Khánh Ly kỷ niệm 55 năm hát tình ca với nhiều biến cố

Ngày 28/08/2017 17:49 PM (GMT+7)

Đây là thời điểm nữ danh ca nhìn lại một chặng đường đời đã qua với những buồn vui của phận người.

Concert Khánh Ly: 55 năm hát tình ca sẽ bắt đầu tại Hà Nội từ tối 9/9, sau đó tới Huế, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang. Đây không chỉ là dịp danh ca kỷ niệm chặng đường ca hát nhiều kỷ niệm và ân tình của mình, mà còn là lúc nhìn lại một chặng đường đời với những vui buồn của phận người trải qua nhiều biến cố.

khanh ly ky niem 55 nam hat tinh ca voi nhieu bien co - 1

khanh ly ky niem 55 nam hat tinh ca voi nhieu bien co - 2

Khánh Ly trong buổi họp báo giới thiệu concert "55 năm hát tình ca".

Sinh ra và lớn lên trên một con phố cổ, thuộc khu 36 phố phường ở kinh đô xưa Hà Nội, Khánh Ly chưa từng quên nơi mình sinh ra, lớn lên. Dù không có nhiều thời gian sống ở quê mẹ, nhưng phong thái của người con Hà Thành thấm đậm trong cách hát của Khánh Ly. Bởi vậy, chương đầu tiên của concert này mang tên Hà Nội xưa gồm các tình khúc như Ngày trở về, Bến Xuân, Lá đổ muôn chiều, Chiều vàng, v.v... sẽ đem đến cảm xúc thanh bình, nhiều hoài niệm, như những tháng năm tuổi thơ của Khánh Ly trên từng con phố cũ.

khanh ly ky niem 55 nam hat tinh ca voi nhieu bien co - 3

Nói đến Khánh Ly, không thể không nhắc đến sự gắn bó như định mệnh giữa giọng hát của danh ca với các tác phẩm của Trịnh Công Sơn. Vì thế, chương 2 của đêm nhạc mang tên Trịnh Công Sơn sẽ là hoài niệm với các ca khúc mang nhiều dấu ấn và một số tác phẩm Da vàng. Ở phần này, khán giả có cơ hội lắng nghe những mẩu chuyện xúc động nhất qua các hình ảnh mà ekip dày công thực hiện. 

khanh ly ky niem 55 nam hat tinh ca voi nhieu bien co - 4

Nhắc đến Khánh Ly cũng không thể quên cuộc đời viễn xứ, lang bạt trên đất khách quê người, quãng thời gian kéo dài với nhiều biến cố và sóng gió. Chương 3 của concert mang tên Đời viễn xứ, Khánh Ly sẽ hát các tình khúc của Ngô Thuỵ Miên, Anh Bằng, Vũ Thành An, Lam Phương, Từ Công Phụng. Trong đó có thể kể đến Đời đá vàng, Mùa thu mây ngàn, Chờ…, đều là các tác phẩm gắn liền với tên tuổi Khánh Ly.

khanh ly ky niem 55 nam hat tinh ca voi nhieu bien co - 5

Theo êkip sản xuất, chương trình sẽ được dàn dựng cẩn thận, đặc biệt quan tâm đến các chi tiết nhỏ để vừa là mạch nối, vừa tạo nên cảm xúc và nâng niu giọng hát của nữ danh ca.

Khép lại đêm nhạc bằng một giấc mơ trở về cố hương, Khánh Ly gọi tên chương 4 là Quê hương Việt Nam - Vòng tay nhân ái. Ở phần này, danh ca kể những xúc cảm đặc biệt của ngày trở về, hát trên mảnh đất quê hương mình sau nhiều năm bôn ba xứ người. Trong đó có thể kể đến các tác phẩm như Quê hương, Nỗi nhớ mùa đông, Giọt nắng bên thềm, Nếu có yêu tôi

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Liveshow của các ca sĩ
Tin hay đừng bỏ lỡ