Sinh con đầu lòng thiếu thốn đủ bề, đi đẻ lần 2 mẹ bầu nhất quyết chọn gói đẻ VIP để "tự bù đắp"

Thảo Nguyên - Ngày 12/11/2023 13:30 PM (GMT+7)

Do đã trải qua lần sinh đầu thiếu thốn đủ bề nên lần sinh thứ 2 này, mẹ bầu Thái Bình đã quyết chọn gói đẻ VIP để vượt cạn.

6 năm trước khi sinh con đầu lòng, chị Trần Thị Tuyết Mai, 31 tuổi ở Thái Bình cho biết đã sinh ở trạm xá quê nhà với rất nhiều điểm không hài lòng vì thiếu thốn đủ thứ dù có chi phí rất rẻ. Thời điểm ấy do chị Mai chưa có nhiều kinh nghiệm, với cả chị nghĩ đơn giản sinh con ở trạm xá thì đi đẻ sẽ gần, gia đình cũng tiện chạy qua chạy lại chăm sóc cho 2 mẹ con.

Bởi thế khi sinh con thứ 2, do đã có chút kinh nghiệm và muốn tự bù đắp cho mình nên trong quá trình bầu bí, bà mẹ này quyết định lên mạng tìm hiểu và đọc nhiều chia sẻ của các sản phụ đã và đang đi đẻ tại Thái Bình.

Sau đó, chị quyết định chọn 1 bệnh viện phụ sản ở Thái Bình vì địa điểm này vừa gần nhà vợ chồng đang sinh sống vừa có nhiều dịch vụ sau sinh đáp ứng được các yêu cầu của bản thân chị Mai.

Chị Trần Thị Tuyết Mai. (Ảnh: NVCC)

Chị Trần Thị Tuyết Mai. (Ảnh: NVCC)

“Khi mang bầu, mình không cần làm hồ sơ trước sinh mà hôm vào viện mổ đẻ chủ động, đầu giờ chiều ấy mình mới từ nhà tới viện luôn. Sau khi đến viện mình làm thủ tục nhập viện và chọn gói VIP 2 mổ lấy thai lần 1 là 11,9 triệu đồng. Lúc nhập viện, mình chỉ phải đóng tạm ứng trước 2 triệu đồng”, chị Mai nói.

Thêm 1 lý do nữa khiến mẹ bỉm 2 con này quyết định chọn gói VIP khi sinh nở là vì xét thấy chi phí sinh dịch vụ dù ở viện công hay tư đều tương tự nhau.

Chi phí sinh khi chọn gói sinh VIP được ở phòng ốc rộng rãi, riêng tư và sạch sẽ. (Ảnh: NVCC)

Chi phí sinh khi chọn gói sinh VIP được ở phòng ốc rộng rãi, riêng tư và sạch sẽ. (Ảnh: NVCC)

Theo mẹ bỉm kể, chị chọn gói VIP 2 mổ lấy thai lần 1 là 11,9 triệu đồng. Ngoài ra, có sử dụng thêm một số dịch vụ khác như:

- Thuốc giảm đau sau sinh 48 tiếng 2,5 triệu đồng.

- Lấy máu gót chân cho bé gói 5 bệnh: 500 ngàn đồng.

- Đo thính lực cho bé: 200 ngàn đồng.

- Chiếu đèn plasma vết mổ và rốn cho bé: 4 lần x 250 ngàn đồng = 1 triệu đồng.

- Massage cho bé: 100 ngàn đồng x 3 = 300 ngàn đồng.

- Massage thông tắc tia sữa: 200 ngàn đồng x 2 lần = 400 ngàn đồng.

- Gội đầu 25 ngàn đồng/lần x2 lần= 50 ngàn đồng.

- Tiền thuốc mua khi ra viện: 240 ngàn đồng.

Nhiều dịch vụ sau sinh chăm sóc mẹ và bé tiện lợi. (Ảnh: NVCC)

Nhiều dịch vụ sau sinh chăm sóc mẹ và bé tiện lợi. (Ảnh: NVCC)

“Tổng các khoản đi đẻ của mình hết gần 15 triệu đồng. Trong đó, bảo hiểm chi trả cho 2,1 triệu đồng. Như vậy số tiền đi đẻ của mình không quá tốn kém nhưng mình rất hài lòng vì phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi, riêng tư. Điều này ở lần sinh đầu của mình không có được”, chị Mai cho biết.

Ngoài ra thêm một điều nữa khiến mẹ bỉm ca ngợi hết lời ở lần đi đẻ thứ 2 là vì bác sĩ, y tá, nhân viên y tế ở viện rất nhiệt tình. Cứ sáng đến là đến kiểm tra vết mổ sản phụ và tình trạng sức khoẻ của bé. Các y tá nhẹ nhàng tới tiêm cho sản phụ, vệ sinh vết mổ, tắm cho bé.

Đặc biệt các nhân viên y tế khác từ bảo vệ, lễ tân đến các phòng ban đều rất nhiệt tình, nhẹ nhàng hướng dẫn bệnh nhân vào ra viện hay làm các thủ tục giấy tờ cần thiết mà không chút khó chịu nào.

Các nhân viên y tế viện tư được mẹ bỉm đánh giá rất cao về thái độ niềm nở, chỉ dẫn nhiệt tình cho các sản phụ và mẹ bỉm sau sinh. (Ảnh: NVCC)

Các nhân viên y tế viện tư được mẹ bỉm đánh giá rất cao về thái độ niềm nở, chỉ dẫn nhiệt tình cho các sản phụ và mẹ bỉm sau sinh. (Ảnh: NVCC)

Chính bởi điều này, qua 2 lần sinh chọn nơi sinh hoàn toàn khác nhau, chị Mai khuyên các chị em: “Mình vẫn khuyên các sản phụ khác nếu có điều kiện và cùng số tiền vậy dành cho sinh đẻ thì nên chọn gói sinh dịch vụ tốt để đi đẻ nhanh chóng, an toàn và an tâm. Mình đã có 2 con và dự định sẽ không sinh nữa nhưng nếu sinh con thứ 3 chắc chắn mình lại chọn dịch vụ tốt để vượt cạn thoải mái, mau hồi phục sức khỏe”, chị Mai kể.

Sinh con đầu lòng thiếu thốn đủ bề, đi đẻ lần 2 mẹ bầu nhất quyết chọn gói đẻ VIP để amp;#34;tự bù đắpamp;#34; - 5

Sinh mổ lần 3 nên có phần lo lắng, mẹ bầu chọn Phụ sản Hà Nội đi đẻ hết gần 40 triệu đồng
Do sinh mổ lần 3 nên mẹ bầu Hà Nội ban đầu rất đắn đo chọn nơi sinh tốt và an toàn nhất nên quyết định lựa chọn bệnh viện tuyến đầu để dễ bề xử lý kịp thời phát sinh lúc vượt cạn.

Chọn nơi sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh