Mẹ đơn thân Ly Kute hoang mang khi con trai 5 tuổi lý luận cách thoát nghèo

Kỳ Dương Ngày 28/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ly Kute phải nể sự lanh trí của con trai khi cậu nhóc 5 tuổi liên tục đối đáp những câu hỏi khó của mẹ. 

Sau khi chia tay Mạc Hồng Quân và quyết định trở thành mẹ đơn thân, Ly Kute dành hết thời gian và sự chăm sóc đặc biệt nhất dành cho bé Khoai Tây. Cô không tham gia showbiz như trước, thay vào đó là rẽ hướng kinh doanh, độc lập về kinh tế và lo cho con trai cuộc sống sung túc. Cô cũng luôn sát cánh cùng con, dạy dỗ Khoai Tây rất cẩn thận.

Mẹ đơn thân Ly Kute hoang mang khi con trai 5 tuổi lý luận cách thoát nghèo - 1

Khép lại mọi ồn ào khi chia tay chàng tuyển thủ điển trai Mạc Hồng Quân, Ly Kute tập trung vào công việc kinh doanh và tìm niềm vui bên cậu con trai tên Khoai Tây.

Mới đây, cựu hot girl kể lại một mẩu chuyện trong cuộc sống chăm con nhỏ của cô, khiến cư dân mạng phần nào thấy được tư duy của bé Khoai Tây và cách dạy dỗ của Ly Kute. Theo lời kể Ly Kute, cô bất ngờ khi cậu quý tử 5 tuổi hỏi mẹ: “Mẹ ơi làm thế nào để sau này thành người giàu hả mẹ?", sau đó liền đáp lời: “Thì con phải học giỏi này, sau đó đi làm từ sớm, rồi con phải tiết kiệm tiền”.

Tuy nhiên, nhóc tỳ đáng yêu này cũng đã “bẻ hướng” khi thấy mẹ chỉ cách làm giàu: “Thế thì mệt và lâu lắm. Con nghĩ ra rồi. Con chỉ cần lấy tiền của mẹ tiêu thế là xong".

Trước sự lém lỉnh của con trai, Ly Kute cũng kiên nhẫn dạy con: “Ừ cũng được thôi. Nhưng tiền của mẹ thì là tiền của mẹ, con mua gì con cũng sẽ phải xin mẹ, mẹ đồng ý con mới được mua và con phải xin như thế mãi đến tận khi con lớn như mẹ. Nếu con tự kiếm tiền của con thì con thích mua gì thì mua, đồ chơi này, siêu nhân này, ô tô xe máy này...".

Mẹ đơn thân Ly Kute hoang mang khi con trai 5 tuổi lý luận cách thoát nghèo - 3

Cựu hot girl kể lại cuộc trò chuyện thú vị của hai mẹ con trước lúc đi ngủ.

Thấy cách này không được, Khoai Tây chuyển phương án: "Vậy con có một cách nữa, con đập 2 con lợn đất ra mua, thế là xong", cựu hot girl liền tiếp tục phân bua: "Ok, thế đập xong tiêu hết con làm thế nào để có tiền mua tiếp, lại xin mẹ à?". Nghe giải thích cách này không được cách kia cũng chẳng xong, Khoai Tây quyết định đi ngủ và hẹn mẹ sau này lớn lên hỏi tiếp.

Màn đối thoại trước lúc đi ngủ của hai mẹ con khiến nhiều người bật cười. Không chỉ Ly Kute, nhiều bạn bè của Ly Kute và cư dân mạng cũng gật gù khi thấy một cậu nhóc ở độ tuổi lên 5 đã có suy nghĩ về chuyện “thoát nghèo”. Thậm chí,  nhiều người khen bé Khoai Tây có dư duy nhạy bén và rất thích lý luận. “Em Khoai Tây của mẹ Ly trả lời thông minh quá", ''Mẹ kinh doanh nên con nghĩ đến làm giàu sớm", "Suy nghĩ như người lớn rồi",... là những bình luận của mọi người.

Mẹ đơn thân Ly Kute hoang mang khi con trai 5 tuổi lý luận cách thoát nghèo - 4

Con trai Ly Kute càng lớn càng khôi ngô tuấn tú.

Mẹ đơn thân Ly Kute hoang mang khi con trai 5 tuổi lý luận cách thoát nghèo - 5

Ở tuổi lên 5, nhóc tì này có nhiều nét đáng yêu "đốn tim" người xem.

Dù vừa làm mẹ đơn thân, vừa lo việc kinh doanh, Ly Kute vẫn biết cách dạy con ngoan. Điều này thấy rõ trong quá trình phát triển của Khoai Tây từ khi chào đời đến hiện tại. Từ lúc 3 tuổi, bé đã thể hiện tính cách ấm áp, dù hiếu động nhưng vẫn rất biết nghe lời mẹ. 

Theo cựu hot girl, việc thường xuyên tâm sự với bé là cách để gắn kết tình cảm gia đình và cải thiện ngôn ngữ, tăng sự hiểu biết của con về thế giới xung quanh: "Muốn con hạnh phúc, gặp gỡ người hạnh phúc. Muốn con hoạt ngôn, tương tác với người hoạt ngôn. Muốn con tươi cười, hãy tiếp xúc với người vui vẻ".

Ngoài ra, Ly Kute đã cho bé Khoai Tây tiếp xúc tiếng Anh và các lớp kĩ năng từ rất sớm. Từ nhỏ, bé đã được mẹ cho đi học bơi, học võ. Mỗi dịp cuối tuần, cựu hot girl lại đưa cậu bé tham gia một số hoạt động bổ ích như thử làm lính cứu hỏa, công an... Đặc biệt, Ly Kute còn đưa con lên chùa, dạy cậu làm cả một số việc nhỏ vừa sức với bản thân để rèn sự tự lập. 

Mẹ đơn thân Ly Kute hoang mang khi con trai 5 tuổi lý luận cách thoát nghèo - 6

Cho Khoai Tây tham gia các khóa học kỹ năng sống không chỉ giúp cậu bé được tiếp xúc nhiều hơn với môi trường sống bên ngoài mà còn nâng cao kỹ năng, phát triển toàn diện thể chất và tinh thần

Hiện tại, Khoai Tây đã gần 5 tuổi, và sắp bước vào lớp 1. Giống biết bao bà mẹ khác, Ly Kute cũng cho con học chữ trước khi đi học. Cô đầu tư rất nhiều cho việc học của con, từ hoạt động ngoại khóa cho đến cả đồ dùng học tập cũng phải là loại tốt nhất.

Mẹ đơn thân Ly Kute hoang mang khi con trai 5 tuổi lý luận cách thoát nghèo - 7

Con trai Ly Kute được mẹ dạy dỗ cẩn thận và sát sao từng bước.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-trai-5-tuoi-chi-cach-thoat-ngheo-me-don-than-ly-k...

Phản ứng của bà bầu Kỳ Hân khi bị khủng bố bằng ảnh Ly Kute và con riêng của chồng
Hành động khiếm nhã xuất phát từ một tài khoản mạng xã hội hướng về phía Kỳ Hân đang khiến nhiều người bất bình.
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ly Kute