5 loại quần áo cần loại khỏi tủ đồ

Ngày 20/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Đôi khi việc tìm ra lý do bỏ đi những chiếc áo chiếc quần cũ chất chồng trong tủ lại là điều quan trọng hơn cả cách thực hiện ra sao.

Khi tủ của bạn có quá nhiều quần áo không mặc tới và bạn không thích chúng nữa, đó là cơ hội hoàn hảo để loại bỏ chúng. Có quá nhiều lý do khiến bạn khó khăn khi nói lời tạm biệt với số quần áo của mình. Khi đã dành cả một số tiền lớn vào một điều nhất định, bạn thường có tâm lý chung là cảm thấy tội lỗi nếu bỏ chúng đi. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là hãy "mạnh dạn" loại bỏ những món đồ không cần thiết, ít sử dụng, có nhiều thứ còn tốt nhưng cũng quá nhiều món đã cũ kỹ cần phải thoát khỏi.

Quần áo cũ mèm

Quần áo không nên chỉ có nhiệm vụ giữ ấm, che kín hay một cái gì đơn thuần chỉ để khoác lên người chúng nên được phục vụ cho nhiều mục đích khác. Nếu một món đồ của bạn có vết bẩn không thể tẩy sạch, chiếc áo chiếc quần phai màu, loang màu... khi đó bạn chắc chắn không thể đẹp lên nhờ chúng nữa. Lúc này, việc loại bỏ chúng có ý nghĩa thực tế hơn nhiều so với việc tiếc rẻ giữ lại.

5 loại quần áo cần loại khỏi tủ đồ - 1

Quần áo không còn hợp với lối sống

Bạn luôn cố gắng để mình sẵn sàng cho tất cả các dịp, đó là một sự chuẩn bị rất tuyệt vời. Nhưng không có nghĩa là bạn giữ lại những trang phục tới câu lạc bộ nếu bạn không còn thú vui đó. Bạn đã qua thời đi học từ lâu, đừng giữ lại tất cả những bộ đồ thời sinh viên, số nhiều trong đó không còn hợp với lối sống của bạn hiện giờ. Thay vì lấy chỗ trống trong tủ quần áo của mình để đổi lấy những thứ bị ảnh hưởng, tốt hơn hết là thoát khỏi chúng và nhường chỗ cho những thứ hữu ích.

5 loại quần áo cần loại khỏi tủ đồ - 2

Quần áo còn hợp với phong cách

Thời trang liên tục thay đổi, bạn đã chuyển nhà, chuyển đến một thành phố khác, hoặc thậm chí là một đất nước khác... sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và thay đổi phong cách của bạn. Nếu bạn giữ quần áo chỉ vì nó vẫn còn tốt cho dù không phải là phong cách của bạn, chắc chắn bạn sẽ không sử dụng tới. Những điều tưởng chừng rất bình thường nhưng ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới thói quen, đôi khi làm khó mình vì quá nhiều thứ linh tinh. 

5 loại quần áo cần loại khỏi tủ đồ - 3

Những chiếc quần chiếc áo tương tự nhau

Chắc chắn rằng có nhiều thứ để thay đổi là không tồi chút nào, giống như người đầu bếp giữ nhiều loại gia vị. Nhưng khi bạn giữ tới 10 chiếc quần jean denim na ná nhau, thì khi đó chúng chỉ làm bạn thêm nhiễu loạn. Đó thực sự là lãng phí! Ngoài ra, khi bạn có thói quen mua quá nhiều thứ tương tự nhau, tất cả chỉ tạo ra một vòng luẩn quẩn. Đó là lý do tại sao bạn không mất bất cứ điều gì nếu bạn loại bỏ chúng!

5 loại quần áo cần loại khỏi tủ đồ - 4

Quần áo không còn vừa vặn

Đó là một thực tế, rằng những thay đổi trên cơ thể của chúng ta theo thời gian là không tránh khỏi. Chúng ta trở nên mập hơn một chút, gầy hơn một chút, hay cơ bắp hơn xưa ... Và khi quần áo của bạn không phù hợp với bạn nữa, tốt hơn hết là mua những thứ mới phù hợp hơn. Vì vậy trang phục cũ của bạn chỉ là nơi thu hút bụi. Hãy ghi nhớ rằng, đừng giữ lại tất cả quần áo trong vòng 3 năm.

5 loại quần áo cần loại khỏi tủ đồ - 5

Nếu bạn đã nhận thức rõ ràng hơn trong việc thoát khỏi những bộ trang phục cũ thì cũng là lúc suy nghĩ về một vài nơi hữu ích để cho chúng đi. Bạn có thể mang quần áo cũ tới một tổ chức từ thiện. Một cách khác là bán những còn giá trị tại một cửa hàng ký gửi. Ngoài ra, một cách mang lại niềm vui và đôi chút thú vị là trao đổi quần áo với bạn bè, người thân, chúng ta vẫn có thể gặp lại bộ quần áo yêu thích trong hình dáng của người thân.

Theo Minh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những mẹo thời trang hữu ích bất ngờ

Video chọn lọc