Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế

Ngày 17/03/2020 14:31 PM (GMT+7)

Việc làm của Loan Vương được bạn bè và cư dân mạng khen ngợi vì tặng khẩu trang cho “đúng chỗ, đúng người, đúng lúc”.

Hôm qua (16/3), Hoa hậu Mrs International Loan Vương và cũng là tiếp viên hàng không của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân việc cô đặt mua 7.500 khẩu trang y tế và một mình mang tặng cho sinh viên trường Y và các cán bộ y tế.

Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế - 1

Hoa hậu Loan Vương tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế và sinh viên trường Y.

Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế - 3

Việc làm của Loan Vương được bạn bè và cư dân mạng khen ngợi vì tặng khẩu trang cho “đúng chỗ, đúng người, đúng lúc”.

Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế - 4

PGS.TS Ngô Thị Quỳnh Lan - Trưởng khoa Răng hàm mặt  - Trưởng bộ môn Nha khoa cơ sở (Trường Đại học Y Dược TP.HCM) bên cạnh nàng Hoa hậu.

Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế - 5

TS.DS. Nguyễn Đăng Thoại - Phó trưởng phòng khám đa khoa Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo chia sẻ của nữ tiếp viên hàng không, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 khi số lượng người nhiễm chưa có dấu hiệu giảm và có cả đồng nghiệp của cô cũng nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus này. Loan Vương cảm thấy mình không thể ngồi yên theo dõi tin tức và thờ ơ mà không có bất kỳ một hành động nào. 

Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế - 6

 Loan Vương một mình tận tay mang 7500 chiếc khẩu trang để đem tặng cho sinh viên, các cán bộ y tế đang học tập, làm việc tại Trường Đại học y được TP.HCM.

Sau khi đọc được bài báo về việc các Nhân viên y tế - những người đang ngày đêm căng sức chống dịch, những người đang trực tiếp tiếp xúc với những nguồn bệnh lại thiếu hụt khẩu trang y tế một cách trầm trọng nữ tiếp viên đã tìm mua và may mắn mua được 7.500 chiếc khẩu trang để đem tặng cho sinh viên, các cán bộ y tế đang học tập, làm việc tại Trường Đại học y được TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM Cơ Sở 2, Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế - 7

Loan Vương đồng thời thăm hỏi tình hình cũng như trao đổi thông tin các bác sĩ hiện đang nỗ lực hết hình phòng chống COVID-19 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. 

Khi được hỏi về lý do tặng khẩu trang cho sinh viên Y khoa, nhân viên y tế thay vì tặng cho người dân, Loan Vương nói rằng: “Đây chính là “lò” đào tạo ra những y – bác sĩ tương lai, những giảng viên nơi đây cũng chính là những y- bác sĩ đầu ngành. Hơn nữa, học sinh trường Y đã đi học trở lại, các em ấy đi học không chỉ để đảm bảo kế hoạch học tập mà còn để tham gia tập huấn sẵn sàng phục vụ cho đội ngũ công tác phòng chống Covid-19. Họ cần khẩu trang y tế hơn chúng ta".

Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế - 8

Loan Vương được sự hướng dẫn nhiệt tình của PGS.TS Ngô Thị Quỳnh Lan để đem tấm lòng tình cảm của mình gửi đến cho các nhân viên Y tế cũng như sinh viên đang học tập công tác tại bệnh viện.

"Dù số lượng khẩu trang tôi đặt mua được để mang đi tặng chưa nhiều. Nhưng tôi cũng không cảm thấy xấu hổ mà ngược lại rất tự hào vì đã làm được điều gì đó có ích cho xã hội, cho cộng đồng dù là nhỏ nhoi. Tôi hi vọng mọi người sẽ cùng nhau đứng lên và chung tay góp sức để cùng đẩy lùi dịch COVID-19”.

Hoa hậu là Tiếp viên hàng không tặng 7.500 khẩu trang cho nhân viên Y tế - 9

Loan Vương cùng các bác sĩ tại bệnh viện Y Dược TP.HCM. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-hau-la-tiep-vien-hang-khong-tang-7500-khau-trang-...

Cao Thuỳ Dương tái xuất sau 5 năm vắng bóng
Sau 5 năm, "Hoa hậu được yêu thích nhất 2008" gây bất ngờ khi trở lại với hình ảnh sang trọng.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao