MC Liêu Hà Trinh, Neon thú nhận từng yêu người lớn tuổi, chông chênh giữa tình cảm và sự nghiệp

Tiểu Minh - Ngày 03/11/2020 16:59 PM (GMT+7)

MC Liêu Hà Trinh cùng ca sĩ trẻ Neon có những góc nhìn thú vị về sự chênh lệch tuổi tác trong tình yêu.

Mới đây, nam ca sĩ Neon đã xuất hiện trong tập mới nhất của talkshow Tự tình lúc 0 giờ. Bước vào bối cảnh của căn phòng lúc nửa đêm với những lá thư tâm sự cần được tư vấn, khách mời cùng MC Liêu Hà Trinh đã chia sẻ khá nhiều về khía cạnh chênh lệch tuổi tác trong tình yêu.

MC Liêu Hà Trinh, Neon thú nhận từng yêu người lớn tuổi, chông chênh giữa tình cảm và sự nghiệp - 1

Nam ca sĩ Neon cùng MC Liêu Hà Trinh trong talkshow "Tự tình lúc 0 giờ". 

Nữ MC 8X cho biết nội dung bức thư gửi đến chương trình là trăn trở của một bạn gái có người yêu kém mình 4 tuổi. Theo chia sẻ, chàng trai là người tinh tế, hiểu chuyện và được lòng bố mẹ cô gái. Tuy nhiên, bố mẹ nữ chính đã ly hôn và cô là con một. Dù đam mê sân khấu và có ý định theo đuổi nghề người dẫn chương trình, nhưng cô gái này không được mẹ ủng hộ. 

Về chuyện tình cảm, khi được chàng trai đặt câu hỏi: “Chị có trân trọng em không?”, cô gái đã trả lời: "Thật ra lúc này có em cũng được, không có cũng không sao”. Dù chàng trai hứa chờ đợi nhưng tâm lý của nữ chính khá chênh vênh, không biết phải đối mặt thế nào với chuyện tình yêu và gia đình.

Lắng nghe câu chuyện, nam ca sĩ 9X Neon đồng cảm vì từng trong hoàn cảnh tương tự. Anh thẳng thắn đưa ra quan điểm: "Không có người nào là quá bận, chỉ có người ta không quan tâm thôi. Giống như kiểu cảm giác đơn phương, người ta vẫn cho mình lại cái gì đó gọi là hồi đáp, khiến mình vẫn phải nuôi tình cảm đó, trừ khi nào mình hết thích mới thôi".

MC Liêu Hà Trinh, Neon thú nhận từng yêu người lớn tuổi, chông chênh giữa tình cảm và sự nghiệp - 3

Neon đồng tình với suy nghĩ của cô gái, vì bản thân anh từng rơi vào hoàn cảnh khi thức dậy không có công việc, hết tiền, hoá đơn không trả được…, thì những dòng tin nhắn nhớ nhung của người yêu cũng không có ý nghĩa. 

Neon thừa nhận mình cũng từng ở trong mối tình với người yêu lớn hơn nhiều tuổi. Tuy nhiên, anh nghĩ không phải mình quan tâm ai thì đối phương có nghĩa vụ phải quan tâm ngược lại mình, do họ có nhiều vấn đề khác phải tập trung.  

Không riêng chàng ca sĩ 9X, MC Liêu Hà Trinh cũng thú nhận từng có nhiều người yêu nhỏ tuổi hơn, nhưng những mối quan hệ ấy không có cái kết đẹp. Trong quá khứ, cô nhận ra sự thay đổi của những người bạn trai cũ khi tin nhắn ngày càng lạnh lùng, tàn nhẫn. "Khi người ta phản hồi những điều họ không mong muốn, không phải họ muốn dứt tình, mà đôi khi họ thấy không có tương lai. Bởi vậy, mình vẫn có quyền tiếp tục nuôi tình cảm, nhưng mình đã chọn 'có em cũng được, không có cũng không sao' để người ta giải thoát”, MC Hà Trinh đứng về phía cô gái trong bức thư để giải thích.

Tác giả quyển sách Em nói rõ quan điểm: "Tình yêu quan trọng, nhưng nó cũng chỉ là một phần quan trọng trong một nghìn những thứ quan trọng khác trong cuộc sống. Đôi khi chúng ta tưởng mình đang đau lòng vì mất đi một chàng trai nhỏ tuổi yêu thương mình, và không đúng thời điểm để mình đáp lại. Nhưng thật ra, chúng ta đang bất an vì chính vị trí của mình. Mình không thể tự tay dàn xếp công việc, gia đình, cũng không thể mang lại sự yên tâm, nên tình yêu của mình, mình cũng cảm giác không có thực lực để giữ". 

MC Liêu Hà Trinh, Neon thú nhận từng yêu người lớn tuổi, chông chênh giữa tình cảm và sự nghiệp - 4

MC Liêu Hà Trinh thừa nhận từng có nhiều mối tình với những chàng trai kém tuổi. Hiện tại, ông xã Việt kiều người Hà Lan cũng kém cô 2 tuổi.

Khi được MC Hà Trinh hỏi ý kiến về việc chàng trai nhỏ tuổi này có phải là chỗ dựa cho cô gái hay không, Neon nói: "Nếu bạn ấy chờ được thì đây là một mối tình quá đẹp. Còn nếu không thì trong cuộc sống này, dù là nam hay nữ, ai cũng phải tự dựa vào bản thân mình".  

Neon cho biết thêm rằng khoảng nửa năm nay, anh lo cho bản thân mình nhiều hơn, bớt những quan tâm không cần thiết nên nhận được những sự quan tâm, chứ không phải đi quan tâm người khác nữa. “Thật ra mình vẫn cho đi, nhưng mình phải biết là mình cho bao nhiêu là đủ”, nam ca sĩ quan niệm. Tuy nhiên, anh vẫn mong chàng trai kia sẽ chờ được cô gái. Còn nếu không, Neon mong cô xem đây là một trải nghiệm cho tuổi trẻ của mình. 

MC Liêu Hà Trinh, Neon thú nhận từng yêu người lớn tuổi, chông chênh giữa tình cảm và sự nghiệp - 5

MC Liêu Hà Trinh và ca sĩ Neon từng trải qua nhiều cảm xúc chông chênh. Họ cho rằng tình yêu chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống.

Sau những băn khoăn mà cả hai cùng chia sẻ, nhà văn - MC Liêu Hà Trinh nhắn nhủ: "Yêu ai, tuổi gì, yêu như thế nào không còn quan trọng. Quan trọng là bạn xác nhận được đó có phải là tình yêu, hay là bạn bất an, chơi vơi vì gia đình không tin mình, sự nghiệp không mở cửa cho mình, nên mình cần một chỗ nào đó, một cái chăn ấm để núp, và mình gọi đó là tình yêu. Để rồi sau đó, mình đau khổ nhưng không biết vì điều gì. Nếu bạn quá chơi vơi, hãy xác định mình muốn gì để giải quyết điều đó, vì nếu muốn cùng lúc nhiều thứ thì không thể nào có được". 

Đám cưới hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km
Dù cả hai đang cách nhau nửa vòng Trái đất nhưng MC Liêu Hà Trinh cùng với bạn trai Việt kiều Hà Lan vẫn tiến hành làm lễ bằng hình thức online, xác...
Theo Tiểu Minh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao

Video chọn lọc