Nguyễn Hồng Thuận ấn tượng với Á quân "Trời sinh một cặp" Thái Sơn

Tracy Ngày 17/05/2021 08:41 AM (GMT+7)

Lần đầu hợp tác với đàn anh Nguyễn Hồng Thuận, Thái Sơn phải thốt lên một từ rằng: “Sướng”

XEM VIDEO: "Hãy nói với anh" do Thái Sơn trình bày.

Mới đây tại chương trình Trời sinh một cặp trên VTV3, Thái Sơn beatbox đã giành ngôi Á Quân. Hành trình dài tại cuộc thi này cũng khiến hình ảnh của Thái Sơn được phủ rộng và đến gần với khán giả hơn. Những tiết mục được đầu tư, những màn kết hợp thú vị, được tính toán bài bản cùng vị đội trưởng Uyên Linh không chỉ “làm mới” những ca khúc vốn có mà khiến cả hai như thăng hoa trên sân khấu sau mỗi lần trình diễn.

Nguyễn Hồng Thuận ấn tượng với Á quân amp;#34;Trời sinh một cặpamp;#34; Thái Sơn - 1

Thái Sơn giành ngôi Á quân cùng đội trưởng Uyên Linh.

Cũng trong chương trình này, Thái Sơn có dịp tiếp xúc cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Nam nhạc sĩ không ngần ngại cho ngay điểm 10 cùng lời khen ngợi sự thông minh của Thái Sơn khi mang hết tất cả những sở trường của mình vào trong tiết mục Believer từ chơi nhạc cụ, beatbox, khả năng thanh nhạc… ở vòng thi “Bước ngoặt cuộc đời”.

Nguyễn Hồng Thuận hài hước chia sẻ: “Trước Trời sinh một cặp, tôi từng làm giám khảo ở một cuộc thi khác và gặp ‘ông thần’ Thái Sơn beatbox này. Tôi nhìn thấy ở em nó ngoài sự đa tài thì còn có một khát khao rất lớn cho âm nhạc, vậy nên tôi muốn cùng làm thử một vài sản phẩm âm nhạc để công chúng hiểu hơn về một Thái Sơn biết hát ngoài tài năng beatbox từng ghi dấu ấn khắp châu Á”.

Nguyễn Hồng Thuận ấn tượng với Á quân amp;#34;Trời sinh một cặpamp;#34; Thái Sơn - 3

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận thân thiết bên Thái Sơn.

Lựa chọn bản hit của Hồ Ngọc Hà do chính mình sáng tác, Nguyễn Hồng Thuận đã để Thái Sơn làm mới lại theo tư duy âm nhạc của chính anh. Lý do lựa chọn ca khúc này được nam nhạc sĩ cho biết: “Đây từng là một bản ballad rất buồn với tiết tấu chậm. Thế nên, một chàng trai năng động như Sơn thì Thuận đã cố tình bắt bạn ấy phải biến tấu khác đi , điều này như một thử thách nhỏ mà Thuận cố tình đặt ra cho cậu ấy”.

Không phụ lòng kỳ vọng của Nguyễn Hồng Thuận, Thái Sơn đã “làm mới” ca khúc này bằng sự năng động và nét cá tính âm nhạc hiện đại theo chính phong cách của riêng mình.

Nguyễn Hồng Thuận ấn tượng với Á quân amp;#34;Trời sinh một cặpamp;#34; Thái Sơn - 4

Thái Sơn dễ dàng vượt qua thử thách của Nguyễn Hồng Thuận bằng tư duy âm nhạc táo bạo.

Bản phối được “làm mới” mang hơi hướm phong cách R&B và có phần drop khá thời thượng khiến khán giả nếu chỉ nghe melody thì khó nhận ra đây là ca khúc Hãy nói với em. Về phần ca từ, sau khi nhận được sự đồng thuận từ tác giả Nguyễn Hồng Thuận, Thái Sơn thay đổi danh xưng trong ca khúc và tác giả đổi tên thành Hãy nói với anh cho phù hợp với phần trình diễn của mình. Bên cạnh đó, màn khoe vũ đạo xuất thần còn khiến sản phẩm trở nên đầy mãn nhãn cho người xem.

Nhìn lại thành quả của chính mình, Thái Sơn cho biết: “Tôi rất cảm ơn và thấy may mắn khi được anh Thuận lựa chọn để tham gia vào chuỗi remake các ca khúc của anh ấy. Khi anh Thuận đưa bài, tôi đã đi khoe khắp nơi về lần đầu tiên có một nhạc sĩ đưa bài cho mình hát và đó từng là hit của chị Hồ Ngọc Hà, điều đó thực sự rất hãnh diện. Sau khi trao đổi với anh Thuận, tôi đã xin phép được chủ động trong tất cả các khâu sản xuất nhạc. Anh Thuận là người rất cởi mở, nhiệt tình nên đã động viên tôi sáng tạo trong mọi thứ nếu có thể. Có thể nói, làm việc cùng anh Thuận là sướng nhất”.  

Nguyễn Hồng Thuận ấn tượng với Á quân amp;#34;Trời sinh một cặpamp;#34; Thái Sơn - 5

Anh chàng thốt lên từ "Sướng" trong lần đầu hợp tác với Nguyễn Hồng Thuận.

2021 được coi là năm Thái Sơn hoạt động nghệ thuật một cách hăng say và gặt hái nhiều thành công ngoài bộ môn beatbox đã làm nên tên tuổi của mình. MV đầu tay mang tên Why do anh sáng tác và trình bày được ra mắt vào đầu tháng 4 vừa qua, đánh dấu cho bước phát triển mới trong sự nghiệp âm nhạc của chính mình. Sản phẩm nhận về hiệu ứng tích cực từ phía khán giả với phần âm nhạc mang phong cách R&B, lấy tiết tấu và guitar làm chủ đạo. Hãy nói với anh remake lần này tạo thêm một dấu ấn trong hành trình âm nhạc của chàng trai trẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguyen-hong-thuan-an-tuong-voi-a-quan-troi-sinh-mot-c...

Đen Vâu đứng bất động từ đầu đến cuối MV mới kết hợp với nhóm MTV
Hết ngâm mình trong nước rồi bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… 1 cái cây, đứng bất động cả MV "Trốn tìm".
Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc