10 nỗi sung sướng của cô nàng “cuồng mua sắm”

Ngày 11/06/2016 11:41 AM (GMT+7)

Hóa ra cuồng mua sắm còn có hàng tá ưu điểm mà bạn chưa biết!

Không nhất thiết là cứ mỗi lần shopping bạn cứ phải mua về rất nhiều đồ, mà đôi khi chỉ là “xem nhờ”, là lượn lờ quanh các cửa hiệu mỗi ngày, việc đấy cũng mang lại hàng tá lợi ích cho bạn.

Đâu phải mỗi lần mua sắm là chúng ta chỉ “thiệt hại” về vật chất chứ, dưới đây là hàng tá những món ăn tinh thần mà bạn nhận được về sau những lần ngắm nghía váy áo!

10 noi sung suong cua co nang “cuòng mua sám” - 1


"Bởi vì khi mình mua sắm, thế giới trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều!"

1. Sau cùng, bạn đã biết đâu là xì-tai của mình

Khác với những lần mua sắm đầu tiên còn bỡ ngỡ – khi bạn không biết rằng liệu chiếc túi xách đó hay đôi giày đó có hợp với mình không?

Giờ thì sau những năm tháng “khổ luyện thành tài”, bạn là người hiểu rõ mình hợp với phong cách nào nhất. Vì vậy, càng ngày bạn càng mua đồ chuẩn xác hơn, chẳng có chuyện mua về rồi vứt xó vì không mặc được nữa.

2. Trở thành stylist riêng của mình và của cả bạn bè, gia đình

Vậy là tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc rồi. Trong khi các cô bạn thân mỗi lần đi mua đồ đều phải mời bạn café để bạn tư vấn giúp xem cái áo này thì nên mặc với quần gì, phối giày thế nào.

Bạn luôn sẵn có hàng tá cách mix-match các món đồ với nhau trong đầu, bởi ngày nào bạn cũng mất vài tiếng lang thang ở website các hãng rồi cả các page bán quần áo cơ mà.

10 noi sung suong cua co nang “cuòng mua sám” - 3
 

"Người nói rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, chắc chắn là do chưa tìm ra chỗ để mua sắm mà thôi!"

3. Luôn mua được hàng giá rẻ

Nếu là những cửa hiệu thân quen, bạn đã mua nhiều tới mức trở thành “bạn cực thân” của mấy em nhân viên ở cửa hàng (tháng nào cũng giúp các em ấy chạy chỉ tiêu doanh số mà). Bởi vậy chẳng có gì là lạ khi cả thế giới còn chưa biết được rằng cửa hàng ấy sắp sale đến 70% thì bạn cũng đã chọn xong đồ từ đêm hôm trước rồi.

Đơn giản là bởi vì các “cô em” của bạn đã bật mí cho bạn biết kế hoạch sale, bạn chỉ cần nằm ở nhà và chọn sẵn đồ, tin nhắn gửi đi, đồ của bạn sẽ được cất gọn trong hộc tủ của các em nhân viên mà chẳng sợ ai giành giật cả.

4. Nhớ được lịch sale của các hãng lớn,  nên luôn có kế hoạch tốt

Đối với những thương hiệu tên tuổi, ngoài những mùa sale theo đám đông như giáng sinh hay tết, họ cũng có những ngày sale đặc trưng khác biệt như mừng sinh nhật 10 tuổi hay tương tự như vậy. Và khi bạn đã là “khách ruột” của họ, bạn chẳng thể quên được những dịp đặc biệt đó.

Thế nên là khi mấy cô nàng “lơ ngơ” còn chưa kịp chuẩn bị gì, bạn – một chuyên gia mua sắm, thậm chí đã chọn sẵn đồ cho vào giỏ hàng từ cả tuần trước, có sẵn một núi tiền trong thẻ, và chỉ chờ qua 12h là nhấp nút thanh toán.

10 noi sung suong cua co nang “cuòng mua sám” - 4


"Những ngày sale như thế này thật tuyệt vời, tôi nghĩ rằng chúng ta nên được nghỉ quốc lễ vào những dịp như thế này!"

5. Khi đã thích, chắc chắn bạn sẽ tìm mua được đúng size

Mặc dù có thể họ đã đề hết hàng, không sao, bởi với tần suất truy cập website 10 phút 1 lần của bạn, khi họ restock lại size bạn cần, bạn chắc chắn là người đầu tiên mua lại được chúng.

Chẳng bao giờ phải ngậm ngùi chia tay chiếc váy mơ ước chỉ bởi vì đã hết size cả! Và cũng tiết kiệm được kha khá tiền trong khi các cô bạn thân nếu quá thích thì vẫn chấp nhận mua lệch size rồi phải mang đi sửa!

6. Bạn trở thành "bậc thầy mua sắm" của đám bạn

Mỗi nhóm bạn gái đều có một cô nàng là chuyên gia mua sắm như vậy. Các cô bạn còn lại sẽ liên tục phải nhắn tin hay gọi điện cho bạn để hỏi xem họ đang muốn mua kiểu váy như vậy thì ở đâu sẽ có, nếu đi shopping vào hôm nay thì có cửa hiệu nào sale không?

Và họ gần như không thể đi mua sắm thiếu bạn, chỉ cần bạn bận, cả nhóm sẽ không hề than phiền mà vui vẻ rời lịch tụ tập vào một hôm nào đó mà bạn có nhiều thời gian rảnh nhất.

10 noi sung suong cua co nang “cuòng mua sám” - 6
 

"Cuộc đời quá ngắn ngủi. Vì vậy, hãy mau mua giầy thôi!"

7. Có thể “bóc mác” tất cả những món đồ mà các siêu sao đang mặc

Bởi vậy, cho đến khi mà báo chí kịp viết bài nói rằng chiếc váy đó là của hãng nào, bạn bè của bạn chẳng một ai có thể mua nổi chúng bởi vì chúng hoàn toàn đã cháy hàng.

Không sao, bạn đã mua được rồi, đúng size của bạn và giá lại còn khá dễ chịu nữa chứ! Thế nên những câu trầm trồ như kiểu “ Trời ơi sneaker của Song Hye Kyo trong Hậu duệ mặt trời này, cậu đã làm thế nào để mua được vậy hả???”, bạn nghe cũng quá quen rồi!

10 noi sung suong cua co nang “cuòng mua sám” - 7


Chúng ta là người chiến thắng! Mua nhanh trước khi hết hàng thôi!

8. Luôn cảm thấy tự tin, đơn giản vì chưa bao giờ bạn bị stress khi không biết mặc gì trong những dịp quan trọng.

Trong khi bạn bè thường phát điên trước những dịp quan trọng vì không thể chọn ra trang phục thích hợp, thì bạn quá ung dung. Vì bạn đã có quá nhiều sự lựa chọn – 3,4 cái váy đủ màu đã được mua từ cả tháng trước, là lượt cẩn thận, chỉ chờ bạn trưng diện nữa thôi!

10 noi sung suong cua co nang “cuòng mua sám” - 9
"Không phải tôi nghiện mua sắm. Mà thật ra tôi đang muốn cứu giúp nền kinh tế nước nhà và toàn cầu mà thôi!"

9. Quá rõ những xu hướng mới sắp thịnh hành mà chẳng cần phải đọc báo hay nhờ ai tư vấn cả.

Bởi chỉ cần lượn lờ ở những cửa hiệu yêu thích, lang thang trên một vài website, quá dễ để nhận ra. Họ cùng lúc bán quá nhiều áo trễ vai? Những đôi sandal đan dây liên tiếp được đặt ở trang chủ? Nhanh tay mua thôi chẳng còn nghi ngờ gì nữa, giới trẻ chắc chắn sắp phát cuồng vì chúng!

10. Sau tất cả, mặc dù trông có vẻ mua sắm nhiều nhất trong số đồng nghiệp hay mấy cô bạn thân, bạn lại là người thực tế tiêu ít tiền nhất vào quần áo.

Lý do là bởi bạn chẳng bao giờ mua những thứ mà mình không mặc được vì không hợp - trong khi mấy cô bạn mua 10 cái thì có tới 2,3 cái vứt xó, bởi vì họ cũng chẳng thể tìm được thứ mix cùng. Tiếp đến, họ luôn mua hàng nguyên giá, còn bạn thì không.

Không chỉ vậy, cùng một đôi giày giống nhau nhưng họ tiêu đến vài triệu còn bạn thì chỉ vài trăm, bởi họ thậm chí không biết rằng có một cửa hàng giá rẻ và đẹp như vậy….

Nhiều váy áo để trưng diện nhất, nhưng không hề tốn nhiều tiền như mọi người vẫn nghĩ, còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ!

10 noi sung suong cua co nang “cuòng mua sám” - 10
"Ngừng việc mua sắm ư? Quá dễ. Nhưng tôi sẽ không mắc bẫy để trở thành người bỏ cuộc dễ dàng như vậy đâu!"

Theo Thanh Nga (Khám phá)