10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World

Ngày 02/12/2014 00:00 AM (GMT+7)

Những thí sinh sở hữu ngoại hình đẹp đồng thời học thức cao, có nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu luôn được đánh giá rất cao tại Miss World 2014.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới 2014 đang diễn ra rất sôi động tại London, Anh. Hiện tại, 120 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đã trải qua các phần thi thể thao và áo tắm để dành điểm cộng hướng tới đêm chung kết sẽ tổ chức vào tháng 12 tới đây.

Cũng như truyền thống nhiều năm trước, vương miện Hoa hậu thế giới 2014 không chỉ tôn vinh nhan sắc bên ngoài mà còn tôn vinh vẻ đẹp về học thức và lòng nhân ái qua nhiều hoạt động từ thiện, phần thi hữu ích. Chính vì thế những thí sinh sở hữu ngoại hình đẹp đồng thời học thức cao, có nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu luôn được đánh giá rất cao tại Hoa hậu thế giới 2014.

Và dưới đây là 10 ứng viên xinh đẹp, tài năng đầy hứa hẹn của cuộc thi năm nay.

1. Hoa hậu Anh: Carina Tyrrell

Carina Tyrrell là một trong những thí sinh thông minh nhất trong dàn thí sinh năm nay. Cô từng đứng thứ hạng cao nhất trong lớp nghiên cứu lâm sàng của trường Đại học Cambridge. Cô sinh viên Y khoa này hiện cũng đang là chủ tịch của Tổ chức Cambridge University Global Health Society hoạt động nhằm tăng nhận thức của mọi người về vấn đề sức khỏe cũng như những người kém may mắn tại Anh.

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 1

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 2

2. Hoa hậu Wales: Alice Ford

Alice Ford hiện đang học tại khoa sinh học phân tử tại trường Đại hoc Cardiff. Nói về vị thế của mình tại chung kết Hoa hậu thế giới, Alice Ford chia sẻ: "Điều thúc đẩy tôi tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới chính là cuộc thi này tôn vinh quyền năng của người phụ nữ. Cuộc thi này giúp người phụ nữ cảm thấy tự tin hơn vào bản thân không không e ngại khi thể hiện tri thức của mình. Là một nhà khoa học sinh viên, tôi cảm thấy việc nâng cao vị thế phụ nữ rất quan trọng, nó khuyến khích các cô gái trẻ mạnh dạn tham gia nhiều lĩnh vực khoa học".

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 3

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 4

3. Hoa hậu Scotland: Ellie McKeating

Ellie McKeating, 20 tuổi, hiện đang là sinh viên năm 2 khoa Điện ảnh, Truyền thông và Marketing của trường đại học Stirling với tham vọng phát triển niềm đa mê truyền hình. Những lúc rảnh rỗi, Ellie thích chụp ảnh, biên tập phim và nấu ăn. Những môn thể thao cô yêu thích nhất là trượt tuyết, bơi lội và yoga.

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 5

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 6

4. Hoa hậu Nothern Ireland: Rebekah Shirley

Rebekah Shirley sinh ra và lớn lên tại Ballymoney, Nothern Ireland, cô tâm sự rằng rất mong muốn có một sự nghiệp thú vị trong ngành công nghệ truyền thông. Vào những lúc rảnh rỗi, Rebekah thích chơi bóng chuyền, bóng rổ và đọc tiểu sử hay xem các chương trình hướng dẫn thời trang online.

Rebekah Shirley cũng là một "fan bự" của Instagram. Cô nói: "Người ta vẫn thường nói rằng một bức hình có thể thay vạn lời nói và tôi thích khám phá cuộc sống của những người xung quanh mình. Instagram mang đến cho tôi một nền tảng để giới thiệu hình ảnh của bản thân".

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 7

5. Hoa hậu Cộng hòa Ireland: Jessica Hayes

Jessica hiện đang học khoa Nghiên cứu kinh doanh tại một trường đại học của địa phương nhưng đồng thời cô cũng mong muốn được làm việc trong ngành công nghiệp thời trang. Khi được phóng viên Dailymail hỏi về một điều mà mình không thể sống được nếu thiếu, Hoa hậu Cộng hòa Ireland đã trả lời vô cùng khôn khéo: "Tôi sẽ không thể sống được nếu thiếu đi Dailymail. Website này giúp tôi cập nhật tin tức rất nhanh chóng và bổ ích".

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 8

6. Hoa hậu Canada: Annnora Bourgeault

Annnora Bourgeault hiện đang là sinh viên năm 4 của khoa tâm lý học và có tham vọng trở thành một tiến sĩ tư vấn tâm lý. "Niềm đam mê của tôi là mang đến hạnh phúc cho tất cả mọi người xung quanh mình" - Người đẹp tâm sự.

Bên cạnh việc học tập, Annnora Bourgeault cũng dành nhiều thời gian để đi cắm trại ở các vùng nông thôn, đi bộ và chinh phục các đỉnh núi cao.

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 9

7. Hoa hậu Australia: Courtney Thorpe

Courtney Thorpe hiện đang là sinh viên khoa Truyền thông đại chúng đồng thời cũng làm việc bán thời gian là viết văn tự do và stylist thời trang. Hoa hậu Úc đã tìm thấy thành công trong công việc viết lách sau khi xuất bản một cuốn sách về trẻ em. Cô cũng có tham vọng tiếp tục viết một loạt các cuốn sách về giáo dục trẻ em.

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 10

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 11

8. Hoa hậu Mỹ: Elizabeth Safpit

Đến từ một thị trấn nhỏ vùng Bắc California, Elizabeth có bằng khoa học chính trị và báo chí đồng thời cũng làm việc như một người vận động hành lang. Người đẹp có khuynh hướng chính trị này đang hy vọng tiếp tục kiếm được tấm bằng đại học từ hai về ngành Quan hệ công chúng.

Hoa hậu Mỹ là một cô gái rất đa tài khi cô còn là một vũ công tài năng.

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 12

9. Hoa hậu Nga: Anastasia Kostenko

Anastasia Kostenko đang là sinh viên khoa báo chí, đến từ thị trấn Salsk, Rostov thuộc miền đông nước Nga. Bên cạnh đó, Anastasia Kostenko còn là một vũ công rất tài năng, cô học múa ba lê chuyên nghiệp và đã từng biểu diễn tại nhà hát Rostov State.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Nga  còn có sở trường mua Latinh và múa hiện đại, cô cũng có thể chơi piano. Không chỉ có niềm đam mê nhảy múa thì Anastasia Kostenko còn mong muốn dấn thân vào nghiệp truyền hình, đặc biệt là ngành báo chí hoặc dẫn chương trình truyền hình.

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 13

10. Hoa hậu Uganda: Leah Kalanguka

Leah Kalanguka tốt nghiệp bằng cử nhân khoa Kỹ thuật máy tính. Hiện tại cô đang học  xa hơn với tham vọng trở thành một kỹ sư máy tính quyền lực tại đất nước của mình với nhiều kế hoạch phát triển chương trình có thể cách mạng hóa ngành công nông nghiệp của nước Uganda.

Bên cạnh tham vọng sự nghiệp, Leah Kalanguka còn có những sở thích mang tính giải trí cao như hát, nhảy mua và các môn thể thao như bóng chuyền, bơi lội.

10 thí sinh xinh đẹp, tài giỏi nhất của Miss World - 14

Theo Minh Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Thế giới