Những Hoa hậu Việt khóc thét vì sự cố váy áo khi thi quốc tế, người cuối bị chơi xấu

Jay Ngày 01/08/2021 14:30 PM (GMT+7)

Nói đến sự cố váy áo phải kể đến Mai Phương Thuý, Nguyễn Thị Huyền, Trương Chi Trúc Diễm... từng khốn đốn tại những đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới.

Người đẹp Việt Nam đi thi quốc tế luôn là câu chuyện đa sắc màu, nhìn lại những thành công của Mai Phương Thuý, Nguyễn Thị Huyền hay Trúc Diễm… đều có những trắc trở bởi váy áo. Người không có thời gian chuẩn bị vì thời gian thi cực gấp, người thất lạc vali thậm chí có nàng còn bị bạn cùng phòng chơi xấu, cố ý hãm hại để mong vượt mặt trong đường đua sắc đẹp. 

NGUYỄN THỊ HUYỀN: 

Nguyễn Thị Huyền là Hoa hậu duy nhất của Việt Nam đi thi Miss World mà diện lại chiếc váy đăng quang tại quê nhà. Tuy vậy, cô đã chứng minh váy áo cũ hay mới không quá quan trọng bằng bạn thể hiện và quyết tâm như thế nào khi đến với đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới. 

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004 khi đó kết thúc chỉ cách ngày thi chính thức cuộc thi Miss World 2004 gần 3 tuần - một thời gian quá ngắn cho mọi sự chuẩn bị. 

Thời điểm đó, Nguyễn Thị Huyền đã thể hiện sự quyết tâm của mình và chủ động xin gặp đơn vị nắm bản quyền để bày tỏ nguyện vọng được dự thi Miss World 2004. Mặc dù vậy, thời gian chỉ còn 1 tuần sẽ rất khó để được Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cấp phép cho cô tham gia cuộc thi.

Cuối cùng mỹ nhân xinh đẹp đã được cấp phép nhưng phải đến với Miss World muộn mất 1 tuần. Thậm chí, Nguyễn Thị Huyền đã phải sử dụng lại chiếc váy dạ hội cô từng mặc tại chung kết Hoa hậu Việt Nam cho đêm chung kết Miss World 2004 vì không chuẩn bị kịp trang phục dạ hội như nhiều mỹ nhân khác. 

Những Hoa hậu Việt khóc thét vì sự cố váy áo khi thi quốc tế, người cuối bị chơi xấu - 1

Vượt mọi khó khăn, Nguyễn Thị Huyền đứng vị trí đồng hạng 10 với đại diện Trung Quốc tại Hoa hậu Thế giới.

Nguyễn Thị Huyền lộng lẫy trong chiếc váy dạ hội được cô diện khi đăng quang.

Chiếc váy ấy được cô diện trong những đêm quan trọng và ngay trên sân khấu chung kết.

Nguyễn Thị Huyền vô cùng xinh đẹp dù diện váy dạ hội cũ.

MAI PHƯƠNG THUÝ: 

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 vào đêm 26.8.2006, lúc đó cô mới 18 tuổi. Tuy nhiên, cuộc thi Miss World 2006 lại được bắt đầu từ 4.9.2006.

Như vậy, cô chỉ có hơn 1 tuần để đến với cuộc thi Miss World. Vậy nên, Mai Phương Thúy hầu như không có thời gian chuẩn bị. Thậm chí, cô còn đến tham dự khá trễ (trễ 3 ngày) khi các thí sinh khác đã bước vào những phần thi phụ.

Mai Phương Thuý có lẽ là một trong những nàng Hậu trắc trở nhất khi đi thi sắc đẹp quốc tế. Cô thậm chí mất hết váy dạ hội, trang phục trình diễn tài năng và cả đĩa nhạc cho phần trình diễn, vì chúng được xếp vào một chiếc vali quan trọng nhất. Vì sự cố đó mà cô không thể tham dự nhiều phần thi quan trọng. Còn đêm thi Trang phục dạ hội, người đẹp đành diện lại quốc phục là bộ áo dài màu đen vì lạc mất chiếc váy dạ hội trong cùng vali ấy.

Thúy được ban tổ chức đặc cách cho mặc quốc phục chứ không phải trang phục dạ hội trong buổi trình diễn trang phục dạ hội. Bằng sự nỗ lực của mình, Mai Phương Thúy đã lọt vào Top 17 Miss World 2006 chung cuộc và làm người hâm mộ vô cùng tự hào. 

Mai Phương Thuý quyền lực với tà áo dài đen trên sân khấu Miss World 2006.

Thiết kế quá lộng lẫy và là bộ quốc phục mà cô mang đến dự thi.

Vì thất lạc hành lý và mất khá nhiều váy áo trong đó có cả váy dạ hội nên Thuý diện áo dài khá nhiều trong suốt quá trình thi.

Cô toả sáng trong khoảnh khắc được sướng tên vào top những mỹ nhân đẹp nhất cuộc thi năm ấy.

TRƯƠNG CHI TRÚC DIỄM: 

Trúc Diễm có nhiều kinh nghiệm thi đấu sắc đẹp quốc tế, tuy vậy cô liên tục gặp phải vận xui với váy áo trước khi đêm chung kết diễn ra. Theo đó,  trong đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2007, Trúc Diễm từng cho biết chiếc váy của cô bị thí sinh khác làm rơi nên bị bẩn ngay trước khi cô ra diễn. Sự kiện này làm chấn động cuộc thi, đại diễn của Việt Nam phải lập tức lau sạch vết bẩn  dù chỉ còn vài phút nữa là lên sân khấu trình diễn. 

Năm 2011, tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, người đẹp này cũng khẳng định cô bị người bạn chung phòng là Kantapat Peerdachainarin, đại diện Thái Lan hại, bằng cách chiếm phòng vệ sinh nhiều giờ liền, khiến cô không thể vào chuẩn bị đồ trước đêm chung kết. Dù phải trang điểm, làm tóc và chuẩn bị váy áo với thời gian hạn hẹp hơn so với đối thủ lẫn các thí sinh khác, nhưng cuối cùng, Trúc Diễm vẫn xuất sắc lọt vào Top 15 chung cuộc tại đấu trường lâu đời nhất nhì thế giới này. 

Trúc Diễm dù có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhan sắc quốc tế vẫn không tránh khỏi sự cố váy áo.

Cô bị bạn cùng phòng chơi xấu để không có đủ thời gian chuẩn bị váy áo, trang điểm làm tóc trước giờ lên sân khấu chung kết.

Thậm chí một thí sinh đã làm bẩn váy của cô để nhằm làm giảm đi sự tỏa sáng của mỹ nhân Việt Nam.

Trúc Diễm xử lý mọi tình huống và đạt được những thành tích ấn tượng tại các đấu trường sắc đẹp lớn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhung-hoa-hau-viet-khoc-thet-vi-su-co-vay-ao-khi-thi-quoc-te-ng...

Nhan sắc gái một con của Nguyễn Thị Huyền và Diễm Trang gây thương nhớ
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Diễm Trang chắc hẳn là hai bà mẹ có vẻ đẹp ngọt ngào nhất Vbiz.

Nguyễn Thị Huyền

Jay (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Trúc Diễm