp và Huỳnh Nhật Hoa là Ngũ hổ tướng của Hong Kong 40 năm trước.

Thang Trấn Nghiệp "rớt đài" vì cái chết của người tình

Những năm 80, Thang Trấn Nghiệp chính là một trong những ngôi sao làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Ông gây ấn tượng với khán giả sau khi xuất hiện trong hàng loạt các tác phẩm ăn khách như Lộc Đỉnh Ký, Câu chuyện cảnh sát, Bến Thượng Hải, Thiên long bát bộ...

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 3

Thang Trấn Nghiệp từng là tài tử được yêu thích vì vừa điển trai vừa có tài.

Thời đó, Thang Trấn Nghiệp không chỉ có diễn xuất mà còn sở hữu vẻ ngoài điển trai. Với tính cách hào hoa phong nhã, ông trở thành tình trong mộng của nhiều chị em. Đáng tiếc, sự nghiệp của ông lại nhanh chóng tụt dốc không phanh chỉ vì một chữ tình. Thang Trấn Nghiệp bị khán giả chỉ trích và quay lưng sau cái chết bất ngờ của bạn gái Ông Mỹ Linh.

Được biết, Thang Trấn Nghiệp và Ông Mỹ Linh quen nhau sau khi đóng chung trong Thập tam muội. Cả hai sau đó hẹn hò và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía bạn bè và đồng nghiệp. Ở showbiz Hong Kong năm đó, cặp đôi được ví là "tiên đồng ngọc nữ".

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 4

Thang Trấn Nghiệp có đoạn tình cảm ồn ào với cố nghệ sĩ Ông Mỹ Linh.

Giữa lúc tình cảm của 2 người đang tốt đẹp thì Ông Mỹ Linh tự tử qua đời. Lúc này, mọi sự chú ý đổ dồn về phía Thang Trấn Nghiệp. Có tin nam nghệ sĩ vì thói trăng hoa khiến cho bạn gái đau khổ tìm đến cái chết. Cũng từ đây, sự nghiệp của ông tụt dốc không phanh.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 5

Hình ảnh phát tướng hiện tại của Thang Trấn Nghiệp.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 6

Ông bên cạnh vợ kém nhiều tuổi và 2 con gái song sinh.

Hiện tại, ở tuổi ngoài 60, Thang Trấn Nghiệp không còn đóng phim. Ông sống cùng với người vợ 2 kém tận 26 tuổi. Cả hai có 1 cặp song sinh. Thang Trấn Nghiệp giờ sống rời xa showbiz toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Nhắc đến ông người ta chỉ nghĩ tới hình ảnh người đàn ông phụ tình khiến cho Ông Mỹ Linh tìm đến cái chết.

Huỳnh Nhật Hoa sống cảnh khốn khó vì vợ ung thư

Sinh năm 1961, Huỳnh Nhật Hoa từng là một trong những Ngũ hổ tướng có lượng fan đông đảo. Khán giả yêu thích ông qua các phim kiếm hiệp như Anh hùng xạ điêu, Thiên long bát bộ... Có thể nói vai diễn Quách Tĩnh và Kiều Phong của Huỳnh Nhật Hoa được đánh giá là kinh điển trong giới phim ảnh Trung Quốc.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 7

Huỳnh Nhật Hoa từng là Kiều Phong kinh điển màn ảnh Hong Kong.

Tuy nhiên, sau khi bắt đầu nổi tiếng Huỳnh Nhật Hoa rời nhà đài để dành thời gian chăm lo cho gia đình. Đến khi quay trở lại, ông lại gặp vấn đề rắc rối với TVB. Huỳnh Nhật Hoa bị nhà đài "cấm vận". Kể từ sau đó, sự nghiệp của ông giậm chân tại chỗ.

Giữa lúc đang thất nghiệp, gia đình Huỳnh Nhật Hoa lại gặp sóng gió. Vợ của nam nghệ sĩ bị chẩn đoán mắc ung thư vào năm 2014. Để cứu vợ, Huỳnh Nhật Hoa phải bán đi toàn bộ gia sản tích góp. Từ đây, cuộc sống của gia đình ông rơi vào cảnh cùng quẫn, khốn khó.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 8

Huỳnh Nhật Hoa bên vợ.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 9

Ông sẵn sàng vì vợ mà hi sinh tất cả giúp cô chữa bệnh.

Được biết, để mưu sinh, Huỳnh Nhật Hoa tham gia một số quảng cáo nhỏ. Ông phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền từng ngày một. Ở tuổi U60, Huỳnh Nhật Hoa không tiếp tục đóng phim. Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối cho một tài năng như ông.

Miêu Kiều Vỹ: Bỏ nghề làm doanh nhân, bình yên bên gia đình

Nếu nhắc đến Miêu Kiều Vỹ chắc chắn khán giả sẽ nhớ đến hình ảnh nam nghệ sĩ trong các phim đình đám như Anh hùng xạ điêu, Huyền Vỹ môn, Thiên sư chấp vi, Thiên phúc truyền kỳ... Với vẻ đẹp trai cùng diễn xuất duyên dáng, Miêu Kiều Vỹ từng khiến khán giả chết mê chết mệt.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 10

Miêu Kiều Vỹ điển trai đình đám ngày nào.

Tuy nhiên, trái với 4 "hổ tướng" còn lại, ông lựa chọn sớm rời xa showbiz để kinh doanh. Con đường sự nghiệp phim ảnh của ông cũng đứt đoạn từ đó. Những tưởng Miêu Kiều Vỹ sẽ tiếp tục đi theo con đường này thì đến năm 2005, ông lại quyết định trở lại với phim ảnh.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 11

Miêu Kiều Vỹ từng từ bỏ sự nghiệp để kinh doanh.

Vài năm nay, khán giả lại thấy sự xuất hiện của Miêu Kiều Vỹ trên màn ảnh. Ông có mặt trong hàng loạt các dự án phim như Cảnh sát, Sứ đồ hành giả, Thiên thần hộ mệnh... Dù đã lớn tuổi nhưng Miêu Kiều Vỹ vẫn được khán giả rất yêu thích.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 12

Gia đình hạnh phúc của Miêu Kiều Vỹ.

Nói về gia đình, Miêu Kiều Vỹ có hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn khác hẳn với Thang Trấn Nghiệp hay Huỳnh Nhật Hoa. Miêu Kiều Vỹ kết hôn với nữ diễn viên Thích Mỹ Trân đã 30 năm. Cặp đôi có 2 đứa con chung rất giỏi giang. Gia đình của Miêu Kiều Vỹ là một trong những gia đình đáng ngưỡng một nhất làng giải trí Hong Kong.

Lưu Đức Hoa: Sự nghiệp đỉnh cao, gia đình hạnh phúc

So với Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp, Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Đức Hoa có lẽ vượt trội hơn hẳn. Ông không chỉ được biết đến với tư cách là Ngũ hổ tướng mà còn là một trong Tứ đại thiên vương Hong Kong. Hơn thế, Lưu Đức Hoa còn nổi đình nổi đám trên trường quốc tế. Hiện tại, ông có mức cát-xê cao ngất ngưởng mà thế hệ đàn em mơ ước. Sự nghiệp của Lưu Đức Hoa cũng rất hoành tráng và hiếm có ai vượt qua được Thiên vương Hong Kong này.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 13

Lưu Đức Hoa vừa là một trong Ngũ hổ tướng vừa là Thiên vương Hong Kong.

Không chỉ sự nghiệp hoành tráng, Lưu Đức Hoa còn có cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc với Chu Lệ Thanh. Cặp đôi kết hôn năm 2008. Cả hai hiện tại có 1 cô con gái nhỏ Lưu Hướng Huệ. Vì muốn vợ con có cuộc sống thoải mái không bị săn đón, Lưu Đức Hoa từng giấu khá kỹ.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 14

Sự nghiệp của Lưu Đức Hoa vượt trội hơn hẳn so với bạn bè.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 15

Ông có cuộc hôn nhân hạnh phúc với Chu Lệ Thanh.

Vài năm trở lại đây, Lưu Đức Hoa cởi mở hơn về gia đình. Ông cũng để con gái xuất hiện trong tiệc sinh nhật. Lưu Hướng Huệ được khen xinh xắn, đáng yêu. Cô bé cũng được bố cho học ở trường học tốt nhất và có bảo vệ theo sát, xe đưa đón tận nơi.

Lương Triều Vỹ: Đại gia showbiz, hôn nhân viên mãn dù không con cái

Cũng giống như Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ là nghệ sĩ thành công nhất nhì Ngũ hổ tướng. Lương Triều Vỹ bỏ túi cả gia tài diễn xuất với các giải thưởng lớn nhỏ. Hơn thế, ông không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được báo chí nước ngoài biết đến qua các tác phẩm điện ảnh có tiếng vang.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 16

Lương Triều Vỹ chính là tài tử bậc nhất xứ Trung.

Dù sự nghiệp thành công nhưng Lương Triều Vỹ lại có đường tình rắc rối. Ông từng trải qua nhiều mối tình trong showbiz. Người cuối cùng ở bên Lương Triều Vỹ chính là Lưu Gia Linh cũng là vợ hiện tại của nam nghệ sĩ. Cặp đôi đã bên nhau hơn 2 thập kỷ nhưng không có con cái. Từng có nhiều lời đồn về chuyện rạn nứt hôn nhân của 2 người vì vấn đề này nhưng đến giờ cả hai vẫn là vợ chồng.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 17

Ở tuổi U60, Lương Triều Vỹ vẫn rất được yêu thích.

Sau 40 năm, 5 huyền thoại Hong Kong: Kẻ amp;#34;rớt đàiamp;#34; vì tình, người khốn khổ khi vợ ốm yếu - 18

Dù hôn nhân ồn ào không con cái nhưng Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh vẫn rất hạnh phúc.

Được biết, Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh đều rất giàu có. Cả hai được coi là một trong số những đại gia của Cbiz. Hai vợ chồng có trong tay nhiều bất động sản có giá trị lớn ở nhiều khu vực địa thế đắt đỏ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-40-nam-5-huyen-thoai-hong-kong-ke-rot-dai-vi-tinh...

Hào quang vụt tắt, Ngũ hổ tướng Thang Trấn Nghiệp đình đám một thời giờ đi hát đám cưới
Thang Trấn Nghiệp có cuộc sống khá vất vả so với bạn bè đồng trang lứa khi ở tuổi về già.
Theo Tư Dạ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao