"Sao Mai" Ngô Đức làm MV đầu tay nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 19/10/2017 15:45 PM (GMT+7)

Bước ra từ cuộc thi Sao Mai, Ngô Đức chọn con đường trở thành giảng viên thanh nhạc thay vì đi hát như nhiều thí sinh khác.

Bắt đầu con đường chuyên nghiệp bằng giải Ba trong cuộc thi Sao Mai năm 2013, Ngô Đức tạo ấn tượng với nhiều khán giả bằng giọng hát sáng, vang, khỏe. Cách xử lý ca khúc của anh khá dung dị nhưng vẫn đủ hào sảng, sang trọng đúng yêu cầu thẩm mỹ của dòng nhạc thính phòng.

"sao mai" ngo duc lam mv dau tay nhan ngay phu nu viet nam 20/10 - 1

Ngô Đức - chàng ca sĩ gốc Hoài Đức (Hà Nội) nổi tiếng với dòng nhạc thính phòng.

4 năm trôi qua, tưởng rằng chàng ca sĩ sinh năm 1987 sẽ chỉ chuyên tâm vào công việc giảng dạy. Bỗng nhiên, khán giả bất ngờ khi Ngô Đức thực hiện MV Lời con muốn nói.

"sao mai" ngo duc lam mv dau tay nhan ngay phu nu viet nam 20/10 - 2

Anh chia sẻ về lý do chọn ca khúc: “Tôi nghĩ, mình cũng giống như rất nhiều đứa con, nhất là con trai, khi bày tỏ tình yêu với mẹ - người đàn bà cả đời hy sinh vì chúng ta. Tôi chọn ca khúc này để thực hiện MV đầu tay của mình, bởi tôi muốn qua đó, có thể nói yêu mẹ, các khán giả cũng có thể làm điều đó, bằng một cách dễ dàng hơn, đó là hát."

"sao mai" ngo duc lam mv dau tay nhan ngay phu nu viet nam 20/10 - 3

Anh tâm sự thêm: "Ca khúc còn có ý nghĩa lên án bạo lực gia đình, gây tổn thương đau đớn cho người phụ nữ. Chính vì vậy, tôi đã quyết định chọn phát hành MV trước một ngày, nhân dịp 20/10 để dành tặng một nửa thế giới - những người phụ nữ tuyệt vời, trong đó có mẹ, có chị, có vợ và cô gái bé bỏng 7 tuổi của tôi - một người phụ nữ tương lai”.

Mặc dù đã có rất nhiều nam ca sĩ nổi tiếng thu âm ca khúc này, nhưng không thể phủ nhận bản thu của Ngô Đức là một sáng tạo đẹp đẽ trong số đó, cả về phần phối khí và cách thể hiện.

"sao mai" ngo duc lam mv dau tay nhan ngay phu nu viet nam 20/10 - 4

"Lời con muốn nói" còn ấn tượng bởi sự trau chuốt, sáng tạo trong từng khung hình của MV.

"sao mai" ngo duc lam mv dau tay nhan ngay phu nu viet nam 20/10 - 5

Tác giả ca khúc Lời con muốn nói, nhạc sĩ Xuân Thủy cũng cho rằng: “Ngô Đức đã làm mới tác phẩm bằng cách xử lý ca khúc khá mới mẻ. Phần hòa thanh nhẹ nhàng, pha trộn theo hướng Pop chứ không nặng nề kiểu ngôn ngữ thính phòng như một số ca sĩ từng thu, cho nên nghe sẽ thấy thanh thoát, nhẹ nhõm hơn".

"sao mai" ngo duc lam mv dau tay nhan ngay phu nu viet nam 20/10 - 6

Khung cảnh đơn sơ, có phần cổ xưa nhưng khắc họa rõ nét tình mẫu tử thiêng liêng.

Như một đoạn phim điện ảnh ngắn gọn, súc tích, nội dung hướng về những giá trị xưa cũ, giản dị và đẹp đẽ, MV Lời con muốn nói của Ngô Đức hứa hẹn sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho những người phụ nữ Việt nhân ngày 20/10.

>> Xem thêm: RƠI NƯỚC MẮT VỚI CA KHÚC VỀ LÒNG MẸ CỦA SAO MAI THU HẰNG

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện MV ca nhạc hay
Tin hay đừng bỏ lỡ