Dương Triệu Vũ: "Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúc"

Hải Đỗ Ngày 10/01/2021 01:10 AM (GMT+7)

Là khách mời trong tập 14 talkshow "Chuyện ngại nói với Xuân Lan", ca sĩ Dương Triệu Vũ lần đầu chia sẻ về những bí mật thú vị của gia đình ngay đầu năm mới 2021.

Mở đầu buổi trò chuyện, Xuân Lan nhắc lại clip chia sẻ về các thành viên gia đình Dương Triệu Vũ, mà ở đó có anh trai là danh hài Hoài Linh khoe da ai đồi mồi nhiều hơn. "Ổng rất tự hào về đồi mồi của ổng", Dương Triệu Vũ nói vui.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 1

Trong "Chuyện ngại nói với Xuân Lan", ca sĩ Dương Triệu Vũ lần đầu chia sẻ những bí mật thú vị của gia đình.

Nói về gia đình, cậu em út nhà danh hài Hoài Linh cho biết hầu hết những người Việt Nam đều thương yêu cha mẹ dù ở trong môi trường sống nào. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một số trường hợp vì cơm áo gạo tiền và cuộc sống đưa đẩy mà có những thái độ không đúng mực với 2 bậc sinh thành.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 3

"Đối với tôi cha mẹ còn ngày nào thì đó là hạnh phúc mà không có đồng tiền nào có thể mua được”, Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 4

Nhắc lại một số trường hợp con cái bạo hành cha mẹ chỉ vì không có tài sản để lại hoặc chia tài sản không đồng đều, nam ca sĩ "Bức tranh tiền kiếp" cho rằng mức án phạt bao nhiêu cũng không đủ.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 5

Ở góc độ cá nhân, Xuân Lan cho rằng thà lấy tiền mua đồ ăn thật ngon cho cha mẹ còn hơn là để dành đầu tư bất động sản, xe cộ…

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 6

Tiếp lời đàn chị, Dương Triệu Vũ nhấn mạnh đó chính là đầu tư cho nhân quả của mình, con cái sẽ đối xử với mình dựa vào cách mình thể hiện với cha mẹ hôm nay. Đó mới là sự đầu tư chính đáng.

Một số trường hợp con cái từng bị cha mẹ đối xử không tốt trong quá khứ thì Dương Triệu Vũ khuyên nên hóa giải nó đi, vì không có cha mẹ thì không thể có hình hài của mình như ngày hôm nay.

Chia sẻ về những ngày đầu năm mới của gia đình mình khi còn ở Mỹ, Dương Triệu Vũ hồ hởi khoe những lúc ấy tất cả mọi người sum vầy, đun bánh chưng, mặc áo dài mừng tuổi cha mẹ. Còn ở Việt Nam hiện tại thì những ngày đầu năm mới mọi người cũng đoàn tụ với những người thân yêu.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 7

Em trai Hoài Linh cho rằng anh học được từ bố mẹ những giá trị quý giá như: "Đồng tiền không làm cho cuộc cho cuộc sống hạnh phúc hơn".

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 8

Chia sẻ với Xuân Lan, Dương Triệu Vũ kể: “Ngày xưa gia đình em rất giàu, lúc sinh anh Hoài Linh thì nhà em có đến mấy chiếc xe hơi. Mẹ em thì có một cái bệnh viện bảo sinh nhưng sau đó thì lại mất tất cả. Đến khi sinh em ra lại ở trong một cái chuồng heo”.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 9

Dù ra đời khi gia đình đang khó khăn nhưng nam ca sĩ không bao giờ cảm thấy thiếu thốn, vì lúc nào tình yêu thương cũng tràn đầy.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 8

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nền nếp, Dương Triệu Vũ cho rằng tài sản lớn nhất mà anh nhận được chính là sự giáo dục của bố mẹ.

Khách mời của chương trình tâm sự, anh hết sức thông cảm với một số bố mẹ của các trường hợp ngày xưa chưa tốt với con cái. Tuy nhiên, nam ca sĩ khuyên rằng chúng ta nên bỏ qua những uất ức đó để dành cho nhau thêm tình yêu thương khi có thể. Bởi ngày xưa khi bố mẹ còn trẻ, đôi khi cũng chưa đủ bản lĩnh, trải nghiệm để cho con những gì tốt nhất. Nhưng bây giờ chúng ta nên hóa giải tất cả để là tấm gương cho con cái sau này.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 11

Cuối chương trình, Xuân Lan và Dương Triệu Vũ cho rằng hãy trao cho bố mẹ những lời yêu thương. Dù biết rằng văn hóa Việt Nam hơi ngại thể hiện, nhưng đừng đợi đến ngày thắp hương hoặc ngồi cạnh ngôi mộ mới nói những lời yêu thương gia đình.

Dương Triệu Vũ: amp;#34;Tôi học được từ bố mẹ rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúcamp;#34; - 12

Tập 15 của "Chuyện ngại nói với Xuân Lan" sẽ tiếp tục lên sóng vào 20h thứ Sáu ngày 15/1.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/duong-trieu-vu-toi-duoc-sinh-ra-o-chuong-heo-d261889....

Dương Triệu Vũ kể về cuộc sống giản dị trong nhà thờ 100 tỷ đồng của Hoài Linh
Dương Triệu Vũ cho biết, thời gian dịch bệnh, danh hài Hoài Linh đóng cửa để lên nhà thờ Tổ nghiệp ở quận 9 trồng cây, chăm sóc thú…
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dương Triệu Vũ