Danh ca Khánh Ly không sợ bị chê già, xấu khi đứng cạnh Hồ Ngọc Hà

Ngày 30/11/2016 11:09 AM (GMT+7)

Danh ca Khánh Ly tự tin rằng, bà được Hồ Ngọc Hà đánh đàn cho, đây sẽ là điều khiến khán giả thích thú.

Sau bốn ngày trở về Việt Nam, ca sĩ Khánh Ly kín mít lịch tập luyện, ghi hình hậu trường… cho đêm nhạc Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn. Với một tình yêu đặc biệt với Sài Gòn, đêm nhạc sẽ là nơi Khánh Ly trở về đúng với Khánh Ly của Sài Gòn với những bản tình ca Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng...

Đứng cùng sân khấu với ca sĩ Khánh Ly trong đêm nhạc này là các khách mời: Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành và Hồ Ngọc Hà.

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 1

Ca sĩ Khánh Ly cho biết, với những khách mời trong đêm nhạc, mỗi người có những kỷ niệm riêng biệt với bà. Trong đó, với ca sĩ Hồng Nhung và Quang Dũng, danh ca Khánh Ly khẳng định đây là hai người mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chọn gửi gắm bài hát, và lựa chọn của nhạc sĩ họ Trịnh không bao giờ nhầm lẫn.

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 2

“Với ca sĩ Quang Dũng, tôi cảm tình từ khi chưa gặp mặt. Tôi biết qua lời những người Việt Nam sang hải ngoại lưu diễn; theo lời kể thì ở Việt Nam có một Khánh Ly chuyên hát nhạc Trịnh Công Sơn; khi nghe vậy trong lòng tôi rất mừng vì ông Sơn đã tìm được tri kỷ. Và đến khi gặp khi Quang Dũng khi anh sang Mỹ lưu diễn, tôi mới thấy đó là một cậu bé rất đẹp trai, hơi e lệ và hát rất hay, tôi không lạ khi ông Trịnh Công Sơn chọn cậu ấy”, ca sĩ Khánh Ly chia sẻ.

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 3

Tương tự như Quang Dũng, Hồng Nhung cũng là một gương mặt nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chọn cho nhiều ca khúc của mình. “Với Hồng Nhung tôi có mối thâm tình hơn bởi tôi đã gặp và đã ngủ chung giường, chung khách sạn với Nhung. Thực ra tôi ngại ngủ chung nên khi cùng giờng tôi đã lén ôm mền ra sofa nằm mà Hồng Nhung không hề biết. Trong mắt tôi, Nhung là cô gái dịu dàng nhưng lém lỉnh và duyên dáng.

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 4

Khi mới bất đầu liên lạc được Mỹ - Việt qua điện thoại, ông Trịnh Công Sơn đã khoe tiếng hát Hồng Nhung qua điện thoại. Từ đó mới thấy ông Trịnh Công Sơn quả là người có cặp mắt và may mắn có được Hồng Nhung. Điều chứng tỏ ông Sơn dành cho Hồng Nhung nhiều là qua những bài hát vì ông chưa sáng tác cho ai nhiều như Hồng Nhung”, ca sĩ Khánh Ly khẳng định.

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 5

Để ghi dấu chọn lựa của chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho giọng ca Hồng Nhung và Quang Dũng, trong đêm nhạc Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn, cặp đôi  này sẽ trình diễn ca khúc Tình nhớ của nhạc sĩ họ Trịnh. Song song đó, ca sĩ Hồng Nhung sẽ cùng song ca với ca sĩ Khánh Ly ca khúc Đoá hoa vô thường. Đây cũng là hai tiết mục khép lại phần đầu tiên của đêm nhạc với chủ đề Hoài niệm gồm những tình khúc Trịnh để bước vào phần ca khúc da vàng – Mẹ và quê hương Việt Nam.

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 6

Phần cuối cùng của Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn mang chủ đề Tình yêu – Tình người gồm những ca khúc của các nhạc sĩ: Phạm Duy, Ngô Thuỵ Miên, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng, Thanh Bình, Lam Phương… Dấu ấn của phần này là sự xuất hiện của ca sĩ Ý Lan và Hồ Ngọc Hà. Ít ai biết rằng, danh ca Thái Thanh mẹ của ca sĩ Ý Lan chính là ngọn hải đăng trong con đường âm nhạc của ca sĩ Khánh Ly.

Trong những ngày qua, khi thông tin ca sĩ Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong đêm Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn được công bố, lập tức nhiều phản hồi đa chiều về chọn lựa này. Nhưng với ca sĩ Khánh Ly, bà có lý lẽ riêng để chọn ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho đêm nhạc của mình, ca sĩ Khánh Ly nói: “Tôi không ngẫu nhiên chọn Hồ Ngọc Hà. Tôi đã được biết em là dân nhạc viện, là một dương cầm thủ, điều này là điều tôi rất quý trọng, bởi vì tôi rất muốn học đàn mà học không vào; ở nhà cũng mua đàn nhưng để đó ngó chơi thôi.

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 8

Thế nên với bất cứ ca sĩ nào biết đàn tôi đều mong muốn được hát chung; họ đánh đàn cho mình hát. Và Hồ Ngọc Hà không chỉ đơn thuần là giải trí, khi cô ấy xuất hiện trong đêm nhạc này, mọi người sẽ bớt đi ý nghĩ “đi xem hát”, tất cả sẽ trở lại là “đi nghe hát”. Tôi chọn Hồ Ngọc Hà thì người đáng lo là tôi vì tôi vừa già, vừa xấu vừa không biết đàn lại đứng cạnh người vừa đẹp vừa giỏi, nhưng tôi vẫn chọn. Có hình ảnh nào đẹp hơn nghệ sĩ đàn cho nhau hát, hay một Hồ Ngọc Hà đánh đàn cho Khánh Ly hát?”

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 9

Và cuối cùng, với giọng ca Quang Thành, ca sĩ Khánh Ly cho biết, “Tôi vẫn tìm một giọng nam để cùng hát những ca khúc da vàng, hoặc những bài hát tự tình dân tộc, nhưng thật khó, hát tình ca thì dễ nhưng khi hát thân phận, quê hương thì không đơn giản bởi vì đây là những điều phải xuất phát tự đáy lòng. Tôi đã may mắn gặp được Quang Thành”.

danh ca khanh ly khong so bi che gia, xau khi dung canh ho ngoc ha - 10

Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn diễn ra vào 20 giờ ngày 2-12-2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hồ Ngọc Hà
Tin hay đừng bỏ lỡ