Mẹ bỉm mổ đẻ chủ động lần 3 tại Phụ sản Hà Nội hết 22 triệu đồng, chỉ ra 3 điểm chưa ưng ý

Thảo Nguyên - Ngày 19/11/2023 14:00 PM (GMT+7)

Sinh con lần 3 nhưng mẹ bỉm Hà Nội vẫn quyết định tiếp tục chọn bệnh viện Phụ sản Hà Nội để yên tâm vượt cạn.

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình và địa điểm sống mà mẹ bầu có thể lựa chọn nơi đón bé yêu của mình chào đời. Chị Bùi Thị Mai, hiện đang sống ở Hà Nội cũng như nhiều mẹ bầu khác rất băn khoăn về việc chọn bệnh viện để sinh con. 2 lần sinh con trước đây, chị Mai cũng sinh tại viện này nên lần 3, chị vẫn tiếp tục lựa chọn Phụ sản Hà Nội để vượt cạn.

Mẹ bỉm mổ đẻ chủ động lần 3 tại khoa thường A3, bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Mẹ bỉm mổ đẻ chủ động lần 3 tại khoa thường A3, bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Mới đây, mẹ bầu quyết định mổ đẻ chủ động lần 3 tại khoa thường A3, bệnh viện phụ sản Hà Nội. Chị nằm phòng dịch vụ, có bảo hiểm y tế nên chi phí đi đẻ của chị Mai rất hợp lý.

“Mình nhập viện và mổ chủ động để được chọn ngày giờ bắt con theo yêu cầu của gia đình. Trước đó mình theo một bác sĩ tại viện nên nhờ bác đỡ mổ và triệt sản luôn cho. Mình nằm ở khoa thường A3, giường dịch vụ, BHYT hưởng 80% (được trừ hơn 3 triệu) nên chi phí chi trả chỉ hết gần 22 triệu đồng cho 1 chuyến vượt cạn an tâm”, mẹ bỉm khẳng định.

Cụ thể các khoản chi phí của chị Mai khi đẻ mổ chủ động lần 3 tại khoa thường như sau:

Các khoản chi phí của mẹ: 14.731.054 đồng

- Giường dịch vụ 3 ngày: 1.270.500 đồng, phòng có 6 giường, nhà vệ sinh bên ngoài. Điểm trừ khoa này theo mẹ bỉm đánh giá là nhà vệ sinh bên ngoài bẩn do lượng người đi chăm đông, ý thức vệ sinh kém. Mong thời gian tới, viện tăng cường khâu vệ sinh để nhà vệ sinh sạch sẽ hơn.

- Phẫu thuật lấy thai lần 3: 4.727.000 đồng (Đã được trừ BHYT).

- Triệt sản: 2.516.500 đồng.

- Chiếu tia plasma vết mổ: 2.360.000 đồng (8 lần chiếu).

- Xông hơi phục hồi sau sinh: 600.000 đồng (4 lần xông).

Mình sử dụng dịch vụ này vì thấy có tác dụng làm sạch vùng kín, đỡ gây mùi hôi, giúp cổ tử cung, dạ con co nhanh hơn. Mình thường xông ban ngày, đêm về hơi đau khi co dạ con và khu vực vùng bụng”, chị Mai chia sẻ.

Bảng liệt kê các khoản chi phí của mẹ. (Ảnh: NVCC)

Bảng liệt kê các khoản chi phí của mẹ. (Ảnh: NVCC)

- Tắm khô sau phẫu thuật: 200.000 đồng.

Dịch vụ này mẹ bỉm khuyên các mẹ sau sinh nên dùng vì hộ lý làm rất nhiệt tình. Tắm khô thực chất là dạng dùng găng tay khăn khô để lau toàn bộ cơ thể sản phụ, nhất là sau khi mổ xong vết sát trùng, máu... trên cơ thể còn dính nên sẽ được lau kỹ và khu vực bụng sẽ kiểm tra, dùng tay đẩy bớt sản dịch ứ đọng, hơi đau nhưng chịu được sẽ tốt cho sản phụ sau sinh.

- Chi phí chăm sóc người bệnh: 2.000.000 đồng.

- Các phát sinh khác: ống tiêm, thuốc kháng sinh, bỉm...

Các khoản chi phí của con: 6.596.000 đồng

Với hơn 6,5 triệu đồng, con sinh ra được sử dụng các dịch vụ cụ thể như: Da kề da với bố; Gói nâng cao xét nghiệm máu gót chân; Chiếu tia plasma chăm sóc dây rốn; Đo thính lực, tim bẩm sinh.

Tổng chi phí đẻ mổ lần 3 của chị Mai hết gần 22 triệu đồng sau khi đã được trừ bảo hiểm y tế. Đây là một con số khá hợp lý vì đi đẻ ở đây yên tâm về trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Sau sinh, mẹ bỉm được sử dụng nhiều dịch vụ giúp mau hồi phục sức khỏe.

Các khoản chi phí của con. (Ảnh: NVCC)

Các khoản chi phí của con. (Ảnh: NVCC)

Có thể nói qua 3 lần sinh tại bệnh viện, cá nhân chị Mai thấy khá ưng ý dù vẫn còn 3 điểu chưa thật hài lòng:

Thứ nhất, phí chăm sóc trước và sau sinh là 2.000.000 đồng. Riêng loại phí này khi sản phụ ký mổ sẽ bị cộng vào chi trả thêm. Ban đầu chị Minh không hiểu là phí gì, sau mới biết là phí các y tá chăm sóc gồm công tiêm thuốc, vệ sinh, kiểm tra...

Thứ hai, vấn đề vệ sinh cho sản phụ còn bất cập. Trước đây, các y tá chăm sóc rửa vết mổ và vệ sinh cho sản phụ sau sinh theo giờ trong ngày, sản phụ không cần đem theo bỉm, chi phí tính sau khi ra viện. Nhưng hiện nay, sản phụ phải đem theo thêm bỉm vì viện chỉ cấp 1 chiếc ở phòng hồi sức, vệ sinh khi về giường nằm.

Thứ ba, khu vực hồi sức sau mổ giờ kết hợp cả dịch vụ gội khô, tắm khô. Nhưng gội khô, dùng máy sấy tóc tiếng ồn rất lớn mà sản phụ sau mổ cần có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, phục hồi sau sinh. Chưa kể các y tá trực nói chuyện rất lớn, ảnh hưởng đến các sản phụ đang tận hưởng dịch vụ.

Mẹ bỉm mổ đẻ chủ động lần 3 tại Phụ sản Hà Nội hết 22 triệu đồng, chỉ ra 3 điểm chưa ưng ý - 4

Mẹ Việt sinh con ở Thụy Sỹ, sau sinh được bác sĩ căn dặn những điều gì?
Mang thai và sinh con ở Thụy Sĩ - đất nước “đáng sống nhất thế giới”, Quỳnh Anh đã có những chia sẻ về trải nghiệm khó quên của mình trong lần đầu làm...

Chăm sóc mẹ và bé sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang đi đẻ