Ứng cử viên sáng giá nhất của "Phượng Ớt" nhảy lầu từ tầng 13, mẹ bỏ đi không nhận xác

Giang Nguyễn - Ngày 29/04/2023 00:00 AM (GMT+7)

Có lẽ nữ diễn viên Nhạc Vận đã rất hối hận vì bỏ lỡ cơ hội trở thành một "Phượng Ớt" đanh đá, mưu mô trong quá khứ.

Nổi tiếng khi mới tuổi teen

Ít ai biết rằng Đặng Tiệp không phải là ứng cử viên đầu tiên cho Vương Hy Phượng (hay còn gọi là Phượng Ớt) trong Hồng lâu mộng. Và nữ diễn viên mà ngay cả Đặng Tiệp cũng phải ghen tị khi là người được lựa chọn đầu tiên chính là Nhạc Vận.

Mới 16 tuổi, Nhạc Vận đã sở hữu vẻ đẹp kiều diễm, quyến rũ với đôi mắt phượng đỏ rực hút hồn nên nghiễm nhiên được săn đón để phát triển trong làng giải trí. Năm 1984, cô đóng vai nữ chính trong Gặp gỡ trong đoàn lữ hành. Bộ phim đã trở thành hit ngay lập tức. Nhạc Vận được mệnh danh là minh tinh điện ảnh xinh đẹp ngọt ngào nhất lúc bấy giờ.

Ứng cử viên sáng giá nhất của amp;#34;Phượng Ớtamp;#34; nhảy lầu từ tầng 13, mẹ bỏ đi không nhận xác - 1

Đôi mắt phượng quyến rũ, khuôn mặt tròn của Nhạc Vận đã chiếm được cảm tình của khán giả.

Khi đó, đoàn phim Hồng lâu mộng đang tuyển diễn viên, đạo diễn lập tức phải lòng người đẹp Nhạc Vận và sắp xếp cho cô vào đoàn phim để casting. Sau khi Nhạc Vận được công nhận là diễn viên đóng Vương Hy Phượng, Đặng Tiệp đã sẵn sàng đóng vai người hầu Bình Nhi. Nhưng cuối cùng Phượng Ớt thuộc về nữ diễn viên họ Đặng.

Ứng cử viên sáng giá nhất của amp;#34;Phượng Ớtamp;#34; nhảy lầu từ tầng 13, mẹ bỏ đi không nhận xác - 3

Nhạc Vận và Đặng Tiệp năm đó.

Cô gái trẻ ngây thơ gặp đúng "tra nam" dối trá

Nhạc Vận, mới 17 tuổi gặp ngôi sao điện ảnh Hong Kong La Liệt, người hơn cô 29 tuổi, tại một bữa tiệc. Trong mắt Nhạc Vận, La Liệt giống như một thần tượng. Sau đó, vì sự phản đối không cho đóng vai Vương Hy Phượng của mẹ và tâm trạng hướng đến La Liệt đã khiến Nhạc Vận rút lui.

Đạo diễn Hồng lâu mộng đầy tiếc nuối nhưng không muốn để Nhạc Vận đi. Ông sắp xếp cho cô đảm nhận vai Vưu Tam Thư nhưng nữ diễn viên cũng không thể hoàn thành trọn vẹn cảnh quay. Vào thời điểm đó, La Liệt đã hứa với Nhạc Vận rằng cô có thể đóng vai chính trong bộ phim Nam Lĩnh truyền kỳ do công ty anh thành lập sản xuất và sau đó sẽ tổ chức đám cưới.

Ứng cử viên sáng giá nhất của amp;#34;Phượng Ớtamp;#34; nhảy lầu từ tầng 13, mẹ bỏ đi không nhận xác - 4

Nhạc Vận hối tiếc vì bỏ lỡ Hồng lâu mộng.

Năm Nhạc Vận đến Hong Kong, Hồng lâu mộng trở nên nổi tiếng. Tất cả các diễn viên theo đó đều trở nên tỏa sáng. Lúc này, cô hối hận, nhưng đã quá muộn.

Năm 1988, Nhạc Vận khi đó 21 tuổi, hạnh phúc đưa mẹ đến Hong Kong. Cô nghĩ rằng chào đón mình sẽ là một cuộc sống tuyệt vời như những vì sao. Nhưng không ngờ, điều đang chờ đợi người đẹp chính là hành động "Kim ốc tàng Kiều" của La Liệt (dùng để chỉ ngôi nhà đẹp, sang trọng bên trong cất giấu giai nhân hoặc người tình).

Nhưng nhà đẹp chẳng thấy đâu, La Liệt sắp xếp cho Nhạc Vận sống trong một căn hộ cũ. Anh ta hoàn toàn không đề cập đến việc kết hôn, bởi người đàn ông này đã có vợ con. Đường Gia Lệ thậm chí còn là vợ thứ hai của La Liệt.

Để lấy lòng Nhạc Vận, 3 năm sau, La Liệt không còn cách nào khác là giới thiệu cô với công ty Tranh Thiên Gia Hòa. Lúc này, nữ diễn viên hào hứng đón mẹ đến tận hưởng cuộc sống mới mà không biết rằng đây mới là khởi đầu của bi kịch.

Ứng cử viên sáng giá nhất của amp;#34;Phượng Ớtamp;#34; nhảy lầu từ tầng 13, mẹ bỏ đi không nhận xác - 5

Nhạc Vận bị bạn trai lừa mà không hay.

Chẳng có bí mật nào là giấu được mãi, Đường Gia Lệ cuối cùng đã phát hiện ra mối quan hệ ngoài hôn nhân của ông chồng trăng hoa là La Liệt. Cô vội vàng chạy đến chỗ ở của Nhạc Vận. Lúc đó, nữ diễn viên mới biết mình đã trở thành kẻ thứ ba.

Cái kết đau lòng

Trước những lời lăng mạ và chế giễu của Đường Gia Lệ, mẹ của Nhạc Vận không biết giấu mặt vào đâu. Hơn thế, La Liệt cũng không đứng ra gánh vác trách nhiệm mà một người đàn ông nên làm. Anh ta chọn cách im lặng, ngoan ngoãn đứng bên cạnh vợ, vẻ mặt đầy sự hối hận, như ám chỉ mình bị dụ dỗ.

La Liệt đã vì danh tiếng của mình, sợ sẽ bị dư luận bôi nhọ nên cũng nhân cơ hội này từ bỏ hoàn toàn Nhạc Vận. Từ đó, nữ diễn viên không còn được cấp tiền sinh hoạt phí.

Ứng cử viên sáng giá nhất của amp;#34;Phượng Ớtamp;#34; nhảy lầu từ tầng 13, mẹ bỏ đi không nhận xác - 6

Nhạc Vận bị La Liệt bỏ rơi không thương tiếc.

Nhạc Vận lúc này chưa nói được tiếng Quảng Đông và tiếng phổ thông của cô cũng không đạt tiêu chuẩn. Người đẹp chỉ có thể nhận một số vai diễn có cát-xê thấp, thậm chí để duy trì cuộc sống với mẹ, cơm ăn áo mặc cũng khó khăn.

Theo sự xúi giục của mẹ, Nhạc Vận đã nhiều lần đến gặp La Liệt để nói chuyện nhưng không ít lần xảy ra tranh chấp rất gay gắt. La Liệt và vợ sau đó đã gọi cảnh sát tố cáo cô gây rối gia đình. Lúc này, Nhạc Vận đã hoàn toàn trở thành trò cười của giới giải trí Hong Kong, không ai dám mời cô đóng phim.

Vào thời điểm đó, nhiều công ty thương mại và nhà hàng đã liên hệ với Tranh Thiên Gia Hòa để tìm ngôi sao cắt băng khánh thành và bốc thăm, trao phần thưởng. Nhưng, Nhạc Vận không muốn làm những việc như vậy bởi sẽ làm hỏng hình ảnh của ngôi sao. Chuyện này khiến cho mẹ cô giận dữ. Bà vì nợ cờ bạc lại không có chi phí cho con trai đi du học nên chỉ có thể trút giận lên con gái.

Ứng cử viên sáng giá nhất của amp;#34;Phượng Ớtamp;#34; nhảy lầu từ tầng 13, mẹ bỏ đi không nhận xác - 7

Sự ngược đãi hàng ngày của mẹ đã phá vỡ chút tự hào cuối cùng của Nhạc Vận

Không ít lần mẹ của Nhạc Vận chỉ trích cô thậm tệ. Cuối cùng, nữ diễn viên suy sụp và hét vào mặt mẹ mình: "Con là một người vô dụng, cùng lắm là chết đi". Một ngày năm 1995, mẹ Nhạc Vận vẫn mắng chửi con gái như thường lệ. Lúc này, nữ diễn viên xem lại Hồng lâu mộng trên TV, nhìn thấy sự sắc bén của Vương Hy Phượng, cô cuối cùng cũng suy sụp. Nhạc Vận quay người nhảy từ tầng 13 xuống, tự kết liễu đời mình ở tuổi 28.

Điều ớn lạnh là sau cái chết của Nhạc Vận, La Liệt đã không đến, và mẹ cô cũng không nhận xác con gái. Bà quay trở về Thượng Hải với lý do "người đầu bạc không tiễn kẻ đầu xanh". Chính Hiệp hội Nghệ sĩ Biểu diễn Hong Kong đã đứng ra lo mọi công việc tang lễ cho cô. Ca sĩ A Đỗ đã yêu cầu Tranh Thiên Gia Hòa chi trả mọi chi phí.

Mỹ nhân đẹp nhất showbiz một thời: Lúc trẻ, người người theo đuổi, về già sống cô độc một mình chẳng ai hay
Từng là ngọc nữ số 1, không ngờ khi về già Chân Trân lại chỉ là người phụ nữ trung niên cô độc.

Hậu trường sao Hoa ngữ

Theo Giang Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ