Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời

Tư Dạ Ngày 09/08/2021 14:30 PM (GMT+7)

Trần Huệ Mẫn là tài tử nổi tiếng không thua kém Lý Tiểu Long nhưng cũng là một đại ca xã hội đen ai cũng nể sợ.

Thập niên 1980 -1990, Trần Huệ Mẫn chính là ngôi sao võ thuật đình đám màn ảnh Hong Kong. Thậm chí ông còn là đại ca xã hội đen khét tiếng. Trần Huệ Mẫn được mệnh danh là "thần quyền" của Cbiz. Ông từng được Lý Tiểu Long tán tụng vì biệt tài võ thuật: "Chuyên cước có Lý Tiểu Long, chuyên quyền là Trần Huệ Mẫn".

Được biết, thời bấy giờ Trần Huệ Mẫn được xếp dưới 1 bậc so với Lý Tiểu Long nhưng xếp trên những cái tên đình đám như Lý Liên Kiệt, Thành Long... Điều này chứng tỏ tài nghệ của ông vượt qua, trên cơ cả 2 cái tên đình đám trong giới giải trí.

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 1

Trần Huệ Mẫn được đánh giá là "thần quyền".

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 3

Ông quen biết Lý Tiểu Long nên cả hai đều được báo chí nhiều lần ca ngợi.

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 4

"Chuyên cước có Lý Tiểu Long, chuyên quyền là Trần Huệ Mẫn".

Vì có địa vị trong giới giang hồ, Trần Huệ Mẫn chưa bao giờ kiêng kị bất kỳ điều gì và đóng phim cũng vậy. Mỗi lần ông xuất hiện trên màn ảnh chưa nói được 3 câu đã động thủ. Hình tượng giang hồ của Trần Huệ Mẫn khiến ông trở thành kinh điển trong dòng phim xã hội đen và cảnh sát thời quá khứ.

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 5

Trần Huệ Mẫn thời trẻ từng không sợ trời, không sợ đất, chưa từng kiêng kị bất kỳ điều gì.

Vài năm nay, Trần Huệ Mẫn không còn tham gia showbiz mà chuyển sang kinh doanh rượu vang. Nhưng cuộc sống của ông vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả. Năm 2020, có thông tin đại ca xã hội đen năm nào đang phải chống chọi với bệnh tật tuổi U80.

Theo đó, có thông tin cho biết Trần Huệ Mẫn mắc bệnh ung thư phổi. Ông chia sẻ: "Có điều gì đó không ổn với phổi của tôi. Sau khi thăm khám, tôi được thông báo mắc ung thư phổi giai đoạn đầu. Sức khỏe của tôi đã ổn hơn. Cảm ơn các bạn quan tâm".

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 6

Trần Huệ Mẫn tuổi già nằm trên giường bệnh vì ung thư.

Hình ảnh Trần Huệ Mẫn nằm trên giường bệnh với dáng vẻ tiều tụy gầy gò khiến nhiều người thương cảm. Không còn là đại ca dũng mãnh năm nào, hiện tại ông gắn liền cuộc sống với giường bệnh.

Một số nguồn tin tiết lộ trong thời điểm Trần Huệ Mẫn nhập viện điều trị, một số người đã lợi dụng tên tuổi của ông đi vay tiền. Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, Trần Huệ Mẫn cho biết: "Tôi đã nhờ bạn bè đi gặp mặt và giải quyết vụ việc với kẻ cơ hội đó, nhưng anh ta đã lẩn trốn".

Đại ca xã hội đen gây thù thuốc oán khiến vợ sảy thai

Là một trong những cái tên khiến nhiều người nể sở, Trần Huệ Mẫn từng nhận được khá nhiều lời đề nghị tỉ thí võ nghệ để tranh cao thấp. Nhưng cũng vì vậy mà ông gây thù chuốc oán với không ít người trong giới giang hồ. Từ đó, vợ con của Trần Huệ Mẫn phải chịu sự liên đới.

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 7

Trần Huệ Mẫn từng là một đại ca xã hội đen ai cũng nể sợ.

Theo đó, Trần Huệ Mẫn thời trẻ từng ngang tàng không sợ trời không sợ đất. Có lần ông chạm trán với một đại ca xã hội đen khác là Tô Long. Vì đã ngà ngà say, Trần Huệ Mẫn giơ chân đá Tô Long mà không nói nhiều lời. Khi Tô Long đứng dậy ông đã bỏ đi khá xa.

Được biết, Tô Long đã đuổi theo Trần Huệ Mẫn và dùng gạt tàn đập vào đầu, sau đó đá ông. Lúc này, vợ của Trần Huệ Mẫn lao ra đỡ cho chồng. Thời điểm đó, bà đang mang thai được 3 tháng. Cú đá quá mạnh khiến bà sảy thai ngay lập tức.

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 8

Vì quá khứ chưa từng sợ ai khiến vợ của Trần Huệ Mẫn chịu liên đới vì ông.

Chứng kiến cảnh vợ nằm trên đất, Trần Huệ Mẫn không kìm nén nổi cảm xúc đã nổi trận lôi đình quyết trả thù Tô Long. Trần Huệ Mẫn quyết phát lệnh truy sát Tô Long ráo riết. Cuối cùng ông trùm của Tân Nghĩa An là Hướng Hoa Viêm phải đích thân đứng ra dàn xếp, vụ việc này mới lắng xuống.

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 9

Trần Huệ Mẫn từng rất ân hận vì mất đứa con đầu lòng, để vợ chịu tổn thương nên quyết tâm trả thù.

Có thông tin Tô Long đã phải trả tiền bồi thường cho Trần Huệ Mẫn 1,2 triệu đô la Hong Kong (3,5 tỷ đồng). Dù chấp nhận hòa giải nhưng Trần Huệ Mẫn vẫn rất ân hận vì để mất đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, ông vẫn chưa từ bỏ giới xã hội đen. Điều này tiếp tục khiến cho vợ ông phải chịu thêm kiếp nạn.

Để vợ ngồi tù và quyết định "rửa tay gác kiếm"

Vì gia nhập giới xã hội đen, Trần Huệ Mẫn luôn dính tới những rắc rối. Cụ thể, năm đó với vai trò là đại ca của bang 14K, Trần Huệ Mẫn kết giao với bang xã hội đen Nhật Bản. Lúc tổ chức này đến Hawaii mua vũ khí, ông là người kết nối họ với phía người bán. Chuyện này bị cảnh sát phát hiện và Trần Huệ Mẫn bị bắt giữ.

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 10

Trần Huệ Mẫn của những thập niên 80 là tay anh chị có tiếng.

Khi cảnh sát lục soát nhà của Trần Huệ Mẫn, họ tìm thấy nhiều súng ống và hơn 200 băng đạn được cất giấu. Lúc này, Trần Huệ Mẫn đối diện với án tù 7 năm. Lo lắng cho chồng, sợ con không có bố, vợ của Trần Huệ Mẫn quyết định đứng ra chịu tội thay ông. Cuối cùng bà lĩnh án 3 năm tù trong khi đại ca xã hội đen được phóng thích 1 tháng sau đó.

Trước tấm lòng của vợ sau 2 lần cứu mình thoát khỏi kiếp nạn, Trần Huệ Mẫn mới bắt đầu tỉnh ngộ. Ông quyết định hoàn lương, "rửa tay gác kiếm" vì cảm thấy ân hận vì liên tục để vợ phải chịu khổ. Sau này, nói về những ngày đầu khi mới gặp bà xã, Trần Huệ Mẫn chia sẻ: "Cô ấy giản dị chất phác, thực sự có thể là vợ đảm mẹ hiền. Sau một thời gian tiếp xúc, chúng tôi nảy sinh tình cảm. Lúc đó, tôi 25 tuổi, còn vợ tôi mới chỉ 17”,

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 11

Trần Huệ Mẫn từng khiến vợ phải ngồi tù thay.

Tài tử ngang hàng Lý Tiểu Long: Hận vì 2 lần được vợ cứu, mất đứa con chưa chào đời - 12

Sau quá khứ 2 lần được vợ cứu, ông quyết định gác kiếm.

Ở tuổi trung niên, đại ca xã hội đen tâm sự: "Sau khi kết hôn, sinh con, lá gan của tôi cũng bé hơn. Tôi không muốn con cái mình bước vào thế giới đen tối đó, bởi dân xã hội đen đa phần đều không có kết thúc tốt đẹp...

...Ở tuổi này, tôi không còn ham muốn tiền bạc và thanh danh nữa, tôi cũng bắt đầu chán ghét thế giới ngầm. Tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc khi các con và gia đình của tôi được bình an".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tai-tu-ngang-hang-ly-tieu-long-han-vi-2-lan-duoc-vo-cuu-mat-dua...

2 người đàn ông đắt giá phủ Khai Phong: Sống cô độc 1 mình, có người phải nhờ cháu chăm
Không ngờ rằng ngoài đời Triển Chiêu và Công Tôn Sách lại chấp nhận cuộc sống không có ai bên cạnh, trái ngược với Bao Thanh Thiên.

Hậu trường sao Hoa ngữ

Tư Dạ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ