Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2

Ngày 16/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ Thu Minh cho biết, cô muốn sinh con thứ 2 nhưng ông xã thì lo ngại cha già con cọc.

XEM VIDEO: Thu Minh tiết lộ tính cách đặc biệt của bé Gấu.

Từ trước đến nay, Thu Minh là một nữ ca sĩ sôi nổi hết mình trên sân khấu nhưng đời sống riêng tư lại khá kín đáo. Đặc biệt, cậu con trai của nữ ca sĩ với chồng Tây Otto De Jager là bé Gấu nay đã 4 tuổi nhưng chưa lần nào lộ mặt với công chúng.

Tuy nhiên tại buổi công bố triển lãm Thu Minh - Diva Dictionary kể lại toàn bộ hành trình sống và 27 năm sự nghiệp của chính mình, giọng ca I'm Diva đã lần đầu tiên hé lộ gương mặt con trai hồi nhỏ. Trong cuộc phỏng vấn, Thu Minh cũng chia sẻ nhiều điều đặc biệt về chồng con và cuộc đời mình.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 1

Tôi công khai hình ảnh bé Gấu nhưng người cũng đừng vội mừng... Vì 2 vợ chồng tôi vẫn giữ quan điểm không muốn công khai bé Gấu ra ngoài. Giờ Gấu 4 tuổi rồi, nhìn Gấu khác lắm, cũng không giống như thế này nữa, đi mà không có Minh chắc mọi người cũng không nhận ra Gấu đâu. 

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 3

Hình ảnh lộ rõ mặt của bé Gấu ngày bé được Thu Minh mới công bố.

Tuy nhiên đây là một hình ảnh rất quan trọng trong cuộc sống của Minh. Do khán giả và những người bạn muốn thấy những gì thật nhất trong cuộc sống của Minh tại triển lãm nên 2 vợ chồng quyết định chia sẻ hình ảnh này. Không có vấn đề gì đi sai với tiêu chí ban đầu của chúng tôi cả.

Trong cách dạy con, tôi không bao giờ nói với con không được như thế này, như thế kia với những thứ không được kiểm chứng. Mà tôi muốn cuộc đời mình là bài học cho con, những câu chuyện thực tế và con sẽ bị thuyết phục nhiều hơn là những điều răn dạy.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 4

Nữ ca sĩ cho biết giờ khuôn mặt bé đã rất khác.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 5

Cậu bé đã ngủ riêng từ năm 2 tuổi.

Chồng tôi muốn luyện Gấu quan điểm bố nói được là được, không được là không được, không như nhiều đứa trẻ chạy đến xin bố không được là sẽ chạy đến mẹ. Anh ấy rào trước, mỗi lúc con xin bố không được và chạy đi tìm mẹ, chồng tôi đã nhắn tin hoặc gọi rằng "Gấu đang chạy đến với em nói vấn đề này nhé và anh đã nói 'Không' rồi nhé". Và khi Gấu chạy tới, tôi cũng phải nói "Không", hai vợ chồng phải đồng lòng trong cách giáo dục con. 

Anh ấy cũng muốn rèn luyện Gấu phải đúng giờ, hiện tại Gấu còn đúng giờ hơn mẹ. Giờ bé đã ngủ riêng, tự lập, không còn ngủ chung với bố mẹ từ năm 2 tuổi. Những gì mà tôi thấy chồng dạy hay, tôi sẽ để cho chồng dạy.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 6

Những gì đẹp nhất của tôi và của chồng, Gấu đều lấy. Cũng có thể tôi là mẹ nên nhìn con mình thấy đẹp, thấy tuyệt vời nhất thế giới rồi (Cười). Tất cả những gì gen trội của bố, của mẹ là Gấu có hết: Bướng bỉnh, lì lợm, thân thiện, nhân ái, luôn luôn tỏ rõ quan điểm con muốn cái gì và cố gắng để đạt được mong muốn đó của mình.

Gấu không sợ bố mà rất yêu bố. Sinh nhật vừa rồi của bố, dù chưa biết rõ chữ nhưng Gấu đã tự viết và nhờ sự trợ giúp của cô bảo mẫu mà nghệch ngoạc viết chữ "Happy birthday Daddy" và nhiều trái tim tặng bố rồi nhắc mẹ đi mua bánh.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 7

Đến thời điểm này, Gấu đã khá cao lớn.

Điều tôi và bố Gấu mong muốn ở con là sự thân thiện, nhân ái với mọi người nhưng nó đã nằm trong bản chất của Gấu ngay từ bây giờ nên vợ chồng tôi rất mừng. Gấu tự tin lắm. Nhiều bé đến nơi đông người rất rụt rè, phải nắm tay bố mẹ. Nhưng Gấu đi ra đường hay bước vào một nơi nào đó, bao giờ cũng là người sấn tới trước, giới thiệu bản thân luôn: "I'm Winston. I'm 4 years old. What's your name?" (Con là Winston, con 4 tuổi. Cô/chú tên là gì?)

Khả năng giao tiếp của Gấu cực kỳ tốt, giống như một năng khiếu. Thậm chí gặp ở trong thang máy, khi một người bước vào, Gấu đột nhiên nói: "You look so handsome" (Chú đẹp trai quá), mở đầu câu chuyện là người ta thấy mến Gấu luôn rồi. Tôi nghe được vậy mà vui lắm, không cần phải nhắc nhở. Ai đưa cho cái gì là cảm ơn.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 8

Hình ảnh Gấu xách váy cho mẹ vô cùng đáng yêu từng được nữ ca sĩ đăng tải.

Lúc đầu Gấu bị rối giữa hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh nên tôi với chồng thống nhất chỉ tập trung cho con vào một ngôn ngữ trước để con nói thạo rồi mới đến ngôn ngữ tiếp theo. Cả tôi và chồng đều không mong muốn Gấu phải là một người nào đó ghê gớm, ông này bà nọ mà tạo áp lực học hành. Vì tôi cũng không phải một người học giỏi ở trường nhưng ngày hôm nay vẫn có được điều rất riêng trong sự nghiệp. Chồng tôi cũng từng học luật sư nhưng cuối cùng cũng không tốt nghiệp (Cười). Chỉ cần thấy con mình có điều gì đó đặc biệt, yêu thích thì mình sẽ ủng hộ cho con. Quan trọng cuối cùng phải là một người hạnh phúc với những điều mình muốn làm, đó mới là mục đích sống.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 9

XEM VIDEO: Thu Minh muốn sinh con thứ 2 vì... "giống tốt" nhưng ông xã không muốn.

Tôi muốn có con thứ 2 vì Gấu cũng lớn rồi nhưng còn tùy số. Đối với tôi, để có bầu và sinh con là mất 3 năm, giờ tôi 42 tuổi rồi. Chẳng hạn năm sau bắt đầu chuyện có con thì 44 tuổi tôi đẻ, mất thêm 1 năm nuôi con bằng sữa mẹ, 1 năm lấy lại vóc dáng, tinh thần, sức lực... vậy là lúc đó 46-47 tuổi, không biết còn nhảy được không?! Tôi cũng sợ bị già nua. Giờ Gấu mới có 4 tuổi, sau này tôi muốn bất kể đi đâu, bơi lội, chơi các trò chơi mạo hiểm... tôi vẫn muốn được cùng chơi với con. 

Muốn có con thứ 2 thì là tôi muốn chứ không phải chồng tôi muốn. Hồi trước khi tôi cưới, báo chí đăng chồng tôi 45 tuổi, sự thực lúc lấy nhau anh đã 54 tuổi rồi. Chắc nhìn anh ấy trẻ hơn tuổi của anh. Anh ấy hơn tôi 20 tuổi. Cho nên, ở độ tuổi này anh không quan trọng cần thêm con nữa mà anh muốn 2 vợ chồng đồng hành với nhau, đi du lịch vui vẻ hơn là gánh nặng phải chăm con. Vì anh ấy biết khi có con tôi không đi đâu được hết. 

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 10

Ông xã Thu Minh nay đã hơn 60 tuổi.

Anh ấy lo sợ vấn đề "cha già con cọc". Anh nói rằng khi Gấu 23 tuổi thì anh đã 82 tuổi. Lúc đó con mình nó vào đời, sẽ có những vấp ngã và cần mình ở đó để chia sẻ, đồng hành. Anh ấy sợ anh không làm được điều đó, anh không an tâm. Anh ấy không muốn có thêm đứa nữa, với anh như thế là đủ.  Còn tôi muốn, nói vui là vì... giống tốt. Chồng tôi là một người rất thông minh, nhạy bén, nhân ái, cương trực. Tôi thấy nể.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 11

Hồi trước đi hát, Thu Minh bao giờ cũng rất gầy, thi Bước nhảy hoàn vũ, người không có một chút mỡ, nhẹ nhàng, thoăn thoắt. Bầu một phát, tăng 25kg, bụng to như... bụng trâu. Về được lại như bây giờ, tôi mừng lắm, thấy mình giỏi lắm. Nhưng khoảng thời gian mang bầu là khoảng thời gian tôi tự hào về mình nhất, hơn tất cả những gì mình đã tự hào và hạnh phúc về bản thân mình. Tôi cảm thấy mình thảnh thơi, mình sống với những điều đơn giản nhưng đúng nghĩa của một người phụ nữ. Vì trong sự nghiệp âm nhạc hay lúc ra đường, đôi lúc tôi lấy mình hơn "manly" (đàn ông), mình phải gồng nhiều. Hình ảnh mang bầu chính là con người thật nhất của tôi.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 12

Thu Minh sexy khi mang bầu.

Thời kỳ mang thai tôi vẫn làm giám khảo Vietnam Idol, không có khó khăn, mệt nhọc gì hết. Chỉ còn 2 tuần nữa đi đẻ nhưng vẫn dạy thí sinh. Ngày nào cũng chục bạn đến ngồi, mỗi bạn tôi dạy ít nhất 45 phút, mất cả ngày. Nhưng tôi sung lắm, bầu bí cũng đâu có chuyện gì để làm đâu. Minh cũng may mắn vì cũng không phải lo chuyện nhà nhiều. 

Nhưng thời điểm sinh xong bé Gấu, bên cạnh niềm vui, hạnh phúc thì cũng có những nỗi buồn kinh khủng, stress lắm. Và Minh đã vượt qua, 50% do con người mình, 50% là vì mình không được lựa chọn, không thể nào yếu đuối được và có chất xúc tác là Gấu. Những ngày tháng đó không bị tắc sữa, vẫn nuôi con được bằng sữa mẹ và có một tủ sữa hoành tráng là đã rất may mắn.

Phụ nữ sau khi sinh hay bị trầm cảm, có lúc tôi buồn rớt nước mắt. Có khi trầm cảm những chuyện rất vô duyên, chồng về chưa lên lầu chào hỏi mình luôn mà mở laptop ở dưới nhà làm việc là thấy tủi thân, tự nhiên nước mắt lã chã. Hoóc môn trong người thay đổi, trở nên nhạy cảm hơn. Tôi vượt qua bằng cách... thuê 2 bảo mẫu.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 13

Tôi nghĩ việc dẫn chồng đi chung và làm cho anh ấy nổi tiếng cùng mình, đó là một sai lầm! Tôi không muốn lặp lại sai lầm đó nữa. Có những rắc rối mà chuyện nhỏ xé ra to, có những thông tin được viết không đúng về anh ấy nên tôi không muốn anh bị tổn thương nữa. Thời gian đó, tôi bị stress, buồn nhiều nhưng đời sống vợ chồng không ảnh hưởng gì cả. Chồng tôi không kinh doanh gì ở Việt Nam cả mà chỉ mang những hợp đồng về Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho cả nghìn người rồi lại mang những sản phẩm đi.

Trong cuộc sống gia đình, ông xã luôn đồng hành cùng tôi trong mọi quyết định. Anh luôn biết tôi đi đâu, làm gì, thời khóa biểu như thế nào nên mỗi lần xong tôi công việc là anh gọi ngay hỏi han. Đôi khi anh ở nhà trông con cho vợ yên tâm đi hát. 

Cũng có lúc tôi cáu, bực bởi tính tôi và chồng đều cương trực, nóng tính giống như nhau. Anh là chủ trong công việc của mình, tôi cũng là chủ trong công việc của tôi nên đôi lúc về nhà cả hai đều muốn theo ý của mình, chúng tôi hay nói đùa: "Cả hai đều nghĩ mình là boss". Những quan điểm về văn hóa cũng có những mâu thuẫn. Chồng tôi theo văn hóa phương Tây, giờ giấc giấc quan trọng, còn tôi quen "du di".

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 14

Nữ ca sĩ cho biết ông xã là một người nhân ái, cương trực.

Nếu có mâu thuẫn, tranh cãi, chồng tôi sẽ là người làm lành nhưng trong hôn nhân, tôi học được chữ "stepback" - biết lùi lại. Anh ấy là người mệnh Hỏa, cộng thêm văn hóa châu Âu rất thẳng thắn và tôi biết cách lùi lại để đạt được những điều mình muốn. Người ta nói người thân của mình phải hiểu mình nhưng tôi nghĩ ngược lại: Người ngoài đường, mình tiếp xúc với họ ít, thà mình làm phiền lòng người đó còn hơn mình làm phiền lòng người sẽ đi với mình cả một cuộc đời.

Chồng rất yêu chiều tôi, đôi khi anh hứa làm cho tôi một điều gì đó mà tôi cũng quên mất, một ngày đẹp trời anh mang về thứ đó vì đó là uy tín của anh ấy. Nhưng những thứ mà anh đã nói "Không" thì tức là đừng đi quá xa, vượt quá giới hạn. Anh ấy không nhân nhượng cho những gian dối. Nhiều khi tôi thấy thật "điên rồ" vì anh quá cứng nhắc trong việc giữ chữ tín nhưng tôi rất phục anh ấy.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 15

Thu Minh đầy năng lượng tuổi ngoại tứ tuần trong buổi công bố triển lãm những hình ảnh trong suốt 27 năm sự nghiệp của mình.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 16

Cô còn gặp lại những người bạn thân thiết từ ngày mới bắt đầu sự nghiệp. Các đại diện Đài truyền hình Việt Nam kể ngày ấy Thu Minh luôn bị cho là kiêu với những yêu cầu về cát-xê vấp nhiều ý kiến trái chiều.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 17

Nam ca sĩ Tấn Minh - đàn anh mà Thu Minh vô cùng nể trọng chia sẻ: "Tôi không hề bất ngờ với thành công hiện tại của Thu Minh".

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 18

Những hình ảnh trong suốt 27 năm sự nghiệp, từ chiến thắng tại Tiếng Hát Truyền Hình 1993, một Thu Minh chật vật khẳng định bản thân, để rồi chuyển mình thành một biểu tượng đương đại đều được tái hiện.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 19

Trong triển lãm, công chúng đã được nhìn ngắm lại bộ sưu tập album, liveshow - khắc hoạ rõ rệt sự trưởng thành trong cá tính âm nhạc của cô từ ballad đến dance. Mặt khác, Thu Minh còn gửi đến công chúng những khoảnh khắc - mẩu chuyện lẫn suy nghĩ giữa cô và các đồng nghiệp.

Những điểm đặc biệt ở con trai Thu Minh và nguyên nhân chồng Tây không muốn sinh con thứ 2 - 20

Không chỉ Hà Nội, triển lãm "Thu Minh - Diva Dictionary" còn diễn ra ở TP.HCM từ ngày 19/09 - 26/09.

Đã có chồng Tây và con trai kháu khỉnh, Thu Minh bỗng tiết lộ 16 năm làm dâu hụt
Nhân dịp đón Tết, nữ ca sĩ "Đường cong" nhắc đến chuyện từng chuẩn bị tinh thần làm dâu ở những mối tình trước.
Theo Hải Miên ghi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thu Minh