Tinh hoa 145 năm hội tụ trong từng hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan

Ngày 02/04/2019 20:00 PM (GMT+7)

Góp mặt trong top 10 nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam do Hội sở hữu trí tuệ bình chọn, sữa tươi Cô Gái Hà Lan với thương hiệu lâu đời đã tạo được lòng tin và sự tín nhiệm của người tiêu dùng.

Tất cả góp phần tạo nên sản phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng, chất lượng đồng nhất, đặc biệt là mô hình hợp tác với nông dân giàu tính nhân văn.

“Đại gia đình nông dân” từ quê hương Hà Lan đến xứ sở Việt Nam

Dựa trên khả năng duy trì và củng cố nền tảng từ mô hình “đại gia đình nông dân” cùng việc áp dụng công nghệ hiện đại trong suốt hơn một thế kỷ qua, cộng đồng nông dân chăn nuôi bò sữa tại Hà Lan đã trở thành cộng đồng chăn nuôi bò sữa lớn nhất thế giới, cung cấp gần 30.000 tấn sữa và các sản phẩm từ sữa mỗi ngày.

tinh hoa 145 nam hoi tu trong tung hop sua tuoi co gai ha lan - 1

Cộng đồng nông dân nuôi bò sữa tại Hà Lan là một tập thể gắn bó và luôn đề cao giá trị gia đình

Cách vận hành độc đáo này góp phần hình thành một môi trường sản xuất ổn định cho các hộ nông dân tại những nơi mà Cô Gái Hà Lan hiện diện, đảm bảo rằng họ có thể tìm thấy sự hỗ trợ lẫn nhau; từ đó tạo nên sự gắn kết trong từng đơn vị vận hành, từ việc điều hành nông trại đến phương pháp chăm sóc đàn bò.

Tại Việt Nam, chương trình thực hành chăn nuôi bò sữa tốt đang góp phần tạo sinh kế ổn định cho nông dân, cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng đạt tiêu chuẩn Hà Lan. Doanh nghiệp thuộc top 5 nhà sản xuất sữa lớn nhất thế giới đặt niềm tin vào đức tính cần cù của người nông dân cũng như nhìn thấy tiềm năng về điều kiện chăn nuôi ở Việt Nam.

tinh hoa 145 nam hoi tu trong tung hop sua tuoi co gai ha lan - 2

Thay vì chọn cách nhập đàn bò sữa về Việt Nam, Cô Gái Hà Lan quyết định đầu tư vào người nông dân, giúp đỡ và song hành cùng họ để có nguồn sữa tươi chất lượng nhất

Thông qua việc chia sẻ kiến thức, mở các khóa đào tạo, chương trình trao đổi và thiết lập hệ thống thu gom và phân phối, chương trình đã hỗ trợ hơn 30.000 hộ nông dân Việt Nam sản xuất nguyên liệu sữa hội tụ tất cả điều kiện về số lượng, chất lượng và an toàn vệ sinh.

Quy trình sản xuất sữa tươi tiêu chuẩn Hà Lan

Nếu như nói “đại gia đình nông dân” là nhân tố quan trọng góp phần lan tỏa giá trị di sản lâu đời của Cô Gái Hà Lan thì chất keo gắn kết không thể thiếu của nhân tố này chính là tiêu chuẩn chất lượng và quy trình chăn nuôi, sản xuất và kiểm soát nghiêm ngặt. Trải qua nhiều thế hệ, quy trình sản xuất “Từ đồng cỏ đến ly sữa” của Cô Gái Hà Lan đã và đang được cải tiến liên tục tại nhiều quốc gia nhằm đảm bảo chất lượng đồng nhất, dinh dưỡng cân bằng trong từng ly sữa.

tinh hoa 145 nam hoi tu trong tung hop sua tuoi co gai ha lan - 3

Từng bồn sữa phải trải qua hàng loạt những bài kiểm tra chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo sữa tươi trước khi về nhà máy không tồn tại dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại

Tại nông trại, nguồn sữa tươi nguyên liệu phải tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát rủi ro từ thức ăn, quy cách chăm sóc đến sức khỏe đàn bò. Không chỉ vậy, từng dòng sữa tươi sản xuất từ trại bò còn trải qua bước kiểm tra chặt chẽ các chỉ tiêu cảm quan như mùi, màu sắc, tạp chất đến tỷ trọng, nhiệt độ… trước khi được vận chuyển đến trung tâm làm lạnh trong thời gian ngắn nhất.

Chất lượng sữa đồng nhất

Nhờ áp dụng chặt chẽ quy trình khép kín và tuân thủ những tiêu chuẩn kỹ thuật của Hội đồng châu Âu về vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, sữa tươi Cô Gái Hà Lan đã để lại dấu ấn trong tâm thức của người tiêu dùng Việt Nam và trên thế giới. Chất lượng sữa hiện đã vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á với chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ ml, thấp hơn 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép và không thua kém bất cứ nguồn sữa tươi nào của các trang trại quy mô lớn.

Vượt qua các bài kiểm tra về dưỡng chất và số lượng vi khuẩn có trong sữa, nguồn sữa nguyên liệu trước khi về nhà máy không tồn tại bất cứ dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào; tạo nên từng ly sữa Cô Gái Hà Lan chất lượng đồng nhất với tiêu chuẩn 4 không: không dư lượng trừ sâu, không màu hóa học, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản.

tinh hoa 145 nam hoi tu trong tung hop sua tuoi co gai ha lan - 4

Mẹ có thể yên tâm vì từng hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan con uống luôn có chất lượng đồng nhất cho dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới

Dựa trên nền tảng cộng đồng, di sản kế thừa lâu đời và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sữa tươi Cô Gái Hà Lan đã góp phần hình thành tiêu chuẩn sữa Hà Lan, tạo nên tầm vóc của ngành công nghiệp sữa nổi tiếng trên toàn thế giới, góp phần làm nên huy hiệu Hoàng gia cao quý do Nữ Hoàng trao tặng cho Tập đoàn.

tinh hoa 145 nam hoi tu trong tung hop sua tuoi co gai ha lan - 5

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ