Lo nhiễm COVID-19 tại sân bay, Á hậu Diễm Trang ôm con gái "cố thủ" ở Ba Lan

Ngày 16/03/2020 14:00 PM (GMT+7)

Dù được chồng khuyên nên trở về Việt Nam trong đêm trước khi có lệnh đóng cửa xuất nhập cảnh trong vòng 10 ngày tại Ba Lan, Á hậu Diễm Trang vẫn quyết định "cố thủ" cùng con vì sợ lây nhiễm ở sân bay.

Những ngày qua, Á hậu Diễm Trang cùng con gái đang có chuyến du lịch dài ngày tại Ba Lan nhân dịp thăm ông xã đang làm việc ở đất nước này. Tuy nhiên mới đây, người đẹp đã cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Ba Lan, thể hiện nỗi lo khi chính phủ ra quyết định phong toả, ngừng xuất nhập cảnh trong vòng 10 ngày tới.

Lo lắng khả năng lây nhiễm cao ở các nước châu Âu nhưng không thể ôm con bỏ về Việt Nam trong đêm khi tình hình ở sân bay cũng rất phức tạp, Á hậu Việt Nam 2014 đành chọn cách "cố thủ" ở Ba Lan. 

Lo nhiễm COVID-19 tại sân bay, Á hậu Diễm Trang ôm con gái amp;#34;cố thủamp;#34; ở Ba Lan - 1

Á hậu Diễm Trang cùng con gái sang Ba Lan thăm chồng.

Á hậu Diễm Trang chia sẻ trên trang cá nhân: “Hôm qua là một ngày cực kì căng thẳng, hoảng loạn đối với Trang khi biết được quyết định Ba Lan sẽ phong tỏa cả nước, hủy tất cả chuyến bay quốc tế trong vòng 10 ngày trong khi đinh ninh với dự định sẽ về sớm trong tuần tới, có 5 tiếng để quyết định là sẽ bỏ vé, để mua vé mới bay vào 23:40 trước lệnh cấm có hiệu lực từ 00:00 hay không. 

Chồng ủng hộ về, một mình ở lại vì muốn mẹ con an toàn khi về trước, còn mình thì đau đầu vì một mình đi cùng Julia, hầu như các ca lây nhiễm gần đây đều do đi từ sân bay về hoặc ngồi chung chuyến bay dài còn ở lại cũng sẽ là đang ở tâm dịch.

Gọi cho ba mẹ, ba mẹ bảo là tuỳ con quyết định vì bên đây cũng đang rất căng, chỉ sợ đi sân bay khả năng lây nhiễm cao, mẹ mình hay tâm linh thì đã bảo nếu con tin thì con hãy tung đồng xu quyết định, bí quá mình cũng tung thử 3 lần, bất ngờ đều là 3 lần không về.

Nhưng mình nghĩ đây là thời điểm cần sự tỉnh táo và tính toán chứ không chỉ tung đồng xu, nên đã cố gắng giữ bình tĩnh suy nghĩ thêm trong khi vali đã xếp đồ sẵn và gọi hỏi những người thân nhất. Thế là vali đã chuẩn bị sẵn nhưng Trang quyết định ở lại vì nguy cơ mắc khi dịch chuyển là rất cao. Bên đây từ giờ là chỉ có ngồi nhà không tiếp xúc gần ai để tránh bị lây nhiễm".

Lo nhiễm COVID-19 tại sân bay, Á hậu Diễm Trang ôm con gái amp;#34;cố thủamp;#34; ở Ba Lan - 3

Á hậu Việt Nam 2014 quyết định ôm con "cố thủ" trong nhà, không di chuyển ra ngoài trong vòng 10 ngày tới ở Ba Lan.

Ngoài ra, người đẹp cho biết Ba Lan phát hiện gần 100 ca lây nhiễm, nên chính phủ đã đóng cửa trường học, trung tâm giải trí và những nơi đông người. Dù "cố thủ" trong nhà nhưng cô cũng có cảm giác an toàn khi cả gia đình ở bên nhau, chỉ phải hạn chế việc di chuyển ra ngoài.

Diễm Trang liệu tính: “Sau thời gian phong tỏa của Ba Lan, tình hình ổn hơn mình sẽ được về và bị cách ly tập trung trong 14 ngày. Đường về còn dài lắm... Thật sự mong mọi sự bình yên và vượt qua đại dịch này".

Lo nhiễm COVID-19 tại sân bay, Á hậu Diễm Trang ôm con gái amp;#34;cố thủamp;#34; ở Ba Lan - 4

Diễm Trang đã lường trước việc 2 mẹ con sẽ phải đi cách ly 14 ngày sau khi trở về Việt Nam.

Trước đó, Diễm Trang từng chia sẻ việc bị kỳ thị tại châu Âu trong mùa dịch COVID-19. Cô viết trên trang cá nhân: "Nhìn mặt cũng đâu có tệ đâu mà vào phòng gym, phía sau mình là một cặp vợ chồng Tây già. Họ hỏi mình: 'Bạn từ đâu đến?', mình trả lời Việt Nam thì họ tự giác đi luôn. Bữa giờ gặp mấy pha kỳ thị, ứa gan tổn thương ghê nhưng dịch đang thế này thì chịu thôi". Trước đó, người đẹp cho biết từng bị một nhóm thanh niên nói lớn là "virus" khi đang đi trên đường.

“Dịch ơi mau qua đi, cho Trang được về bình an, ở châu Âu cũng sợ mà giờ lên máy bay về cũng sợ. Đi đâu cũng không dám đứng gần ai, thấy ai ho là chạy lẹ, vì đi ra ngoài mà bịt mặt là người ta xem mình như con virus. Ngày nào cũng không biết làm gì ngoài ăn bánh ngọt, đọc tin tức đếm từng ca và giữ trẻ em nên sắp lăn được rồi", Á hậu Việt Nam 2014 chia sẻ nỗi lo về tình hình đại dịch đang bùng phát tại châu Âu.

Lo nhiễm COVID-19 tại sân bay, Á hậu Diễm Trang ôm con gái amp;#34;cố thủamp;#34; ở Ba Lan - 5

Diễm Trang là Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014. Năm 2015, Diễm Trang gây bất ngờ khi quyết định lên xe hoa cùng bạn trai doanh nhân. Tới nay, cả hai đã có với nhau một bé gái xinh đẹp hơn 3 tuổi, tên ở nhà là Julia.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lo-nhiem-covid-19-tai-san-bay-a-hau-diem-trang-om-con-gai-co-th...

Con gái Á hậu Diễm Trang khóc như mưa trong tiệc thôi nôi tròn một tuổi
Tối qua, Á hậu Diễm Trang đã tổ chức sinh nhật tròn một tuổi cho con gái đầu lòng.
Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt đi du lịch