Vì sao Meghan Markle là nàng dâu hoàng gia bị chỉ trích nhiều nhất thế giới?

Tùy Phong - Ngày 18/04/2024 05:50 AM (GMT+7)

Không chỉ bị công chúng ghét bỏ, ngay cả người thân cận như trợ lý của Meghan Markle cũng thừa nhận không muốn làm việc cùng nàng dâu hoàng gia này.

Chèn ép nhân viên đến mức không ai muốn làm việc cùng

Giữa tháng 4/2024, Samantha Cohen - cựu trợ lý của Meghan Markle - chia sẻ với truyền thông những trải nghiệm tồi tệ trong thời gian làm việc với nàng dâu hoàng gia Anh này. Những thông tin mà Samantha Cohen đưa ra khiến khán giả không khỏi lắc đầu ngao ngán về “cái nết” của bà xã Harry.

Tờ New York Post cho biết, Samantha Cohen cùng 9 người khác đã được Cung điện Buckingham lấy lời khai nhằm cáo buộc Meghan Markle chèn ép nhân viên.

Trả lời tờ The Herald, cựu trợ lý của nữ công tước xứ Sussex cho biết, cô đã gắn bó với hoàng gia Anh suốt gần 2 thập kỷ nhưng khi làm việc cùng Meghan Markle hơn 1 năm, cô quyết tâm “dứt áo ra đi”.

Samantha Cohen (đứng sau) nghỉ việc sau 1 năm làm trợ lý cho Meghan.

Samantha Cohen (đứng sau) nghỉ việc sau 1 năm làm trợ lý cho Meghan.

Tệ hơn nữa, Samantha Cohen tiết lộ, trên thực tế, cực chẳng đã cô mới gắn bó với nữ công tước xứ Sussex lâu đến vậy: “Ban đầu tôi được chỉ định làm trợ lý cho Meghan trong vòng 6 tháng, nhưng thời gian kéo dài đến 18 tháng. Lý do là cung điện không tìm được người thay thế tôi để làm trợ lý cho nữ công tước”.

Cựu trợ lý này cho biết, “cái nết” của bà xã Harry khiến nhân viên không ai chịu nổi. Thậm chí những người được giao đi cùng để hỗ trợ Meghan trong chuyến công du châu Phi đã không thể kiên nhẫn thêm mà lập tức đòi bỏ việc ngay khi vừa tới châu Phi.

Chia sẻ của Samantha Cohen càng trở nên xác thực hơn khi người ta phát hiện ra thời điểm cô này nghỉ việc trùng khớp với khi diễn ra “làn sóng nghỉ việc” từ các nhân viên của Meghan. Cụ thể, khoảng năm 2019, nhiều nhân viên của công tước xứ Sussex đồng loạt xin nghỉ việc và gửi khiếu nại về việc bị chèn ép, yêu sách khiến môi trường làm việc vô cùng ngột ngạt, khó chịu.

Meghan gặp nhiều khiếu nại về việc bắt nạt nhân viên.

Meghan gặp nhiều khiếu nại về việc bắt nạt nhân viên.

Bản thân Meghan Markle cũng từng bị cung điện Buckingham chất vấn, điều tra vì một số nhân viên báo cáo việc họ bị bắt nạt trong thời gia làm việc cho nữ công tước này.

Theo đó, vào năm 2021, nhiều cáo buộc từ các nhân viên của Meghan cho thấy họ “không chịu nổi” tính cách của cô nàng. Tờ Times công bố khiếu nại của Jason Knauf, cựu thư ký truyền thông cho vợ chồng Harry, tiết lộ nhiều điều khó tin về môi trường làm việc cùng nàng dâu hoàng gia này.

Vị cựu thư ký truyền thông cho biết, nữ công tước xứ Sussex từng đuổi hai trợ lý riêng khỏi cung điện và khiến trợ lý thứ ba tổn thương lòng tự trọng. Khiếu nạu của Knauf tiết lộ: “Những người có địa vị ở Cung điện Buckingham và Cung điện Clarence đều biết rằng họ đã gặp phải trường hợp các nhân viên, đặc biệt là phụ nữ trẻ tuổi, bị bắt nạt đến mức rơi nước mắt”.

Cung điện từng mở cuộc điều tra những cáo buộc liên quan đến cách Meghan đối xử với nhân viên.

Cung điện từng mở cuộc điều tra những cáo buộc liên quan đến cách Meghan đối xử với nhân viên.

Sự việc quá ồn ào khiến hoàng gia Anh phải mở 1 cuộc điều tra với tuyên bố: “Nhóm nhân sự của chúng tôi sẽ xem xét các tình huống được nêu trong bài báo. Các nhân viên có liên quan vào thời điểm đó, bao gồm cả những người đã rời khỏi Hoàng gia, sẽ được  mời tham gia để xem liệu có thể rút ra những bài học nào hay không”.

Cuộc điều tra đã kết thúc vào năm 2022, dù không được đưa ra kết luận cụ thể nhưng sự việc đã khiến công chúng tin rằng Meghan Markle thực sự khiến người khác “không thể chịu nổi”.

Cựu diễn viên người Mỹ khiến hàng loạt nhân viên nghỉ việc.

Cựu diễn viên người Mỹ khiến hàng loạt nhân viên nghỉ việc.

Liên tiếp “dính phốt”, trở thành người bị chỉ trích nhiều nhất thế giới

Không phải đến khi xuất hiện các cáo buộc bắt nạt, yêu sách nhân viên thì Meghan Marlke mới bị chỉ trích, ghét bỏ. Trên thực tế, nhiều tờ báo, trang tin đã gọi cô là nhân vật “bị chỉ trích nhiều nhất thế giới”.

Trên các trang thông tin liên tiếp đăng tải những bài viết bày tỏ sự không hài lòng với nữ công tước xứ Sussex. Cô cũng là thành viên hoàng gia chịu nhiều chỉ trích nhất.

Việc Meghan không được lòng công chúng vốn không dễ hiểu. Ngay từ khi Harry công bố quyết định kết hôn với Meghan, công chúng đã không hài lòng vì cô vốn là diễn viên người Mỹ, vị thế và phẩm cách của cô bị cho là không tương xứng với vai trò công nương nước Anh.

Meghan vốn không được lòng công chúng nước Anh.

Meghan vốn không được lòng công chúng nước Anh.

Bản thân Meghan cũng chẳng có chút nhẫn nhịn nào với truyền thông và hoàng gia Anh. Chỉ sau một thời gian ngắn làm dâu hoàng gia, cô yêu cầu chồng rời khỏi gia đình hoàng gia và sang Mỹ sinh sống. Điều này đồng nghĩa với việc “tuyên chiến” với gia đình chồng và những người hâm mộ hoàng gia Anh.

Lúc này, trong công chúng xuất hiện thuật ngữ Megxit – từ ghép giữa Meghan - Exit, với ý nghĩa mỉa mai quyết định rời hoàng gia của gia đình công tước xứ Sussex.

Chưa dừng lại ở đó, vợ chồng Meghan Markle quyết định thực hiện cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey và tung ra nhiều phát ngôn trách móc hoàng gia Anh. Điều này khiến hình ảnh của cô càng trở nên xấu xí hơn, nhất là trong bối cảnh hoàng gia Anh đang buồn phiền vì sức khỏe của vương tế Philip không được tốt.

Cuộc phỏng vấn của cặp đôi khiến hoàng gia Anh rơi vào khủng hoảng.

Cuộc phỏng vấn của cặp đôi khiến hoàng gia Anh rơi vào khủng hoảng.

Công chúng đã đề nghị cặp đôi tạm hoãn phát sóng buổi phỏng vấn nhưng họ từ chối. Khi đó, vợ chồng Meghan đã bị chỉ trích rất nặng nề vì sự bất hiếu, ích kỷ của mình.

Đến năm 2023 khi đã ra nước ngoài sinh sống, Meghan vẫn tiếp tục khiến hoàng gia Anh gặp bất lợi khi cùng chồng tung ra hồi ký Spare nhằm “kể khổ”. Ngay sau đó, cuốn sách Endgame của Omid Scobie được tung ra nhằm bênh vực vợ chồng nhà Sussex có chi tiết khiến Vua Charles và Công nương Kate bị vướng vào ồn ào phân biệt chủng tộc. Thay vì lên tiếng giải thích cặp vợ chồng này lại giữ im lặng nên bị cho rằng cố tình tiếp tay cho hành động bôi nhọ hoàng gia, đẩy gia đình quyền lực nhất nước Anh vào khủng hoảng.

Với những hành động liên tiếp gây ảnh hưởng tới hoàng gia Anh cộng thêm cáo buộc bắt nạt, chèn ép nhân viên, thực sự không khó hiểu khi Meghan Marlke lại có hình ảnh tệ hại đến thế trong mắt người dân Anh.

Vợ chồng Kate thở phào nhẹ nhõm khi em dâu Meghan sẽ không về Anh dự lễ đăng quang của bố chồng
Chuyên gia Hoàng gia tiết lộ thái độ của Hoàng tử William và Kate khi Meghan không dự lễ đăng quang của Vua Charles III.

Diễn viên Meghan Markle

Theo Tùy Phong
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Meghan Markle