Nữ MC 9X xinh đẹp quê Đà Nẵng theo đuổi công việc chủ hôn, có bằng quốc tế

Hải Linh - Ngày 28/05/2024 16:23 PM (GMT+7)

Xuân Bình, nữ MC sinh năm 1992 quê Đà Nẵng, trở thành MC Việt Nam đầu tiên có bằng chủ hôn quốc tế.

Xuân Bình, nữ MC của nhiều đám cưới lãng mạn ở biển, quen mặt trên TikTok, Facebook thời gian gần đây là nữ chủ hôn đầu tiên có bằng do học viện Academy of Modern Celebrancy ở Anh cấp hồi tháng 6/2023. Cô được yêu mến bởi cách dẫn dắt hóm hỉnh, ngọt ngào khiến các khách mời có lúc bật cười, có lúc rơm rớm nước mắt vì cảm động. 

Xuân Bình cho biết cô theo đuổi công việc MC song ngữ từ 8 năm trước. Thời điểm đó, một số cặp đôi có chồng hoặc vợ là người nước ngoài đã tìm đến Xuân Bình, đề nghị cô dẫn dắt cho đám cưới ở biển của họ. Chưa có khái niệm gì về chủ hôn theo quan niệm phương Tây, Xuân Bình được chính khách hàng của mình chỉ dẫn các thủ tục cần thiết. Sau đó, cô hợp tác với một wedding planner được đào tạo ở châu Âu, tiếp cận với những kiến thức bài bản về chủ hôn. Khởi đầu đó giúp cô hình thành tư duy và phong cách dẫn riêng, tạo nên sự khác biệt, trở thành MC đắt show hàng đầu trong lĩnh vực cưới suốt 8 năm qua.

Nữ MC 9X xinh đẹp quê Đà Nẵng theo đuổi công việc chủ hôn, có bằng quốc tế - 1

Xuân Bình là nữ MC đám cưới kiêm chủ hôn có bằng cấp quốc tế.

Xuân Bình là nữ MC đám cưới kiêm chủ hôn có bằng cấp quốc tế.

Khác với MC thông thường, MC kiêm chủ hôn trong một đám cưới phong cách hiện đại phải dẫn dắt sự kiện trong khoảng 5 - 8 tiếng với nhiều phần công việc khác nhau. Dưới sự dẫn dắt của chủ hôn, cô dâu chú rể sẽ thực hiện các phần như first look (nhìn thấy nhau lần đầu tiên trong bộ áo cưới), trao vow (lời thề nguyện), các nghi thức thể hiện sự kết nối, được tuyên bố chính thức trở thành vợ chồng dưới sự chứng kiến và chúc phúc của gia đình và bạn bè... 

Điều khiến Xuân Bình trở nên đặc biệt là với mỗi cô dâu chú rể, cô sẽ viết một câu chuyện tình yêu riêng. Qua những cuộc trò chuyện với 2 nhân vật chính, cô lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình yêu của họ rồi biên tập thành câu chuyện để kể cho khách mời nghe. Hơn 400 đám cưới là hơn 400 câu chuyện khác nhau. Nhiều khách mời từng nghĩ cô phải là người quen, bạn thân hay người nhà của cô dâu, chú rể chứ không phải MC đơn thuần vì cách kể rất gần gũi, hài hước và có những chi tiết chưa ai được biết. Cô hạnh phúc vì sau mỗi đám cưới đều nhận được những phản hồi cảm động từ cô dâu chú rể. 

Điều khiến Xuân Bình trở nên đặc biệt là với mỗi cô dâu chú rể, cô sẽ viết một câu chuyện tình yêu riêng dựa trên những cuộc trò chuyện với 2 nhân vật chính.

Điều khiến Xuân Bình trở nên đặc biệt là với mỗi cô dâu chú rể, cô sẽ viết một câu chuyện tình yêu riêng dựa trên những cuộc trò chuyện với 2 nhân vật chính.

Sau 8 năm gắn bó với ngành cưới và dẫn dắt ngày trọng đại cho hơn 400 cặp cô dâu - chú rể, Xuân Bình quyết định tham gia khóa học lấy chứng chỉ chủ hôn do học viện Academy of Modern Celebrancy ở Anh cấp. Khóa học diễn ra trong 4 tháng với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sau khi trải qua khóa học, Xuân Bình thấy phong cách dẫn của mình linh hoạt hơn. Chứng chỉ này cũng mở ra cho cô cơ hội tiếp xúc với những kiểu đám cưới hiếm gặp, chẳng hạn đám cưới elopement (đám cưới chỉ có cô dâu chú rể và chủ hôn, không có khách mời).

Xuân Bình nói chủ hôn là công việc đem đến nhiều niềm vui và cũng khiến cô có thêm niềm tin vào tình yêu. Dù đã có lúc mất niềm tin, nhưng chứng kiến vô số chuyện tình đẹp, hành trình vượt qua thử thách để đến happy ending của nhiều cặp cô dâu - chú rể trong 8 năm qua, cô tin rằng một ngày nào đó chân ái của mình sẽ xuất hiện. 

Xuân Bình nói chủ hôn là công việc đem đến nhiều niềm vui và khiến cô thêm tin vào tình yêu dù cũng đã có lúc mất niềm tin.

Xuân Bình nói chủ hôn là công việc đem đến nhiều niềm vui và khiến cô thêm tin vào tình yêu dù cũng đã có lúc mất niềm tin.

Xuân Bình sẽ chẳng bao giờ quên cặp đôi giàu có, thành đạt nhưng rồi cùng phá sản vì dịch COVID-19. Trong những năm tháng làm lại từ đầu ấy, họ chia nhau vài chục nghìn đồng tiêu mỗi ngày, nhường nhau từng bữa ăn sáng. Đến lúc mọi nỗ lực được đền đáp bằng một sự nghiệp thành công, họ quyết định tổ chức một đám cưới vô cùng lãng mạn ở biển. Dưới ánh hoàng hôn tuyệt đẹp và sự dõi theo của các khách mời, họ cùng khóc cùng cười, ôn lại những kỷ niệm và thề nguyện bên nhau trọn đời. Cô cũng nhớ mãi tình yêu của cặp đôi yêu xa 6 năm và chú rể quyết định rời start-up đang trên đà thành công của mình ở Việt Nam để sang Úc đoàn tụ với người con gái mình yêu. Họ cho cô thấy được khi tình yêu đủ lớn thì những hy sinh đều đáng giá.

Sau nhiều năm làm chủ hôn, Xuân Bình đánh giá đây là công việc có nhiều tiềm năng phát triển. Các cô dâu chú rể ngày nay chuộng phong cách tiệc cưới ấm cúng, đơn giản và được cá nhân hóa. Các buổi tiệc cũng dần chú trọng vào cảm xúc, trải nghiệm của cô dâu chú rể cũng như khách mời nhiều hơn thay vì chỉ có các nghi lễ thường thấy. Gần đây, cô có cơ hội làm việc với nhiều cặp đôi LGBT và đều được họ chia sẻ rằng Việt Nam là đất nước cởi mở, thân thiện nên rất hạnh phúc khi tổ chức tại đây. 

Chồng phong độ của BTV Hoài Anh, Diễm Quỳnh và các MC VTV: Có người là nhạc trưởng, hơn vợ 15 tuổi
Mới đây, nàng "Tương Ớt" đã mừng sinh nhật bên chồng con, cô bày tỏ sự hạnh phúc khi nhận được nhiều sự yêu thương.

BTV, MC nổi tiếng

Theo Hải Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề BTV, MC nổi tiếng