Có 42 ca dương tính với COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ và 14 tỉnh, thành liên quan

Lê Phương. Ngày 06/05/2021 14:50 PM (GMT+7)

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 12h ngày 6/5 đã ghi nhận 42 ca dương tính tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 01:55 19/06/2021)

Các ca dương tính tại bệnh viện này được xác định cư trú ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Cụ thể: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hoà Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn và Hà Nội. Riêng 9 ca tại Hà Nội ghi nhận tại 5 quận, huyện, thị xã: Đông Anh, Sóc Sơn, Nam Từ Liêm, Sơn Tây và Ba Đình.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, 42 ca dương tính với COVID-19 là các ca bệnh được ghi nhận do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và CDC Hà Nội xét nghiệm (chưa tính các ca bệnh do các địa phương làm xét nghiệm). Trong số này, đã có 22 bệnh nhân được Bộ Y tế công bố trong tối 5/5 và sáng 6/5.

Có 42 ca dương tính với COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ và 14 tỉnh, thành liên quan - 1

Sơ đồ lây nhiễm COVID-19 từ ổ dịch BV Nhiệt đới TƯ. Ảnh: CDC Hà Nội.

Cũng trong ngày 6/5, tỉnh Bắc Ninh đã có thông cáo báo chí về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, tỉnh này đã ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 các ca này đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương.

Còn tại Thái Bình cũng có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả các ca đều liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương. Hiện tỉnh này đã cho thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh thảo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, từ 8h sáng ngày 5/5, Bộ Y tế đã có quyết định cách ly toàn bộ cơ sở 2 của bệnh viện này. Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khoa, phòng của bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch ngay tại cơ sở Kim Chung. 

Đồng thời, bệnh viện phải tổ chức rà soát toàn bộ các quy trình phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện, tổ chức cách ly các khu vực, khoa phòng phát hiện các ca bệnh, bảo đảm không để xẩy ra các ca lây nhiễm mới trong bệnh viện.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-42-ca-duong-tinh-voi-covid-19-tai-bv-benh-nhiet-doi-tu-va-14-tinh-thanh-lien-quan-d273748.html

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19