Vợ dẫn bồ về đòi ly hôn, một năm sau thấy họ hạnh phúc, tôi nghẹn ngào muốn bù đắp 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 10/07/2021 09:30 AM (GMT+7)

Mấy hôm trước tôi vào facebook vợ cũ phát hiện cô ấy bế một đứa bé khoảng 2 tuổi và gọi là con. Vừa ly hôn 1 năm, cô ấy chưa thể sinh con lớn như thế được.

Sau hai năm kết hôn, vợ tôi chủ động đòi ly hôn, nguyên sao vì cô ấy ngoại tình có người đàn ông khác. Thậm chí vợ còn trơ trẽn tới mức dẫn cả người tình đến gặp tôi, tuyên bố thẳng là cô ấy đã hết yêu tôi rồi, muốn được giải thoát để đến với người ta.

Tôi sốc nặng. Chúng tôi đã có 2 năm yêu đương hạnh phúc, thêm 2 năm là vợ chồng, sống bên nhau rất yên ấm. Tôi thật sự không có thói hư tật xấu nào cả, yêu vợ và hướng về gia đình, một mực muốn vun đắp cho tương lai. Trong cuộc sống hàng ngày lẫn chuyện ân ái, tôi tự nhận mình không hề kém cỏi. Vậy hà cớ gì vợ lại thay lòng yêu người khác? Gã đàn ông đó nhìn qua đã thấy không bằng tôi!

Vậy nhưng vợ tôi giải thích rằng cảm xúc thì không thể giải thích hay điều khiển nổi. Và cô ấy khăng khăng đòi ly hôn bằng được. Tôi chẳng thèm giữ một người đã thay lòng, phản bội mình. Vậy là chúng tôi ly hôn, bạn bè người quen đều ngỡ ngàng khó tin.

Vợ dẫn bồ về đòi ly hôn, một năm sau thấy họ hạnh phúc, tôi nghẹn ngào muốn bù đắp  - 1

Tôi chẳng thèm giữ một người đã thay lòng, phản bội mình. (Ảnh minh họa)

Sau nửa năm ly hôn, vợ tôi tái hôn với chính gã người tình kia. Còn tôi thì thấy mất lòng tin vào phụ nữ, chán ngán hôn nhân nên vẫn độc thân một mình. 

Đúng 1 năm sau ngày ly hôn, tình cờ tôi gặp cô bạn thân của vợ cũ ở quán cafe. Mấy hôm trước tôi vào facebook vợ cũ phát hiện cô ấy bế một đứa bé khoảng 2 tuổi và gọi là con. Vừa ly hôn 1 năm, cô ấy chưa thể sinh con lớn như thế được. Tôi đoán đứa bé là con riêng của gã đàn ông kia, vì trước đó nghe tin anh ta cũng từng ly hôn. 

Nghĩ đến đây tôi lại càng căm hận. Cô ấy bỏ một người đàn ông đàng hoàng như tôi để làm mẹ kế, cưới chồng một đời vợ, chịu đủ mọi thiệt thòi. Có phải cô ấy ăn bùa mê thuốc lú của gã ta?

Chúng tôi ngồi trò chuyện với nhau, khi tôi hỏi về đứa bé kia thì bạn thân vợ cũ thở dài: “Không phải con của anh ấy đâu anh ạ. Mà đứa bé là con nuôi của hai người, họ mới nhận về cách đây không lâu”. Tôi ngạc nhiên thắc mắc, để rồi chết lặng khi biết một bí mật mà vợ cũ vẫn giấu tôi từ lâu:

“Chồng nó bị vô sinh anh ạ, nên mới ly hôn người vợ trước. Còn bạn em, nó cũng không đẻ được, nó kiếm cớ để chia tay anh đấy. Giờ đây mọi thứ đã đâu vào đấy cả rồi nên em mới tiết lộ cho anh biết”.

Sau ly hôn, vợ cũ tái hôn với người đàn ông đó là thật. Thế nhưng thời điểm ra tòa thì giữa hai người chỉ là bạn bè. Sau đám cưới không lâu, vợ tôi đi khám sức khỏe với một người bạn và đau đớn biết cô ấy khi không thể có con. 

Vợ dẫn bồ về đòi ly hôn, một năm sau thấy họ hạnh phúc, tôi nghẹn ngào muốn bù đắp  - 3

Tôi thẫn thờ nghĩ đến vợ cũ mà thương cô ấy vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi nhớ lại không dưới 3 lần vợ ướm hỏi rằng nếu chúng tôi không sinh được con thì có thể nhận con nuôi không. Lúc ấy tôi gạt phắt đi, bảo rằng tôi không bao giờ nuôi con hộ người khác. Dù có vấn đề gì thì cũng phải tìm mọi cách để sinh đứa con ruột của mình. 

Cô ấy hiểu rằng, nếu biết vợ vô sinh thì khả năng cao là tôi sẽ kiếm con bên ngoài, chứ không đời nào chịu cùng cô ấy nhận đứa bé chẳng chung dòng máu về chăm sóc. Và cô ấy quyết định ly hôn, dựng lên màn kịch đấy để tôi đồng ý nhanh chóng vì vợ thừa hiểu tính tôi.

Thời gian sau, hai người đó cảm thấy đồng cảm với nhau nên đã quyết định về chung một nhà. Họ nhận một đứa con nuôi và xây dựng gia đình nhỏ hạnh phúc như thế. 

Tôi thẫn thờ nghĩ đến vợ cũ mà thương cô ấy vô cùng. Chắc hẳn khi đưa ra quyết định kia, cô ấy đã phải đau đớn và buồn bã lắm. Vậy nhưng tôi lại không hay biết gì, thậm chí còn trách móc, lên án cô ấy đầy cay nghiệt. Tôi chỉ muốn tìm đến an ủi và bù đắp cho cô ấy mà thôi, thế nhưng liệu tôi có nên làm như thế?

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-dan-bo-ve-doi-ly-hon-mot-nam-sau-thay-ho-hanh-phuc...

Ly hôn 7 tháng, nửa đêm tìm vợ cũ xin quay lại, cửa vừa mở tôi sững sờ hóa đá 
Sau vài tiếng chuông thì cánh cửa căn hộ cuối cùng cũng mở ra, một người phụ nữ mảnh mai xinh đẹp và quyến rũ xuất hiện trong tầm mắt khiến tôi không...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự